Nhà đầu tư thủ đô rót vốn vào bất động sản phía Đông

Đăng ngày 19/08/2022

Giới đầu tư thủ đô quan tâm tới bất động sản phía Đông, với các dự án quy mô, quy hoạch bài bản để đón cơ hội tăng trưởng nhờ hạ tầng và nhu cầu không gian sống chất lượng.

Nhà đầu tư thủ đô chú ý tới khu vực phía Đông 

Theo khảo sát của nhiều chuyên gia, các nhà đầu tư Hà Nội hiện  xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại các thị trường ven đô. Xu hướng  Đông tiến của nhà đầu tư đã diễn ra nhiều năm song theo giới chuyên gia, khẩu vị đầu tư của nhóm này cũng thay đổi trước diễn biến thị trường.

z3515875998375 1ae5d06aa5a1793fe06876194691c111 1

Một dự án tại Gia Lâm Hà Nội

Theo anh Quang một nhà đầu tư chia sẻ : ” Hà Nội ngày càng mở rộng phạm vi cũng như loại hình đầu tư và thị trường ven đô ngày càng hấp dẫn. Các dự án có quy mô lớn như đại đô thị, vị trí gần trung tâm thành phố có hạ tầng kết nối thuận tiện được nhiều người quan tâm “

Trong đó, khu vực phía Đông với tâm điểm là huyện Gia Lâm đang thu hút nhiều nhà đầu tư của thủ đô  nhiều nhất. Khu vực này đang tăng trưởng mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và đô thị, tạo nền tảng cho phát triển của khu vực cửa Ngõ và vùng kinh tế trọng điểm của thủ Đô.

gia lam wykg

Gia Lâm ngày càng thu hút được nhiều

Với tình trạng quỹ đất trung tâm TP Hà Nội ngày càng hạn chế, các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những dự án với sản phẩm chất lượng và giàu tiềm năng tại các đô thị sinh thái vệ tinh được quy hoạch bài bản. Trong đó, phía Đông Hà Nội với tâm điểm Gia Lâm – Long Biên đang trở thành thị trường tiềm năng nhờ có nhiều lợi thế riêng.

>>> Thông tin dự án tại Gia Lâm Hà Nội 

Nhu cầu bất động sản phía Đông Hà Nội tiếp tục tăng mạnh

Theo báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu thị trường như CBRE hay Savills Việt Nam đều cho thấy sự tăng giá mạnh trong năm 2022. Đặc biệt ở các khu vực liền kề trung tâm thành phố, nhất là các dự án quy mô lớn, tốc độ tăng giá càng mạnh bởi có thêm nhiều điều kiện để tạo sự khác biệt, như chất lượng xây dựng và các dịch vụ, tiện ích nhằm đưa dự án đạt chuẩn dự án cao cấp.

vinhtuy1

Vị trí chiến lược cùng hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp khu Đông Hà Nội sẽ trở thành điểm đến lý tưởng.

Phân khúc bất động sản thương mại tại phía Đông chào đón thêm nhiều dự án mới với sự tham gia phát triển của nhiều chủ đầu tư uy tín.

Một trong những dự án được nhiều khách hàng thủ đô  quan tâm hiện nay là Highway5 Residences. Giỏ hàng mỗi đợt ra mắt của dự án đều có tỷ lệ hấp thụ tốt, trong đó có nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội, cùng các tỉnh giáp ranh như Bắc Ninh, Hải Phòng.  Highway5 Residences được đa phần giới đầu tư đánh giá cao tiến độ, hạ tầng giao thông, vị trí, quy hoạch, tiện ích…

ma 1

Toàn cảnh Highway5 Residences ( Ảnh Vland Việt Nam )

Với quy mô 8,3 ha, điểm nhấn của Highway5 Residences là các tuyến phố sầm uất bao quanh khu đô thị, quy hoạch cũng tối ưu lợi thế mặt tiền đường Nguyễn Mậu Tài để đa dạng mạng lưới kết nối giao thông và gia tăng trải nghiệm sống cho cư dân.

Nhiều người dân lựa chọn khu vực phía đông đển sinh sống vì nơi đây có môi trường tốt, di chuyển tương đối thuận tiện, nếu không tắc đường thì đi hết 15-20 phút sẽ vào được trung tâm thành phố. Tiện ích hạ tầng ở đây không phải chê gì cả, rất đầy đủ như sân chơi, trường học,… Trước sự đầu tư phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, cũng như tiện ích sinh sống, khu vực phía đông Hà Nội chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng, nhà đầu tư săn đón.

>>> XEM THÊM ” Thị trường bất động sản Gia Lâm sắp bùng nổ ? “