Bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam tăng tốc nhờ hạ tầng

Đăng ngày 17/06/2022

Hạ tầng đồng bộ cùng quy hoạch bài bản thúc đẩy tiềm năng du lịch Hồ Tràm, tạo điều kiện cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Trực thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu giữ vai trò quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Địa phương này sở hữu nhiều thế mạnh phát triển du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng và để đánh thức tiềm năng này cần thúc đẩy bài toán hạ tầng.

Hạ tầng đồng bộ mở đường cho du lịch

Xác định ”đường thông, kinh tế mở”, Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai loạt dự án đồng bộ giao thông theo hướng kết nối vùng, điển hình là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Khi hoàn thành, dự án này sẽ tạo kết nối nhanh chóng giữa TP HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đánh giá việc đầu tư sớm 3 dự án cao tốc, trong đó có cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là hết sức cấp thiết, đáp ứng nhu cầu vận tải và giải quyết điểm nghẽn hạ tầng giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, thời gian qua Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành cải tạo và nâng cấp hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch, trong đó có dự án đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng nâng cấp 5 tuyến đường ven biển.

d1

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu nằm trong đề án nâng cấp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 

Dự án cải tạo, mở rộng đường ven biển tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ du lịch và thị trường bất động sản. Ngoài ra địa phương này sẽ hưởng nhiều lợi thế từ dự án sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) đang trong quá trình xây dựng. Dự kiến đến năm 2025 khi hoàn thành giai đoạn 1, sân bay sẽ đón 25 triệu khách mỗi năm, gia tăng lượng du khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng “chờ thời” bứt phá

Với lợi thế sẵn có từ điều kiện tự nhiên cùng hạ tầng ngày một hoàn thiện, du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm – Bình Châu đang “chờ thời” để bứt phá. Thời gian qua, địa phương này ghi nhận sự tham gia của nhiều tập đoàn bất động sản theo đuổi mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực.

map vi tri 01

Hồ tràm – Bình châu quy tụ nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng 

Sở hữu đường bờ biển dài và được kênh CNNGo ( Mỹ ) bình chọn một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, Hồ Tràm – Bình Châu hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nơi đây còn có khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, rừng nguyên sinh ven biển còn tương đối nguyên vẹn tại khu vực phía Nam.

Theo các chuyên gia, khi tiềm năng du lịch được đánh thức, Hồ Tràm – Bình Châu sẽ trở thành một trong những thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sôi động ở phía Nam

Nhiều dự án nghỉ dưỡng đã và đang triển khai đón đầu du lịch. Trong đó nổi bật là dự án nghỉ dưỡng Venezia Beach có quy mô hơn 27 ha với tổ hợp 16 cum tiện ích ” All in One ” được kỳ vọng trở thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng của khu vực.

1

Venezia Beach sở hữu mặt tiền biển dài 1km cùng không gian nội khu ” tam thủy vượng tài “

Tại Venezia Beach, chủ đầu tư mang đến khách hàng cơ hội sở hữu sản phẩm Home Resort với chính sách ưu đãi. Đây là 1 loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới được Hương Vượng Developer bảo kết hợp với 2 tập đoàn danh tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khách sạn – để quản lý vận hành là Marriott và Best Western giúp nhà đầu tư có thể tối ưu năng lực cho thuê.

 >>> Tìm hiểu thêm ” Giá trị ‘độc bản’ cho giới thượng lưu tại Venezia Beach “