Bất động sản biển tiếp đà tăng trưởng năm 2022

Đăng ngày 15/04/2022

Với sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, cùng nhu cầu đầu tư tăng , sau 2 năm khó khăn do Covid 19, các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản năm 2022 có sự tăng trưởng mạnh  mẽ cả cung lẫn cầu . Đáng chú ý xu hướng lựa trọn môi trường an toàn, phát triển bền vững ,dịch chuyển ra khỏi các đô thị trung tâm được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu .

Sự tăng trưởng của bất động sản biển 

Quý I , giá biệt thử thự nghỉ dưỡng , nhà phố, Bizhouse biển tăng 10-17%  còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái

Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DHRA Viet Nam cho biết, trong quý đầu năm , nhiều loại tài sản ven biển khởi động trở lại với nguồn cung dồi dào hơn, giá bán tăng so với năm 2021.Toàn thị trường ghi nhận hơn 4000 nhà phố, biệt thự, shophouse, giao dịch thành công .

Tương tự, số liệu từ CBRE Việt Nam cho thấy nguồn cung và sức mua các dự án ven biển đêu tăng trong quý đầu năm và giá bán cũng có xu hướng đi lên.

Riêng ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, theo DKRA, ba tháng đầu năm có 12 dự án mở bán, cung cấp 1.020 căn, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 57%, tăng gấp 2,3 lần cùng kỳ năm ngoái. Do vướng kỳ nghỉ Tết, nguồn cung và lượng tiêu thụ chủ yếu rơi vào tháng 3. Giá bán sơ cấp miền Bắc và miền Nam không có nhiều biến động so với quý trước nhưng miền Trung ghi nhận tăng từ 10-17%.

MERRYLAND TONG THE 2 scaled

Dự án MerryLand Quy Nhơn do tập đoàn Hưng Thịnh phát triển trên bán đảo Hải Giang

Bất động sản bán đảo khiến giới đầu tư khao khát

Nhờ vào những độc lực thúc đẩy GDP phục hồi mạnh mẽ như xuất khẩu , tiêu dùng nội địa , thu hút FDI, các chính sách kịp thời, hiệu quả từ Chính phủ…kinh tế Việt Nam được dự đoán tăng trưởng 6-6% trong năm 2022. Cùng sự chuyển biến cực của nền kinh tế , nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản , đăc biển bất động sản miền biển có triển vọng tốt , vì đây vẫn là kênh  trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư.

Đón đầu khẩu vị  của nhà đầu tư bất động sản hạng sang, các chủ đầu tư lớn, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam đang kiến tạo các sản phẩm độc đáo, đẳng cấp. Một trong số các dự án phát triển theo phân khúc bất động sản hạng sang, đang được nhà đầu tư đặc biệt chú ý chính là “thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn được phát triển bởi Hưng Thịnh Legacy – thương hiệu phát triển bất động sản cao cấp của Tập đoàn Hưng Thịnh.

HT2

MerryLand Quy Nhơn lợi thế riêng biệt , mới mẻ và thu hút các nhà đầu tư sành sỏi

Giới chuyên gia cũng như các nhà đầu tư cá nhân đánh giá rất cao các sản phẩm tại dự án MerryLand Quy Nhơn và dự báo về việc hình thành một phân khúc mới, giàu tiềm năng, sinh lời kép cho người mua.

Tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh tiên phong phát triển và ứng dụng Bizhouse – loại hình bất động sản đột phá lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Áp dụng đầu tiên tại phân khu Canal District, Bizhouse Canal District được chăm chút trong từng thiết kế, quy tụ thành 12 tuyến phố, tạo nên một thung lũng thương mại sầm uất. Các chuỗi Bizhouse được bố trí khoa học, liên kết lẫn nhau, thừa hưởng tất cả các giá trị và lượng khách của “thành phố bán đảo”.