Xu Hướng Mua Nhà Sau Dịch – Người Mua Đua Tìm “Ngôi Nhà Xanh” Đúng Chất

Đăng ngày 06/12/2021

Môi trường sống tốt cho sức khỏe, chất lượng không khí và tiện ích hiện đại gắn liền với thiên nhiên đang là xu hướng mua nhà sau dịch của đại bộ phận người dân Việt Nam.

Xu hướng mua nhà sau dịch để thay đổi không gian sống

Kết quả một cuộc khảo sát về khách hàng mua nhà trong năm 2021 của Knight Frank cho thấy, nhu cầu thay đổi không gian sống đang diễn ra trên toàn cầu. Có tới 33% số người được hỏi nhiều khả năng sẽ mua căn nhà thứ hai sau đại dịch, hơn 1/3 số người muốn nâng cấp và thay đổi không gian sống của cả gia đình và 15% khách mua muốn tìm căn hộ để nghỉ dưỡng thảnh thơi.

Tại Việt Nam, sự dịch chuyển xu hướng còn diễn ra mạnh mẽ hơn. Khảo sát của một đơn vị thống kê giao dịch BĐS cho kết quả 95% người coi trọng không gian sống xanh, lành mạnh và tiện ích đa dạng, khép kín.

Không gian sống xanh - tiêu chí dẫn đầu xu hướng mua nhà sau dịch

Không gian sống xanh – tiêu chí dẫn đầu xu hướng mua nhà sau dịch

Theo phân tích của các nhóm chuyên gia về hành vi người mua nhà, những ưu tiên mua sắm đã thay đổi kể từ khi bắt đầu đại dịch. Các tiêu chí như môi trường chú trọng vào yếu tố sức khoẻ, chất lượng khuôn viên và tiêu chuẩn quản lý vận hành được nhắc đến nhiều nhất.

Cùng với đó, các căn hộ cần phải thông thoáng, có nhiều ánh sáng giúp không khí lưu thông. Khuôn viên dự án được quy hoạch có chiều sâu, rộng rãi, xanh, sạch đẹp đủ để cư dân thoải mái với các hoạt động ngoài trời. Các tiện ích được bố trí “sát” với nhu cầu, cư dân không cần đi xa.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, những dự án đáp ứng đủ các tiêu chí trên ngày càng trở nên ít ỏi. Bên cạnh đó, sự cạn kiệt nguồn căn hộ xanh đúng nghĩa còn đến từ lý do chủ quan khi phần nhiều các dự án thiếu lực để bắt nhịp xu hướng mới trong ngắn hạn. Chỉ có một số ít chủ đầu tư có nguồn tài chính mạnh, nhạy bén với thị trường, phát triển dài hạn – bền vững mới đưa ra thị trường những sản phẩm có tính cạnh tranh vượt trội.

>> Tìm hiểu thêm: Phong Thủy Đô Thị Ven Sông Tạo Nên Sức Hút Mãnh Liệt Trên Thị Trường

Là dự án duy nhất nằm bên rìa phía Nam của thành phố Vinh sở hữu tới 2 dòng chảy bao quanh, Vinh Park River mở ra không gian sống tĩnh tại, an nhiên cả bên trong lẫn bên ngoài căn hộ.

Vinh Park River đón đầu xu hướng mua nhà sau dịch với hệ sinh thái tiện ích hoàn hảo

Vinh Park River đón đầu xu hướng mua nhà sau dịch với hệ sinh thái tiện ích hoàn hảo

Tất cả các sản phẩm tại Vinh Park River như Biệt thự, Liền kề, Shophouse đều được thiết kế tối đa mặt thoáng đem đến nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Cộng hưởng cùng bộ đôi dòng chảy từ sông Lam và sông Cầu Gãy, Vinh Park River đem tới hơi thở trong lành, không khí sông nước mát mẻ vào mọi ngóc ngách của căn nhà. Không gian mở cũng giúp chủ nhân hưởng trọn tầm nhìn vườn Nhật độc đáo, chuỗi công viên hay miền xanh sinh thái trải dài trước mắt.

Cuộc sống yên bình, thanh khiết được nâng tầm bởi hệ thống 3 đại công viên Dream Park, Central Park và Grand Park với hệ thống tiện ích đồng bộ và hiện đại như sân thể thao, sân vui chơi trẻ em, vườn thiền, vườn nướng BBQ,… Tất cả được sắp đặt cân đối tạo chiều sâu hút hồn, tạo nên giá trị thẩm mỹ hoàn hảo. Chỉ cần bước chân tới đây, cư dân sẽ được đắm mình vào không gian tĩnh lặng, yên bình giữa miền thiên nhiên trong lành, từ đó cảm nhận rõ sự thư thái, năng lượng tích cực.

Mọi ô cửa tại Vinh Park River đều hướng tới thiên nhiên

Mọi ô cửa tại Vinh Park River đều hướng tới thiên nhiên

Với định hướng phát triển trở thành đô thị vệ tinh với chuẩn sống như nghỉ dưỡng “all in one” đón đầu xu hướng mua nhà sau dịch, Vinh Park River đã kiến tạo nên không gian sống xanh hoàn mỹ với lợi thế cảnh quan từ hàng trăm hecta mặt nước bao quanh.

Trên quy mô 13.17ha, chủ đầu tư đã dành tới gần 60% diện tích cho các mảng xanh, tiện ích và không gian công cộng. Trong đó có những công trình biểu tượng như Khải hoàn môn, Chòi vọng cảnh, Đài vọng cảnh trên sông,…

>> Tìm hiểu thêm: Sông Nước Tạo Bản Sắc Cho Khu Đô Thị Vinh Park River