Lợi thế đầu tư bất động sản ven đô

Đăng ngày 08/08/2022

Bất động sản ven đô trở thành lựa chọn tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay.

Toàn cảnh thị trường Bất động sản nửa đầu năm 2022

Báo cáo của Batdongsan cho thấy, trong quý II/2022, tại Hà Nội, mức độ quan tâm giảm ở hầu hết các phân khúc bất động sản, song mặt bằng giá bán ghi nhận tình trạng tăng.

Sau đợt sốt giá đất hồi đầu năm 2022, Hà Nội đã có những chính sách để hạ nhiệt thị trường bất động sản. Giới phân tích nhận định, những chính sách này góp phần giảm bớt các dòng giao dịch đang diễn ra sôi động, trong đó có các khu vực ven đô.

Bà Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội đánh giá, trong nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản nhà ở đang trải qua những thách thức lớn như lạm phát, thắt chặt tín dụng cũng như các vấn đề về cấp phép dự án và thay đổi chính sách. Tuy nhiên, triển vọng về phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn cầu nhà ở vẫn tiếp tục tăng.

Báo cáo của đơn vị này cũng chỉ ra rằng, trong quý II/2022, phân khúc nhà liền thổ (biệt thự, liền kề, shophouse) tại Hà Nội chứng kiến mặt bằng giá mới. Các sản phẩm mở bán mới có mức giá trung bình khoảng 7.300 USD mỗi m2, cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 (5.000 USD mỗi m2). Về giá bán thứ cấp, trong quý II/2022, phân khúc này cũng ghi nhận sự tăng trưởng từ 5-17% so với cùng kỳ năm trước.

>>> ” Những dự án chất lượng bất động sản chât lượng vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư “

z3515875998375 1ae5d06aa5a1793fe06876194691c111 1

Toàn cảnh dự án Highway5 Residences

Quan sát diễn biến thị trường thời gian qua, một số các chuyên gia cho rằng, dòng tiền đầu cơ ngắn hạn đang có sự sụt giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lâu năm vẫn lựa chọn các sản phẩm có vị trí đẹp, pháp lý đầy đủ, tiềm năng đầu tư tốt, đồng thời hưởng lợi về quy hoạch như nâng cấp đô thị, lên quận.

Đưa ra tư vấn cho các nhà đầu tư, bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho rằng, lãi suất là vấn đề các nhà đầu tư cần lưu ý. Theo bà, thời kỳ tiền rẻ đã qua, lãi suất đang tăng trở lại, gánh nặng chi phí vay giờ đã trở nên đáng kể với nhà đầu tư hơn, buộc nhà đầu tư phải linh động hơn để xoay được dòng tiền.

Còn theo số liệu Colliers Việt Nam công bố, trong quý II năm nay, phân khúc biệt thự, shophouse tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới. Đồng thời, biệt thự vùng ven thủ đô nhận nhiều sự quan tâm, trong đó, những vùng có các điều kiện thuận lợi để phát triển, hạ tầng được đầu tư đồng bộ như Gia Lâm.

Đơn vị này đánh giá, những thông tin như bỏ khung giá đất, quy định bảo đảm công khai, minh bạch về thông tin dự án, siết chặt kiểm soát dòng vốn đầu cơ, cũng như đối với các dự án kém chất lượng sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Đây là tín hiệu tích cực, góp phần giúp thị trường có sự thanh lọc, phát triển bền vững trong dài hạn.

Những năm gần đây, thị trường vùng ven Hà Nội diễn tiến sôi động, trong đó, phía Đông bao gồm huyện Gia Lâm được đánh giá bắt nhịp được đà tăng trưởng của bất động sản thủ đô. Theo chiến lược, Gia Lâm sẽ dự kiến lên quận vào năm 2023, hạ tầng đô thị nơi đây đang được nâng cấp, hoàn thiện. Thông tin lên quận giúp địa phương này đón làn sóng hình thành và phát triển các khu đô thị quy mô lớn, đầu tư bài bản.

z3515876060730 54627c83a7a9dd51c648b29f00b8858d

Một dãy shopshophouse tại Highway5 Residences. Ảnh phối cảnh: VLand

Sản phẩm tốt trên thị trường ven đô

Nằm ở trung tâm hành chính huyện Gia Lâm, Highway5 Residences là dự án khu đô thị thấp tầng đang mở bán, với hai sản phẩm chính là shophouse và liền kề.

Nhờ vào vị trí, dự án là giao điểm kết nối của các tuyến đường như quốc lộ 5, quốc lộ 5B, quốc lộ 1A, đường Lý Thánh Tông, giúp thuận tiện ra vào nội đô. Đồng thời, nơi đây còn sở hữu chuỗi tiện ích nội khu đa dạng và các tiện ích từ khu đô thị Vinhomes Ocean Park gần đó.

V06 GL Highrise Sunset Final scaled

Highway5 Residences sở hữu nhiều khoảng xanh trong khuôn viên dự án

Highway5 Residences đang trong giai đoạn mở bán với pháp lý đầy đủ (sổ đỏ lâu dài) và các chính sách tín dụng hấp dẫn. Theo đó, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ vay vốn tới 70% giá trị sản phẩm, hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc 12 tháng. Cùng với đó, chủ đầu tư tung ra chính sách bán hàng linh hoạt với chiết khấu là 6,5% (áp dụng chi tiết theo quy định chính sách bán hang tại từng thời điểm).

Nguồn : Vnexpress

>>> Xem thêm ” Thị trường bất động sản Gia Lâm có thực sự tiềm năng trong những năm tới ? “