Hometel – Mô Hình Đầu Tư Mới Lạ Giàu Tiềm Năng

Đăng ngày 30/11/2021

Hometel là gì? – Tổng quan về loại hình sản phẩm Hometel

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, căn hộ Hometel là mô hình kinh doanh có khả năng thu lại lợi nhuận ở mức cao nhờ hình thức mua đi bán lại hoặc cho thuê để nghỉ dưỡng. Vậy căn hộ Hometel là gì?

Hometel là thuật ngữ được kết hợp 2 từ: Home (nhà ở) và Hotel (khách sạn), có thể gọi là căn hộ kết hợp khách sạn. Đây là mô hình căn hộ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sinh hoạt hàng ngày, đồng thời thừa hưởng chuỗi dịch vụ như tại khách sạn 5 sao. Bên cạnh đó, Hometel có thời hạn sở hữu lâu dài (có sổ đỏ), chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng căn hộ, có thể dùng vào mục đích để ở hoặc đầu tư cho thuê.

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Hometel là gì?”

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Hometel là gì?”

Phân biệt căn hộ Hometel và Condotel

So với Condotel, căn hộ Hometel có khá nhiều điểm tương đồng khiến nhiều người dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, mỗi mô hình đều có hình thức sở hữu và vị trí quy hoạch khác nhau.

  • Điểm giống nhau giữa Hometel và Condotel

Trước hết, hệ thống căn hộ Hometel và Condotel đều được quy hoạch như một khách sạn nghỉ dưỡng thông thường. Chủ sở hữu có thể trải nghiệm giây phút hưởng thụ, thư giãn đẳng cấp tại “căn hộ thứ hai” này nhờ chuỗi tiện ích dịch vụ đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao của dự án như bể bơi ngoài trời, quầy bar, nhà hàng, sảnh tiếp khách sang trọng,…

Đồng thời, được cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên cũng như hỗ trợ vận hành bởi đơn vị quản lý của dự án, Condotel và Hometel đều có thể được sử dụng vào mục đích cho thuê để thu về lợi nhuận.

Hometel là gì? Cách để phân biệt Hometel và Condotel

Hometel là gì? Cách để phân biệt Hometel và Condotel

  • Điểm khác nhau của Hometel và Condotel

Có thể nói, điểm khác nhau giữa hai loại hình này cũng chính là yếu tố nâng cao năng lực cạnh tranh của Hometel trước căn hộ khách sạn Condotel. Cụ thể, về giấy tờ pháp lý, khách mua Hometel được cấp giấy chứng nhận sở hữu vĩnh viễn và sổ đỏ tương ứng. Trong khi đó, dự án căn hộ Condotel được quy hoạch trên đất du lịch, vậy nên khách mua chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu tạm thời, thời hạn sử dụng 50 năm.

Ngoài ra, do Condotel chịu sự quản lý chung của chủ đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, chủ sở hữu căn hộ không cần lo lắng những vấn đề phát sinh như marketing, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm soát lượng khách đặt phòng,… tuy nhiên sẽ phải chia lại lợi nhuận với đơn vị vận hành. Đối với Hometel, khách mua không chỉ thừa hưởng những dịch vụ trên mà còn được toàn quyền quyết định các phương án sử dụng (để ở hay cho thuê, bán lại…) và hưởng toàn bộ lợi nhuận từ đó mà không phải chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Những ưu thế vượt trội của Hometel

  • Dự án căn hộ Hometel nằm tại vị trí vàng đắt giá

Ưu điểm đầu tiên chứng tỏ tiềm năng của căn hộ Hometel là vị trí – yếu tố quan trọng khi lựa chọn sản phẩm đầu tư trong bất động sản. Dự án căn hộ Hometel thường được quy hoạch tại những khu đất đẹp nhất tại trung tâm đô thị lớn, địa điểm du lịch nổi tiếng… và kế cận hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Nhờ đó, chủ sở hữu có thể kết nối thuận tiện tới văn phòng làm việc và các công trình dịch vụ trọng điểm của thành phố.

Ngoài ra, với đặc trưng là nằm tách biệt hoặc rải rác tại những địa chỉ giàu tiềm năng, chủ sở hữu có thể sinh sống dài lâu tại căn hộ Hometel như một tổ ấm đích thực hoặc sử dụng làm nơi lưu trú cho khách thuê.

  • Hometel là kênh đầu tư tiềm năng

Hometel được xem là một mô hình kinh doanh mới, do đó, việc đầu tư vào căn hộ Hometel sẽ không tránh khỏi những rủi ro, thách thức. Tuy vậy, Hometel vẫn được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là sản phẩm nổi trội với 3 cơ hội được mở ra: sinh lời – cho thuê – nghỉ dưỡng. Cụ thể, một dự án căn hộ Hometel sở hữu đầy đủ yếu tố về vị trí đắc địa, đầy đủ tiện ích dịch vụ và được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, có thể đạt mức lợi nhuận từ 8 – 12%/ năm từ việc cho thuê.

Hometel là gì? Tìm hiểu về thị trường Hometel tại Việt Nam

Hometel là gì? Tìm hiểu về thị trường Hometel tại Việt Nam

Là sản phẩm bất động sản còn khá mới mẻ, căn hộ Hometel được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ trở nên bùng nổ và mang lại hiệu quả kinh doanh trong tương lai. Hy vọng những thông tin mà S-Real Việt Nam chia sẻ có thể giải đáp thắc mắc “Hometel là gì?” và giúp Quý khách hàng đưa ra phương án đầu tư phù hợp.

>> Tìm hiểu thêm: “Second Home” Là Gì? Tiềm Năng Của Second Home Nghỉ Dưỡng Ven Biển