Du Lịch Chăm Sóc Sức Khoẻ (Wellness Tourism) – Cuộc Đua Mới Trên Thị Trường Du Lịch Nghỉ Dưỡng

Đăng ngày 01/07/2021

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, áp lực từ môi trường, xã hội ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu được chăm sóc sức khoẻ của con người cũng cao hơn. Giờ đây, thay vì tham gia hành trình tham quan, nghỉ dưỡng thông thường, nhiều người có xu hướng lựa chọn những địa điểm du lịch kết hợp chăm sóc sức khoẻ. Đây được coi là thị trường tiềm năng của du lịch Việt Nam. Sắp tới đây tại Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt sắp xuất hiện một dự án mới được kì vọng là dự án cực kỳ tiềm năng.

Hiểu đúng về khái niệm “wellness tourism”

“Wellness” trong tiếng Anh hàm chứa ý nghĩa của hai từ “healthy” và “Spiritual” nghĩa là ám chỉ sự khoẻ mạnh về mặt thể chất và tinh thần. Do đó “wellness tourism” chính là muốn nhắc đến loại hình du lịch giúp du khách không những có được những thư giãn về đầu óc mà còn cải thiện cả thể chất

Với rất nhiều sự nhiễu loạn trong du lịch ngày nay, du lịch chăm sóc sức khoẻ mang đến sự hứa hẹn sẽ biến du lịch thành dịp để duy trì và cải thiện sức khoẻ toàn diện cho khách du lịch. Du lịch wellness là dịch vụ combo kết hợp nhiều mục đích nhằm phục hồi sức khỏe toàn diện, xu hướng mới đang được giới trẻ có kinh tế toàn cầu ưa chuộng.

11 1

Wellness Tourism là loại hình du lịch giúp du khách không những có được những thư giãn về đầu óc mà còn cải thiện cả thể chất.

Cơn sốt du lịch chăm sóc sức khoẻ (wellness tourism)

Du lịch kết hợp với trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ và cân bằng cảm xúc trong tâm hồn đang là chủ đề được truyền thông ca ngợi và các blogger hưởng ứng. Các quốc gia đi đầu về mô hình này phải kể đến Nhật Bản với hình thức tắm onsen tạo nên thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng của xứ sở Phù Tang, tắm đá muối tại Hàn Quốc, du lịch kết hợp thiền định và Yoga tại Ấn Độ…

Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), năm 2017 ngành Du lịch sức khỏe toàn cầu đạt giá trị 639 tỷ USD và sẽ chạm mức 919 tỷ USD vào năm 2022. Trung bình, cứ 6 đô la Mỹ chi tiêu cho du lịch trên toàn cầu thì 1 đô la Mỹ thuộc về thị trường wellness. Trong vòng 5 năm qua, châu Á dẫn đầu về cả số lượng chuyến đi lẫn doanh thu du lịch wellness.

Du lịch sức khỏe đề cao lối sống lành mạnh hướng đến việc chăm sóc bản thân từ bên trong. Kỳ nghỉ như một cơ hội để mỗi người hiểu và lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn để cân bằng lại cuộc sống. Sau chuyến đi, cơ thể sẽ được tái tạo lại năng lượng, những mệt mỏi và áp lực cuộc sống sẽ được gột rửa trả lại cơ thể khỏe mạnh cả tinh thần lẫn thể chất.

Xuất hiện dự án du lịch chăm sóc sức khỏe cực kỳ tiềm năng tại vùng đất địa linh nhân kiệt Nghệ An

Nếu năm 2013, du lịch chăm sóc sức khoẻ có mặt tại 63 quốc gia thì 5 năm sau, con số này là hơn 100 quốc gia. Trong đó Việt Nam được đánh giá là đất nước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ xu hướng này. Thật vậy tại Nghệ An hiện nay chuẩn bị xuất hiện một dự án du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ độc đáo mới mang tên Meyresort Lotus Signature.

Tắm khoáng nóng Onsen hẳn không còn gì xa lạ với các tín đồ du lịch chăm sóc sức khoẻ trong những năm gần đây. Đây là một hình thức tắm khoáng Onsen đặc trưng bắt nguồn từ Nhật Bản. Onsen là một loại nước khoáng nóng tự nhiên được hưởng nhiệt độ từ những dãy núi lửa ngầm dưới lòng đất và sở hữu tỷ lệ khoáng chất cân đối tốt cho sức khoẻ con người.

4 1

Dự án Meyresort Lotus Signature sở hữu dòng suối khoáng hoàn hảo

Nếu như trước đây khi nghĩ tới tắm khoáng nóng Onsen chúng ta thường nghĩ về Nhật Bản với những bể tắm Onsen được đặt tại những nơi có quang cảnh đẹp đẽ và dòng khoáng nóng chất lượng thì nay ngay tại Nghệ An đã xuất hiện dự án Meyresort Lotus Signature thoả mãn nhu cầu này. Tại Bãi Lữ hoang sơ và thơ mộng, nơi đây sở hữu dải cát trắng lấp lánh ánh chiều, dòng nước biển trong vắt, hơn nữa , Bãi Lữ còn sở hữu dòng suối khoáng cực kỳ tốt cho sức khỏe, mở ra cơ hội đầu tư có 1 không 2 về tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe.

Chất lượng nguồn suối khoáng tại Meyresort được đánh giá là giàu khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Khoáng chất tự nhiên giúp đào thải độc tố, giảm đau, phục hồi chức năng cơ bắp, thúc đẩy tuần hoàn máu, chăm sóc hệ thần kinh tăng cường miễn dịch. Nguồn khoáng không gây cảm giác dính da, tạo sự thoải mái tối đa, giúp du khách tận hưởng khoảnh khắc vừa chăm sóc sức khỏe, vừa thư giãn chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên xanh, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ đầy thơ mộng.

Dòng suối khoáng tại Meyresort Bãi Lữ đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và khách hàng sành hưởng thụ trên khắp thế giới. Họ luôn tìm cơ hội để sở hữu cho mình một sản phẩm nằm trong dự án để tận hưởng đặc quyền trải nghiệm nguồn suối khoáng quý giá suốt 365 ngày trong năm.

Meyresort Lotus Signature Bãi Lữ Nghệ An

Đại lý phân phối chính thức: Công ty cổ phần bất động sản S-Real Việt Nam