BizHouse- phương án mới thúc đẩy thị trường bất động sản

Đăng ngày 26/03/2022

 Là sản phẩm “3 trong 1”, vừa ở, vừa kinh doanh, có triển vọng tăng giá, nhà phố thương mại (Bizhouse) được các nhà đầu tư quan tâm

Cơ hội sinh lời từ mô hình bất động sản thông minh

BizHouse (còn được gọi là nhà phố thương mại) là hình thức nhà ở kiểu mới kết hợp với kinh doanh thương mại tại gia, phát triển mạnh từ những năm đầu thế kỷ 19 tại các nước như Singapore, Malaysia… Trong những gần đây, mô hình này phát triển tại Việt Nam và thu hút nhà đầu tư với lợi thế vị trí đắc địa, vừa có thể kinh doanh, vừa là nơi an cư của gia chủ, có giá trị sinh lời.

n

Những bizhouse đẳng cấp ở miền Trung thu hút nhà đầu tư (Phối cảnh dự án MarryLand Quy Nhơn tại bán đảo Hải Giang )

Trong những năm trở lại đây giá cho thuê của những căn bizhouse liên tục tăng , đồng thời đẩy giá trị căn nhà cũng tăng theo nhiều lần . Đây cũng là phân khúc thường có tỉ lệ gia dịch cao trên thị trường bất động sản hiện nay. Theo báo cáo của một số đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản, tỷ lệ giao dịch ở phân khúc Bizhouse có nơi trên 90%. Mức lợi nhuận từ việc cho thuê Bizhouse ở phần lớn các dự án bất động sản khoảng 8-12%/năm.

Nguồn cung phân khúc này là phiên bản giới hạn tại các dự án. Nhu cầu sở hữu phân khúc này ngày một tăng với sự nở rộ của xu hướng khởi nghiệp startup nên Bizhouse hứa hẹn là sản phẩm được săn tìm.

 Về tỉnh đầu tư BizHouse

Dù Biz house được quan tâm nhưng những năm gần đây, quỹ đất  ngày càng khan hiếm, các dự án ra xa trung tâm khiến một số sản phẩm Bizhouse ở các thành phố lớn không còn quá hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư bắt đầu đổ về các tỉnh săn quỹ đất để đầu tư, nhà đầu tư Bizhouse cũng dịch chuyển theo..

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay các dự  ở các thành phố lớn không còn nhiều vị trí đắc địa nên các chủ đầu tư ngày càng có xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh thành mới nổi. Phần lớn các dự án ở tỉnh đều nằm ở vị trí vip nên giá trị tăng tốt.

Giới chuyên gia nhận định, trong năm 2022, Bizhouse hứa hẹn sẽ trở thành hàng hiếm bởi sự lệch pha cung cầu và khả năng mang lại lợi nhuận của phân khúc này.

Đón đầu làn sóng đó tập đoàn Hưng Thịnh đã tung ra thị trường siêu dự án MerryLand Quy Nhơn một công trình có quy mô ưu việt nằm trên bán đảo phương mai với diện tích 1000ha với quy mô gôm khu Bizhouse Canal Distrist, khách sạn 5 sao , condotel, biệt thự sân golf và đôi view biển cùng chuỗi tiện ích dịch vụ siêu sang. Cư dân và du khách sẽ tận hưởng không gian đầy màu sắc và những trải nhiệm thú vị

Nằm trong quần thể tổ hợp lớn Merryland Quy Nhơn, Bizhouse Canal District đạt tiêu chuẩn 5 trong 1: Thiết kế đa dạng, tối ưu cho kinh doanh; Hạ tầng kết nối toàn diện; Tiện ích đồng bộ phong phú, đa tầng, đa trải nghiệm, Cộng đồng kinh doanh đa dạng, đậm bản sắc vùng miền, và đa châu lục; Chính sách thuận lợi, linh hoạt.

CANAL QUANG TRUONG DEM scaled

Bizhouse Canal District  – mô hình bất động sản với nhiều ưu thế sưu việt  

Bizhouse Canal District  “trái tim sôi động” của Merryland Quy Nhơn với 9 loại hình kiến trúc từ Đông sang Tây gồm 50 mẫu biệt thự, mỗi chuỗi Bizhouse sẽ kinh doanh những mặt hàng theo đặc trưng văn hóa, phong cách của từng khu phố sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư.

> Tìm hiểu thêm: Bizhouse Canal District ưu thế và vượi trội