Dự án “Ảo” Vinh Park River : Thực Hư Có Như Các Báo Đưa Tin ?

Đăng ngày 18/11/2021

Trong những ngày qua, hàng loạt các bài viết “rầm rộ” đưa tin về “Dự án ảo Vinh Park River” với nội dung chính tập trung vào các vấn đề như “Không có dự án nào có tên Vinh Park River được cấp phép trên địa bàn”, “Vinh Park River chưa đủ điều kiện huy động vốn”,…. Vậy dự án Vinh Park River có thực sự là một dự án “Ảo”, và đầu tư dự án Vinh Park River có thực sự tiềm ẩn những rủi ro lớn ?

Vinh Park River là một dự án “Ảo” ?

Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi là dự án khu đô thị với tổng diện tích quy hoạch 13.17ha tọa lạc trên địa bàn xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên và được đầu tư bởi Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hưng Nguyên đã được UNBD tỉnh Nghệ An phê duyệtTuy nhiên do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nên dự án chưa thể đi vào quá trình xây dựng.

Đến tháng 10/2021, với sự tham gia của 2 “Ông lớn” trên thị trường bất động sản là MBland trên cương vị Đơn vị phát triển dự án và Weland – Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng, dự án đã chính thức được khởi công với tiến độ giải phóng mặt bằng nhanh chưa từng có.

Sau cái bắt tay chiến lược của 3 bên bao gồm Chủ đầu dự án, Đơn vị phát triển dự án và Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng, khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi đã chính thức có tên thương mại là Vinh Park River và bước sang giai đoạn hoàn toàn mới. Từ đó, Vinh Park River được truyền thông rộng rãi và thu hút được rất nhiều sự quan tâm và săn đón của người dân và giới đầu tư.

Vinh Park River chính là tên thương mại của khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi

Vinh Park River chính là tên thương mại của khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi

 

Xét về tên một dự án, việc một dự án bất động sản có 2 tên gồm tên đăng ký trên giấy phép xây dựng và tên thương mại khi mở bán dự án là chuyện hết sức bình thường. Bởi tên đăng ký trên giấy phép khá dài, khó đọc, khó nhớ nên doanh nghiệp cần một tên thương mại thật ấn tượng và dễ nhớ tạo nên sự thuận lợi trong quá trình truyền thông và bán hàng.

Quý khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy có rất nhiều dự án sở hữu 2 tên pháp lý và tên thương mại đơn cử như Vinh Heritage có tên pháp lý là Khu đô thị và dịch vụ thương mại Vinh Tân hay đại đô thị Vinhomes Ocean Park Hà Nội có tên pháp lý là Khu đô thị Gia Lâm,….

Vì vậy, Vinh Park River không hề là một dự án “Ảo” như các báo đưa tin mà thực chất là tên thương mại của dự án NIDCO Thịnh Lợi. Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư dự án Vinh Park River.

Không nằm tại địa phận thành phố Vinh mà lại có tên “mĩ miều” là Vinh Park River ?

Vinh Park River bao gồm 3 từ “Vinh” có nghĩa là thành phố Vinh, “Park” có nghĩa là công viên và “River” nghĩa là sông.

Xét về ý nghĩa của từ đầu tiên –  “Vinh” cũng là tâm điểm bàn tán của các báo trong thời gian vừa qua với hàng loạt câu hỏi như:

” Không nằm tại thành phố Vinh mà lại có tên là Vinh Park River ?”

Hay:

“Dự án chỉ nằm ở tuyến huyện Hưng Nguyên mà lại có tên là Vinh Park River ?”

Rồi hàng loạt nghi vấn không có cơ sở được đặt ra như:

“Có thể các bên tự đặt tên khác cho dự án là để lập lờ đánh lận con đen, qua đó khách hàng nhầm tưởng đây là dự án thuộc địa phận Thành phố Vinh để dễ bề rao bán, hoặc nâng khống giá trị thực của dự án thuộc tuyến huyện này”

Thứ nhất, Vinh Park River hay Khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi tọa lạc trên địa bàn huyện Hưng Nguyên được Chủ đầu tư và các đối tác chiến lược phát triển theo mô hình khu đô thị vệ tinh của thành phố Vinh.

