Mùa COVID hoành hành – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả ?

Đăng ngày 02/07/2021

Trong những năm gần đây đại dịch Covid khiến cả thế giới chao đảo, tương lai kinh tế chung của toàn thế giới chưa biết sẽ đi về đâu. Những nhà đầu tư tinh anh sẽ phải lựa chọn kỹ càng để biến thách thức thành cơ hội. Vậy thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp chọn kênh nào để đầu tư an toàn và sinh lời lại là câu hỏi mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm.

Những thị trường có thể đầu tư

Đầu tư vào đâu và như thế nào để có hiệu quả cao nhất luôn là câu hỏi thường trực của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đặc biệt là trong thời điểm có nhiều biến động lớn trên thị trường. Trong thời điểm kinh tế chung đang đi vào giai đoạn suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid, mọi kênh đầu tư đều tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, cũng ở thời điểm này tồn tại những quan điểm trái chiều nhau. Thay vì cho rằng đây là một thách thức lớn thì nhiều người lại cho rằng đây chính là cơ hội lớn để đầu tư. Và câu chuyện về kênh đầu tư tiềm năng sẽ được nhắc tên nhiều nhất.

Thị trường vàng

Vàng được coi là công cụ đầu tư cổ điển và phổ biến từ lâu nay. Vàng có đặc tính là đầu tư đơn giản, tính thanh khoản cao và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên theo phân tích của Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, vàng hiện tại có biến động rất mạnh mẽ trên thị trường thế giới cũng như thị trường Việt Nam. Thị trường vàng thế giới đã từng có lúc lên đến 2.200 USD/oz rồi sụt giảm trên 1.600 USD/oz nên rất khó lường.

kenh dau tu thoi dich covid 1

Thị trường vàng mùa dịch biến động thất thường

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước dù không biến động mạnh như thị trường thế giới, nhưng mức chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường này vẫn đang ở mức trên 7 triệu đồng/lượng. “Nếu người nào muốn đầu tư vào vàng thì phải rất cẩn thận, theo dõi thị trường vàng thường xuyên để biết được sự chuyển đến như thế nào”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nói. Bởi vậy vàng cũng chưa chắc là thị trường tiềm năng để đầu tư.

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán có thể coi là kênh đầu tư gây thiệt hai và thất vọng nhất với giới đầu tư khi chịu tác động tiêu cực, trực tiếp từ dịch bệnh. Thị trường chứng khoán cả trong và ngoài nước đều ghi nhận một không khí ảm đạm nhất từ trước đến nay, khi nhiều thị trường liên tục “lao dốc”. Tuy nhiên cũng có nhiều quan điểm cho rằng đây là thời điểm vàng để sở hữu những cổ phiếu giá rẻ, chờ đợi sự phục hồi của thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiên nhẫn như vậy, cũng như có đủ kinh nghiệm để lựa chọn danh mục cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai.

kenh dau tu thoi dich covid 2

Thị trường chứng khoán liên tục “lao dốc” trong tình hình dịch bệnh căng thẳng

Thị trường chứng khoán không căn cứ vào yếu tố nền tảng kinh tế của Việt Nam trong năm 2020 chỉ tăng 2.91% thấp nhất trong 10 năm mặc dù Việt Nam là 1 trong 3 nền kinh tế có tăng trưởng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bởi vậy đây cũng không phải là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

Gửi tiết kiệm

Có tiền tích luỹ, tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng là thói quen của người Việt Nam từ lâu nay. Trong tư duy của nhiều người ngân hàng giống như một chiếc két lớn, bất khả xâm phạm trong mọi điều kiện. Vì vậy dù lãi xuất có xuống đến 6-7%/năm thì nhiều người vẫn lựa chọn đây là một kênh đầu tư an toàn và không rủi ro.

Thực tế thị trường tài chính chính thống của Việt Nam không có nhiều sự lựa chọn cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ , không chuyên. Tuy nhiên trong thời điểm dịch thì gửi tiết kiệm cũng có thể coi là một kênh đầu tư an toàn tuy nó không sinh lời cao như mong đợi. Thậm chí, với lãi suất gửi như hiện tại, ngân hàng chỉ là nơi bảo quản tiền chứ không phải là một kênh đầu tư hiệu quả.

Bất động sản – Kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Bất động sản trước nay vẫn luôn là kênh đầu tư nhận được nhiều kỳ vọng nhất. Theo khảo sát của một số công ty bất động sản, tính đến quý I/2021 có khoảng 60% nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời, trong đó hơn 80% tin rằng thị trường bất động sản sẽ nóng lên vào năm 2022-2023. Thực tế cũng đã chứng minh, từ đầu năm nay cơn sốt về bất động sản liên tục tăng nhiệt mà không hề có dấu hiệu giảm bất chấp tác động khó khăn từ dịch Covid đem lại.

