Bất động sản biển tiếp đà tăng trưởng 2022

Đăng ngày 01/06/2022

Triển vọng phân khúc bất động sản biển tại Việt Nam

Là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, song bất động sản biển vẫn có tiềm năng tăng giá cao hơn nhiều so với các loại hình bất động sản nhà ở thông thường khác trong thời gian tới.

Bất động sản biển tăng giá nhờ du lịch phục hồi

Trong tháng 5, Du khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 tiếp tục tăng liên tục, khách đến bằng đường hàng không chiếm 87,8%, gắp 6,3 lần so với dùng kỳ năm trước ; đường bộ tăng 47% . Thông tin từ cục Thống kê cho thấy, khách quốc tế đến đến Việt Năm tháng 5/2022 tăng 70,6% so với tháng trước và gấp 12,8 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Đây là kết quả của việc Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại và nhiều đoàn khách quốc tế đến Việt Nam tham quan nghỉ dưỡng.

DJI 0111 1 scaled

                                                                                       Việt nam có nhiều lợi thế phát triển du lịch biển  

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh đặc biệt về biển. So với các quốc gia trong khu vực và thế giới, thị trường du lịch biển của Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Trong năm 2022, khi tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát du lịch trở thành lĩnh vực mũi nhọn đặc biệt là du lịch biển  Chính phủ Việt Nam ưu tiên phát triển .

Theo Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, các tổ chức thế giới đang đánh giá rất cao tiềm năng khai thác sinh lời của du lịch biển Việt Nam. Cụ thể, lợi nhuận bình quân trong khai thác kinh doanh du lịch biển ở Việt Nam khoảng 30 – 35%. Báo cáo thị trường bất động sản biển của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản ven biển khởi động trở lại với nguồn cung dồi dào hơn, giá bán tăng so với năm 2021.

 Mô hình đô thị biển sáng giá tại Việt Nam

Đô thị biển Venezia Beach lấy cảm hứng từ thành phố Venice để hình thành nên ý tưởng HomeResort – Mô hình tích hợp giữa yếu tố “Home”, “Resort”- Wellness luxury, và được bổ sung thêm “International Hospitality” với sự xuất hiện của các đơn vị quản lý, vận hành quốc tế uy tín. Với thông điệp “Nơi Nhà là Resort”, Venezia Beach được Hưng Vượng Developer kỳ vọng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, đầu tư bền vững.

1

Toàn cảnh dự án Venezia Beach (Ảnh phối cảnh )

Khác với bất động sản biển thông thường chỉ để ở hoặc cho thuê, tài sản tại Venezia Beach ngoài tính năng an cư còn thừa hưởng cả một hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng. Do đó nhà tại đây tối ưu hơn khi mỗi ngày là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng giàu cảm xúc bên bờ biển được CNN bình chọn đẹp và hoang sơ nhất hành tinh.

Theo đơn vị phát triển Venezia Beach, đây là một trong số ít dự án quy mô lớn, lên tới 72 ha cùng đường bờ biển dài ấn tượng hơn 1km, kết hợp với 1,1km đường sông và 4km kênh hồ tạo nên sự giao thoa giữa một đô thị du lịch biển lẫn tính chất sinh thái sông nước ,16 cụm phân khu tiện ích, hứa hẹn mang tới chuỗi trải nghiệm toàn diện. Trong đó có nhóm tiện ích đề cao wellness như wellness center, sheraton spa cao cấp tích hợp các liệu trình chăm sóc sức khỏe – trị liệu, sport club – khu thể thao đa năng, lagoon resort – khu hồ bơi nước mặn.

3b03fd480a0ac4549d1b

Phối cảnh dự án Venezia Beach

Đô thị biển Venezia Beach lấy cảm hứng từ thành phố Venice để hình thành nên ý tưởng HomeResort – Mô hình tích hợp giữa yếu tố “Home”, “Resort”- Wellness luxury, và được bổ sung thêm “International Hospitality” với sự xuất hiện của các đơn vị quản lý, vận hành quốc tế uy tín. Với thông điệp “Nơi Nhà là Resort”, Venezia Beach được Hưng Vượng Developer kỳ vọng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, đầu tư bền vững .

>>> Tìm hiều thêm ” Home Resort – Venezia Beach đón đầu xu hướng Wellness Luxury “