 

Vinh Park River là khu đô thị vệ tinh tương lai của thành phố Vinh

Vinh Park River là khu đô thị vệ tinh tương lai của thành phố Vinh

Phát triển mô hình đô thị vệ tinh được coi là giải pháp quan trọng trong việc giảm áp lực về hạ tầng và dân số tại các thành phố lớn. Đơn cử như Hà Nội, các khu đô thị vệ tinh được hình thành và phát triển rất thành công, có thể kể tới như khu đô thị Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park, Ecopark, Vinhomes Smart City…

Với lượng dân cư đông đảo và ngày một gia tăng trong khi quỹ đất là có hạn thì việc phát triển mô hình các khu đô thị vệ tinh xung quanh thành phố Vinh là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ hai, với sự phê duyệt của Thủ tướng Chính Phủ về việc mở rộng Thành phố Vinh bao gồm Cửa Lò, một phần huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên, Vinh Park River chắc chắn sẽ là dự án đón đầu quy hoạch, trở thành khu đô thị vệ tinh với hạ tầng giao thông đồng bộ và cực kỳ hiện đại, mở ra tiềm năng đầu tư sinh lời vô hạn khi sở hữu quỹ đất sạch và cảnh quan xanh từ bộ đôi dòng chảy cực kỳ hiếm có từ sông Lam và sông Cầu Gãy.

Theo đó, từ Vinh Park River chỉ mất 5-10 phút di chuyển tới nội thành, 30 phút tới thị xã Cửa Lò, 15 phút tới sân bay quốc tế Vinh. Lợi thế nằm trên tuyến đường kết nối tới các trung tâm giáo dục, hành chính, du lịch sẽ giúp cư dân tương lai tại Vinh Park River dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ, tiện ích. Một khoảng cách được đánh giá là vừa đủ gần, vừa đủ xa khi đáp ứng được môi trường sống lý tưởng mà không bỏ qua sự kết nối tiện ích với bên ngoài của một khu đô thị đáng sống.

Ta có thể kết luận rằng, dù không nằm trên địa phận của thành phố Vinh, nhưng Vinh Park River lại được xây dựng theo mô hình đô thị vệ tinh và sở hữu vị trí đón đầu quy hoạch mở rộng thành phố Vinh. Vì vậy, việc đặt ra cái tên “mĩ miều” Vinh Park River là hoàn toàn có cơ sở.

Dự án Vinh Park River chưa đủ điều kiện huy động vốn ?

Về phương diện này, S-Real Việt Nam chưa đủ thầm quyền để có thể đưa thông tin tới Quý khách hàng. Tuy nhiên S-Real xin đưa ra các luận điểm sau để giúp Quý khách hàng có thêm những góc nhìn đa chiều hơn, tránh việc trôi theo dòng chảy của dư luận:

MBland – đơn vị phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam

Nhắc tới MBland, chúng ta có thể kể tới khá nhiều các dự án vô cùng thành công với sự góp mặt của “Ông lớn” này dưới cương vị là Đơn vị phát triển dự án. Nổi bật nhất trong số đó phải kể tới The Ruby Hạ Long với sự hợp tác chiến lược cùng với Chủ đầu tư là Công ty cổ phần sinh thái Đại Dương.

Việc The Ruby Hạ Long được triển khai thuận lợi không chỉ giúp MBLand ghi điểm trên thị trường bất động sản Quảng Ninh, mà còn đánh dấu những thành quả bước đầu của quá trình tái cơ cấu của nhóm chủ tư nhân tại đây. Gần 3 năm trước, họ đã chi ra hàng trăm tỉ đồng để mua lại lượng lớn cổ phần MBLand khi 2 cổ đông chính là MB AMC và Tổng Công ty trực thăng thoái vốn.

MBland sở hữu tiềm lực lớn mạnh qua các dự án tầm cỡ

MBland sở hữu tiềm lực lớn mạnh qua các dự án tầm cỡ như The Ruby Hạ Long

Năm ngoái, dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, song MBLand vẫn gặt hái nhiều thành công tại toà tháp Diamond thuộc quần thể

Ngoài các dự án nêu trên, MBLand cũng đã và đang hoàn thiện thủ tục pháp lý, xây dựng hạ tầng với nhiều dự án địa ốc khác, trải dài từ Bắc tới Nam. Điều này sẽ giúp công ty ra hàng ngay khi dịch Covid-19 được khống chế, kỳ vọng sẽ mang về cho MBLand hàng nghìn tỉ đồng, giúp doanh nghiệp này có thêm nguồn lực để phát triển các dự án mới.

