Quy Nhơn thu hút các dự án đẳng cấp quốc tế

Đăng ngày 06/06/2022

Sở hữu tiềm năng du lịch đủ sức vươn tầm thế giới, song Quy Nhơn chưa nhiều công trình nghỉ dưỡng cao cấp để hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng này.

Du lịch Quy Nhơn “cất cánh” trong năm 2022

Từ khi sân bay Phù Cát được mở rộng và nâng cấp, du lịch Quy Nhơn đã có bước chuyển mình đầy mạnh mẽ, trở thành “thỏi nam châm” thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

12 1

                                                                                Hình ảnh về thành phố Quy Nhơn – Bình Định 

Kể từ khi các đường bay quốc tế mở cửa trở lại, ngành du lịch Quy Nhơn đã cho thấy tín hiệu phục hồi ngoạn mục, vượt mặt những điểm du lịch “hot” như Đà Lạt, Vũng Tàu hay Nha Trang. Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 3 tháng đầu năm 2022, Quy Nhơn đón 920.000 lượt khách, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu ước đạt 1.300 tỷ đồng, tăng 34,6% so với cùng kỳ.

Sức hút du lịch Quy Nhơn không chỉ đến từ những bãi biển đẹp như Nhơn Lý, Nhơn Hải, Cát Tiên hay các kỳ quan thiên nhiên như Eo Gió Nhơn Lý, Kỳ Co, Bãi Xếp,… Quy Nhơn còn được biết đến là điểm đến của những danh thắng mang đậm bản sắc văn hóa như Tháp đôi Quy Nhơn, Thành Hoàng đế, Tháp Bánh Ít… cùng nền ẩm thực đa dạng, níu chân bất cứ ai đã từng đến đây.

Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Bình Định, chỉ trong các dịp nghỉ lễ đầu năm 2022, lượng khách du lịch đến Quy Nhơn đã tăng 45% so với cùng kỳ năm 2021. Các khách sạn 3-5 sao ở dọc biển TP Quy Nhơn, công suất phòng đạt 85-90%, nhiều khách sạn thậm chí “cháy phòng”. Trong khi đó, những khách sạn 1-2 sao chỉ sử dụng 60% công suất.

Điều này cho thấy, nhu cầu cư trú trong những khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn là rất lớn.

Hưng thịnh thay đổi diện mạo bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn

Bán đảo Hải Giang nằm ở hướng đông của thành phố Quy Nhơn – Bình Định  bán đảo có bờ biển hướng Nam, quanh năm sóng êm, nắng vàng, bờ cát trắng. Trước đây Hải Giang chỉ được biết đến là một làng chài yên vắng.

Sự xuất hiện của Tập đoàn Hưng Thịnh và chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Định đã giúp bán đảo Hải Giang nói riêng cũng như diện mạo thành phố nói chung ngày càng thay đổi . Hải Giang “thức giấc”, vươn mình trở thành cực tăng trưởng du lịch mới.

345 scaled

                                                                           Bán đảo Hải Giang trở thành điểm du lịch mới của Quy Nhơn

Dự án Merryland Quy Nhơn được  Tập đoàn Hưng Thịnh công bố đầu tư hơn 2 tỷ USD để xây dựng. Dự án  có vị trí nằm tại trung tâm hạ tầng giao thông vùng và liên vùng. Hạ tầng giao thông kết nối giữa thành phố với bán đảo Hải Giang đang được hoàn thiện nhanh chóng như cáp treo nối từ Mũi Tấn đến bán đảo Phương Mai hình thành trong tương lai gần hay một cây cầu nối vượt biển từ đường trục khu kinh tế Nhơn Hội thẳng tới Hải Giang. Từ đây, du khách có thể đến với hàng loạt địa danh khác của Quy Nhơn bằng ca nô trong thời gian ngắn như Hòn Khô, Kỳ Co, Cù Lao Xanh…

MerryLand Quy Nhơn sẽ có đầy đủ từ hệ thống cơ sở lưu trú là những căn biệt thự giữa núi đồi và biển xanh, khách sạn được quản lý vận hành bởi các tên tuổi lừng danh đến các dịch vụ vui chơi giải trí như công viên nước, bến du thuyền, sân golf 18 lỗ ven biển, kênh đào, quảng trường nhạc nước

MERRYLAND TONG THE 6

Phối cảnh dự án Merryland Quy Nhơn – Bán đảo Hải Giang (Ảnh Hưng Thịnh )

Đại diện chủ đầu tư Hưng Thịnh cho biết : ” với hệ sinh thái tiện ích quy mô 695ha, MerryLand Quy Nhơn có thể thu hút và đáp ứng 37.000 lượt khách mỗi ngày đêm, mở ra kỷ nguyên mới về bất động sản nghỉ dưỡng trên vùng đất giàu tiềm năng Bình Định”

>>> Tìm hiểu thêm ” Bất động sản tiếp đà tăng trưởng 2022″