Có một nguyên tắc trong đầu tư bất động sản đó là “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào”. Bởi vậy đối với các nhà đầu tư có nguồn tài chính có thể cân nhắc đầu tư, lựa chọn một thời điểm “vàng” để mua vào nhân lúc dịch bệnh còn xấu. Nhu cầu về một nơi sinh lời nhanh, các nhà đầu tư hiện nay vẫn nên chọn bất động sản để “xuống tiền”.

mipec banner

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư ăn chắc mặc bền

Nhiều ý kiến cho rằng, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn bình thường mới và sẽ có lợi hơn với các nhà đầu tư trung và dài hạn, không có cơ hội “lướt sóng”. Dưới góc độ tài chính các chuyên gia phân tích, trong lúc trị trường khó khăn do dịch bệnh là cơ hội tốt nhất có các nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận 3-5 năm.

Cơ hội đầu tư tiềm năng sinh lời cao từ dự án tiềm năng sắp tới

Trái ngược với hầu hết những lĩnh vực kinh doanh chịu ảnh hưởng từ dịch, ngành bất động sản tiếp tục ghi nhận những tăng trưởng nhất định, đặc biệt trong số lượng người mua. Trong thời điểm dịch bệnh Covid ngoài việc đầu tư vào một sản phẩm bất động sản để an toàn và sinh lời vì còn một vấn đề khác chính là bất động sản nào đang thiên về xu hướng chăm sóc sức khoẻ nhiều hơn. Bởi dịch bệnh diễn ra phức tạp thì càng nhiều người muốn bảo vệ sức khoẻ của mình cũng vì vậy mà bất động sản xanh luôn được lòng các nhà đầu tư hơn cả.

Bất động sản khu vực Bắc Trung Bộ đang là khu vực mà nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi sự tăng trưởng những năm gần đây. Tại đây, nằm trong lòng vùng đất Nghệ An địa linh nhân kiệt, Vinh Heritage là khu đô thị sinh thái đa tầng đầu tiên xuất hiện tại Vinh và đang sở hữu những lợi thế đặc biệt sẽ là cơ hội đầu tư an toàn và sinh lời trong mùa dịch Covid.

z2491131846531 972574326a6d2abd0b7ec16b9654d60e

Vị trí đắc địa của Vinh Heritage

Tọa lạc ngay trên tuyến đường Lê Mao kéo dài, Vinh Heritage được đánh giá là điểm sáng trong quy hoạch và xây dựng đô thị, thụ hưởng giá trị đầu tư, an cư thịnh vượng khi kề bên tuyến đường huyết mạch trọng điểm của thành phố. Được định vị là khu đô thị sinh thái đa tầng, Vinh Heritage với giá trị sống vượt trội đã và đang tạo ra tiếng vang với khách hàng, thu hút đông đảo cộng đồng cư dân có nhu cầu mong muốn sở hữu dòng sản phẩm chất lượng bậc nhất.

Lần đầu tiên tại thành phố Vinh, Vinh Heritage tiên phong thu hút khách hàng nhờ mô hình đô thị sinh thái đa tầng chú trọng gia tăng sức khỏe và nâng cao trải nghiệm cho cuộc sống. Một xu hướng đầu tư mới mang phong cách WELLNESS INVESTMENT đang dần được định nghĩa, đáp ứng “cơn khát” những giá trị sống bền vững và thực sự gần gũi với thiên nhiên. Bởi tài sản đắt giá nhất chính là sức khỏe, và khoản đầu tư xứng đáng nhất chính là đầu tư vì chất lượng sống.

z2521200678058 e0ed26f71bd2ae7d0952542d59800425

Tận hưởng chuẩn phong cách sống Wellness Investment tại Vinh Heritage

Tiếp đó, không thể không kể tới sự quy hoạch bài bản của Vinh Heritage với 1200m dòng chảy tự nhiên và nhân tạo uốn lượn tràn đầy vượng khí được trang bị giải pháp bơm và lọc nước liên tục đi cùng với không gian xanh từ 12 khu vườn được thiết kế theo chủ đề được lấy cảm hứng từ các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới hứa hẹn đem đến cho cư dân một môi trường sống hay chính xác hơn là một giải pháp sống như nghỉ dưỡng hòa hợp với thiên nhiên.

Với đa dạng các loại hình từ nhà phố thương mại như Shophouse, Shopvilla được thiết kế tinh tế tới từng đường nét và tối ưu hóa công năng phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Vinh Heritage đem đến cho khách hàng những cơ hội đầu tư với tiềm năng kinh tế không giới hạn.

Ngoài ra, là dự án đầu tiên tại Vinh sở hữu đơn vị quản lý vận hành riêng biệt Mipec M, Vinh Heritage hứa hẹn kiến tạo một cộng đồng dân cư văn minh và đẳng cấp đem tới tiềm năng kinh doanh rộng mở khi khách hàng chỉ cần bỏ ra “một vốn” mà lại thu lại được những “bốn lời”.

Với những lý do thuyết phục đó, Vinh Heritage đang đón đợi những nhà đầu tư, các cư dân tương lai đến và sở hữu để trải nghiệm giá trị sống đẳng cấp và tốt cho sức khỏe chưa từng có.

Vinh Heritage – Địa linh sinh phú quý – Hào khí xứng kỳ tài

Đơn vị phân phối chính thức: S-Real Việt Nam