Không dừng lại ở lĩnh vực bất động sản, giới chủ MBLand dường như còn muốn lân sân sang các lĩnh vực khác, mở rộng hoạt động kinh doanh cho công ty.

Ngày 7/9/2021, MBLand đã bổ sung thêm một loạt các ngành nghề mới vào đăng ký kinh doanh, như: Bán buôn gạo, lúa mỳ, hạt ngũ cốc khác, bột mỳ; Bán buôn thực phẩm; Bán buôn đồ uống; Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh; Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội). Một lãnh đạo cấp cao của MBLand ước tính công ty sẽ hạch toán khoảng 1.500 tỉ đồng doanh thu từ dự án này trong năm 2021.

Weland – Đơn vị tư vấn bất động sản tốt nhất Việt nam

Vừa qua Weland Real Estate đã được vinh danh với giải thưởng Đơn vị phát triển bất động sản xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 tại Dot Property Vietnam Awards. WeLand đã hoàn toàn thuyết phục Hội đồng đánh giá bằng một mô hình tư vấn triển khai toàn diện xuyên suốt vòng đời dự án, với chất lượng chuyên môn hoá cao nhất, minh chứng là rất nhiều dự án WeLand đã đồng hành và thành công vang dội trong thời gian qua” – Hội đồng chuyên môn & Ban cố vấn giải thưởng Dot Property Vietnam Awards.

Weland đạt giải thưởng đơn vị tư vấn bất động sản xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021

Weland đạt giải thưởng đơn vị tư vấn bất động sản xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 tại Dot Property Vietnam Awards.

Không chỉ được ghi nhận từ giới chuyên gia BĐS, WeLand đã từng bước khẳng định uy tín với các CĐT lớn. Giữa năm 2021, WeLand công bố hợp tác chiến lược cùng các Chủ đầu tư lớn: DOJILAND, MBLAND, LONGGIANG LAND, THD, SM GROUP… Trước đó, WeLand cũng đã từng hợp tác với loạt chủ đầu tư thuộc hàng “top” ở VN như NAM LONG, NOVALAND, BRG, SUNSHINE GROUP, HANDICO 6,…

Với lợi thế vượt trội về đội ngũ chuyên gia cùng chuyên môn, kinh nghiệm và giá trị tư vấn, triển khai toàn diện, WeLand đã và đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn triển khai bất động sản, mà danh hiệu Đơn vị Tư Vấn Phát Triển Dự án Bất Động Sản Tốt Nhất Việt Nam 2021 chính là minh chứng vô cùng mạnh mẽ. Với tầm nhìn bền vững trong dài hạn và rất nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai cùng các ông lớn ngành BĐS Việt Nam, WeLand Real Estate được giới chuyên môn đánh giá sẽ tiếp tục giữ vững “ngôi vương” trong nhiều năm tới.

Vinh Park River đang được giải phóng mặt bằng và thi công nhanh chóng

Vinh Park River giải phóng mặt bằng với tiến độ nhanh chưa từng có

Vinh Park River giải phóng mặt bằng với đội ngũ công nhân và máy móc hùng hậu

Qua hàng loạt các bài báo trong những ngày vừa qua, uy tín của dự án Vinh Park River cũng ít nhiều bị ảnh hưởng trong mắt của khách hàng và các nhà đầu tư. Tuy nhiên nếu đặt một câu hỏi ngược lại:

“Tại sao một dự án được cho là “Ảo”, là “làm màu lên cái tên mĩ miều để đánh lận con đen” và “Không đủ điều kiện huy động vốn” lại có tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng nhanh chóng với đông đảo đội ngũ công nhân và máy móc? Tại sao một dự án “tệ” như vậy lại bỗng dưng có tới 2 “Ông lớn” trên thị trường bất động sản là MBland và Weland cùng tham gia?”

S-Real xin được bỏ ngỏ câu hỏi này vì chắc chắn Quý khách hàng và các nhà đầu tư đều là những người thừa kiến thức về thị trường để có thể trả lời được.

>> Tìm hiểu thêm: Tiến Độ Vinh Park River Cập Nhật Tháng 11/2021