Triển vọng của thị trường nhà phố cho đầu tư dài hạn tại Khu Đông Hà Nội

Đăng ngày 15/08/2022

Khi áp lực lạm phát gia tăng và các kênh đầu tư cơ bản gặp khó, Nhà phố thương mại hứa hẹn là một trong những nơi trú ẩn dòng tiền cho các nhà đầu tư. Với sự đột phá về phát triển hạ tầng, phía Đông thủ đô đã và đang trở thành cực phát triển mới đầy triển vọng.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được quan tâm

Lịch sử đã chứng minh, sau các cuộc khủng hoảng kinh tế, hoặc trong điều kiện lạm phát tăng cao, bất động sản vẫn thường tăng giá. Đại diện Savills Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, nền kinh tế ít nhiều chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng 1997 – 1998, 2007 – 2008, 2011 – 2012 nhưng sau đó, bất động sản thường vẫn tăng giá.

Khi lạm phát có xu hướng tăng do những bất ổn về chiến tranh, kinh tế – chính trị thế giới, nguồn tài chính đầu tư vào bất động sản được xem là một trong những phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro.

Nghiên cứu thị trường hơn 2 năm qua của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, từ 1/2020 đến tháng 6/2022, bất động sản là lĩnh vực có chỉ số tăng giá cao nhất. Tính đến tháng 6/2022, chỉ số giá đất tăng 86% so với tháng 1/2020, so với mức tăng 34% của vàng, 21% của chứng khoán.

Nghiên cứu “Chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản Việt Nam” cho nửa cuối năm 2022 của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, 50% nhà đầu tư vẫn tin bất động sản sẽ tăng giá nhẹ trong thời gian tới.

Bất động sản Việt Nam có thể chững lại trong ngắn hạn, song với lợi thế kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng kinh tế, tỷ giá hối đoái ổn định, lãi suất tăng ít, xu thế lâu dài của thị trường hứa hẹn vẫn là tăng trưởng. Nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn tìm cơ hội mua sản phẩm tốt ở mức chiết khấu cao, từ đó nới rộng biên lợi nhuận trong tương lai.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn lý giải rằng, ngoài mục đích để ở với nhu cầu luôn hiện hữu, người mua bất động sản đang hướng đến mục đích đầu tư dài hạn. Vì vậy, tâm lý đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngắn hạn.

z3515876060730 54627c83a7a9dd51c648b29f00b8858d

Phân khúc nhà phố thu hút nhà đầu tư

Điểm tựa mới thu hút dòng tiền tại khu Đông

Theo Batdongsan.com.vn, 80% lượng giao dịch và tìm kiếm bất động sản (BĐS) tập trung ở hai đô thị hạt nhân là Hà Nội và TPHCM. Tại Hà Nội, các khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Quốc Oai tăng giá trung bình 25-30% so với mức bình quân năm 2021.

Xu hướng ly tâm đang tại những đô thị lớn như Hà Nội, với động lực thúc đẩy từ sự hình thành các khu vực dân cư mới, sự phát triển hạ tầng. Trong đó, Gia Lâm, Long Biên được cho là sẽ được hưởng lợi lớn từ nhiều dự án hạ tầng, cùng với bước chuyển mình từ huyện lên quận. Điều này cũng sẽ kích thích và trở thành động lực tăng trưởng chính cho thị trường khu vực này.

Thông tin quy hoạch cũng tác động đến tiềm năng tăng giá của bất động sản. So với các khu vực khác của Hà Nội, Gia Lâm được chú ý, khi đã hoàn thành 26/27 tiêu chí và sẽ lên quận vào năm 2023.

Thị trường bất động sản Thủ đô đang bước vào giai đoạn phân hóa, dòng tiền thông minh theo đó cũng hướng đến nhiều hơn các sản phẩm vững vàng về pháp lý, có vị trí tốt, của chủ đầu tư uy tín, nằm trong các quy hoạch tốt về hạ tầng, hành chính. Khu Đông Hà Nội được xem như một điểm sáng, hút dòng vốn đầu tư trong giai đoạn nửa cuối năm 2022.

z3515875998375 1ae5d06aa5a1793fe06876194691c111 1

Toàn cảnh Highway5 Residences ( Ảnh phối cảnh )

Dự án Highway5 Residences tọa lạc tại 2 mặt tiền đường Nguyễn Mậu Tài (Gia Lâm), giao cắt với nhiều tuyến đường lớn như đường Lý Thánh Tông, Ngô Xuân Quảng, tiếp giáp với đường quốc lộ 5 cũ. Mạng lưới giao thông dày đặc này giúp nhanh chóng di chuyển từ dự án đến trung tâm thành phố cũng như các tỉnh công nghiệp trọng điểm Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh…

b2

Highway5 Residences kề cận nhiều KĐT cùng các tuyến đường giao thông huyết mạch của Gia Lâm

Ngoài ra, Highway5 Residences còn nằm tiếp giáp với các khu đô thị mới hiện đại như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Riverside. Chủ đầu tư cho biết, dự án hoàn thiện pháp lý và có chính sách hỗ trợ vay vốn hấp dẫn, lên tới 70% giá trị sản phẩm. 

Bắt nhịp với việc khu Đông thủ đô tiến lên trở thành “trung tâm kinh tế mới”, dự án Highway5 Residences được chủ đầu tư kỳ vọng là “miền đất hứa” cho giới đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đón sóng tại Gia Lâm.

Dự án: Highway5 Residences

Vị trí: Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 

Link chi tiết: http://highway5residences.info/

>>>> XEM THÊM ” 8 ưu điểm của Highway5 Residences “