Bất Động Sản Chăm Sóc Sức Khỏe – Tương Lai Của Ngành Bất Động Sản

Đăng ngày 22/08/2021

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam đã kéo theo một sự dịch chuyển đáng kể trong lĩnh vực bất động sản. Những dự án bất động sản chú trọng hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe được giới đầu tư săn tìm khá ráo riết dù nguồn cung thị trường hiện nay khá ít. Mới đây một loại hình mới bất động sản trị liệu sức khỏe sắp xuất hiện trên thị trường sở hữu những lợi điểm độc nhất đáng để đầu tư.

Dịch bệnh thay đổi nhận thức về khái niệm về BĐS chăm sóc sức khỏe

Theo phân tích của Công ty nghiên cứu thị trường Kantar năm 2020, diễn biến khó lường của dịch Covid-19 cùng những lần giãn cách xã hội đã tác động mạnh đến lối sống, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng Việt. Người dùng ngày càng có ý thức và quan tâm hơn trong việc phòng ngừa rủi ro, đặc biệt là rủi ro về sức khỏe. Cụ thể, họ hướng tới lối sống xanh, trong lành, sẵn sàng ưu tiên cho những sản phẩm và giải pháp chú trọng đến sức khỏe và môi trường.

Cũng bởi vậy, bất động sản đầu tư cho sức khỏe trở thành xu hướng đầu tư dẫn đầu và BĐS sở hữu phong cách sống đề cao sức khoẻ rất thu hút nhà đầu tư. Bối cảnh dịch bệnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một. Hơn lúc nào hết, bất động sản chăm sóc sức khỏe ở nơi vắng bóng Covid-19, không khói bụi, ô nhiễm… trở thành khát khao hàng đầu của nhiều người. Tuy vậy, những dự án BĐS mang phong cách này phải đảm bảo các tiêu chí về mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ đan cài khoảng xanh và không gian mặt nước cao, cùng hạ tầng tiện ích chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao và giải trí phong phú…

bất động sản chăm sóc sức khỏe

Bất động sản trị liệu chăm sóc sức khỏe ở nơi vắng bóng Covid-19, không khói bụi, ô nhiễm… trở thành khát khao hàng đầu của nhiều người.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, quan niệm về một bất động sản sinh lời bền vững không còn đúng tại các dự án bình thường khác. Một ví dụ chẳng xa lạ gì với những chung cư tại các thành phố lớn chật trội chỉ cần xuất hiện 1 ca nhiễm CoVid ngay lập tức cả tòa nhà bị phong tỏa dẫn tới đủ các bất tiện.

Thay vào đó, một khu đô thị sinh thái đáp ứng đầy đủ những tiện nghi hiện đại và đẳng cấp giống như một thế giới thu nhỏ đang là ưu tiên hàng đầu của người dân và các nhà đầu tư thông thái. Mọi nhu cầu của cư dân như shopping, spa, siêu thị, thể thao, …. đều được đáp ứng đầy đủ với tiện ích nội khu. Vinh Heritage là một dự án như vậy.

Bất động sản chăm sóc sức khỏe – Wellness Investment ra đời và chớp lấy thời cơ

Bất động sản dòng chăm sóc sức khỏe đắt đỏ và vô cùng khan hiếm. Bởi, tốc độ đô thị hóa thành phố không ngừng gia tăng, dẫn đến thu hẹp số lượng dự án có quy hoạch phù hợp phát triển loại hình này. Bên cạnh đó, để được coi là bất động sản chăm sóc sức khỏe tốt, tất cả các yếu tố như cây xanh, nước, không khí, tiện ích chăm sóc sức khỏe đều phải được trang bị ở mức tối ưu. Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến quan niệm “sức khỏe quan trọng hơn tài sản” được tôn vinh như một triết lý sống và bất động sản chăm sóc sức khỏe càng được chú ý.

Một dự án bất động sản lấy tiêu chí sức khỏe của cư dân làm ưu tiên hàng đầu đã xuất hiện tại Nam Thành Vinh với cái tên Vinh Heritage. Vinh Heritage được đầu tư bởi liên danh Mipec & Tràng An là khu đô thị sinh thái mang tới cho cư dân phong cách sống chuẩn Wellness Investment với những tiện ích độc đáo chưa từng xuất hiện tại bất cứ dự án BĐS nào tại Nghệ An.

Khu đô thị Vinh Heritage

Khu đô thị Vinh Heritage với phong cách sống Wellness Investment tiên phong tại Nghệ An

Vinh Heritage sở hữu 1200m dòng chảy tự nhiên và nhân tạo từ con sông Rào Máng được bơm và lọc nước liên tục khiến bên cạnh đó là hàng ngàn cây xanh được quy hoạch và phân bố tinh tế tới từng cm từ đơn vị thiết kế dự án. Vinh Heritage được ví như một công viên khổng lồ, nơi mà những ngôi nhà không phải được xây nên mà là đặt giữa một rừng cây xanh mát và những dòng suối trong xanh.

Đây là dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một bất động sản, khu đô thị sinh thái chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ khi được ví như Ecopark của Nghệ An. Từ vị trí đắc địa nằm bên tuyến đường Lê Mao kéo dài đến là điểm sáng về khát vọng của một Nam Thành Vinh thịnh vượng. Cư dân tại Vinh Heritage sẽ được “chiều chuộng” về tinh thần và bảo vệ sức khỏe từ vòng ngoài tới vòng trong nhờ hệ thống cây xanh nối tiếp cây xanh.

Hệ sinh thái sống tại Vinh Heritage

Hệ sinh thái sống tại Vinh Heritage

Không chỉ được bao trọn bởi thiên nhiên tươi xanh, thuần khiết, trong lành mà thêm vào đó là hàng chục tiện ích chăm sóc sức khỏe mà ít bất động sản nào có được như spa, công viên xanh, sân tennis, sân thể thao, vườn thiền, vườn yoga,… và vô vàn những tiện ích khác mà cư dân được hưởng thụ tại Vinh Heritage.

> Tìm hiểu thêm: Các Hoạt Động Wellness Chăm Sóc Sức Khỏe Gắn Với Thiên Nhiên Tại Vinh Heritage

> Tìm hiểu thêm: Tận hưởng giá trị “Dưỡng thân, dưỡng thần” tại Vinh Heritage