Bất động sản Hòa Bình còn nhiều tiềm năng năm 2022

Đăng ngày 17/05/2022

Hòa Bình thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản

Khoảng 20 nghỉ dưỡng đang được triển khai thực hiện với nguồn vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng tại Hòa Bình. Con số này cho thấy xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư bất động sản về phía ven đô ngày càng rõ nét.

Kỳ vọng vào sự chuyển mình của Hòa Bình

Phát biểu tại tọa đàm “Sự trỗi dậy của bất động sản Hòa Bình”, một chuyên gia bất động sản nhấn mạnh, bất động sản du lịch là “chìa khóa” để phát triển của Hòa Bình, thu hút đầu tư vào hạ tầng.

Địa phương này đang còn quỹ đất lớn, giá đất vừa tầm cùng với hàng loạt chính sách kích cầu du lịch, phát triển kinh tế và hạ tầng xã hội. Toàn tỉnh có trên 11.000 km đường giao thông các loại, chất lượng mặt đường được nâng lên đáng kể; mặt đường được nhựa hóa, bê tông hóa đạt tỷ lệ cao. Tỉnh có 2 sông có thể khai thác hoạt động đường thủy nội địa, đó là Sông Đà với chiều dài 151 km và Sông Bôi chảy qua huyện Kim Bôi, Lạc Thủy dài khoảng 60 km.

8 1598422927

                                                                  Du lịch hòa bình ngày càng phát triển trong những năm ngần đây 

Thêm vào đó, chính quyền Hòa Bình cũng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt từ 9% trở lên; tổng vốn đăng ký đầu tư của các dự án trong nước đạt khoảng 80.000 tỷ đồng và khoảng một tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đây là quyết tâm lớn và là cơ sở để thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hòa Bình có cơ hội bứt phá.

Một năm trở lại đây, theo ghi nhận từ các đơn vị nghiên cứu, sự phát triển về hạ tầng, kinh tế đã thúc đẩy nhiều khu vực tại Hòa Bình tăng giá đất tới 3 lần như Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc… giá đất đai các vùng lân cận cũng tăng đáng kể so với trước đó. Trong tương lai, Hòa Bình sẽ là nơi hội tụ của những nhà đầu tư chiến lược.

9 Down Town Lương sơn đòn bẩy giá trị

Sự đột phá từ quy hoạch đến hạ tầng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn tập trung về phía Tây để phát triển các dự án tầm cỡ, hấp dẫn giới tinh hoa. Đặc biệt, nơi đây có nhiều dư địa để hình thành các dự án nhà ở, nghỉ dưỡng kết hợp an cư, tạo động lực phát triển mới cho Hòa Bình .

Dự án 9 Down Town là khu biệt thự, shophouse do Công ty Cổ phần đô thị Nam Sơn Invest đầu tư xây dựng tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Với vị trí trung tâm phố chợ Lương Sơn, bao quanh bởi nhiều dự án nghỉ dưỡng, giải trí, sân golf, 9 DownTown Lương Sơn được kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị sầm uất, thu hút người mua nhà an cư cũng như nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản vùng ven Hà Nội.

Du an 9 DownTown Luong Son Hoa Binh 09

Phối cảnh dự án 9 Down Town Lương Sơn

Dự án dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận, chẳng hạn từ 9 DownTown Lương Sơn di chuyển đến Chi cục Thuế Lương Sơn 700m; cách chợ Đồn Lương Sơn 450m; đến UBND huyện Lương Sơn 1,0km; cách Công an huyện Lương Sơn 650m; đến Ngân hàng Agribank 900m; cách Bệnh viện Đa khoa Lương Sơn 1,3km; di chuyển đến Trường THPT Lương Sơn khoảng 1,6km;…

Dự án thu hút nhà đầu tư nhờ khả năng khai thác kinh doanh, từ đó tốc độ tăng giá nhanh hơn, tính thanh khoản cũng cao hơn, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua đi bán lại và thuận tiện thực hiện giao dịch khi cần thiết.

>>> Tìm hiểu thêm ” Dự án Venezia Beach hưởng lợi từ hạ tầng “