Bất động sản Hà Tĩnh – “Miền đất hứa” tiếp theo của Mipec ?

Đăng ngày 08/07/2021

Trong thời gian gần đây, Mipec vốn là một chủ đầu tư uy tín và lớn mạnh đã không ngừng đi trước đón đầu các thị trường bất động sản tiềm năng. Trong đó không thể không kể tới khu vực Bắc Trung Bộ đang là “miền đất hứa” với các ông lớn như Mipec, điển hình như dự án Vinh Heritage tại Nghệ An do liên danh Mipec & Tràng An đầu tư đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản.Tuy nhiên nhắc tới Nghệ An, không thể không nhắc tới mảnh đất vàng Hà Tĩnh – nơi đang lọt vào “mắt xanh” của các tập đoàn bất động sản lớn như Mipec.

Mipec là ai ?

Công ty cổ phần hóa dầu quân đội ( MIPEC ) được thành lập vào ngày 22-12-2003. Khởi đầu với lĩnh vực sản xuất dầu mỡ nhờn chuyên dụng cho khí tài quân sự, MIPEC đã không ngừng mở rộng và đa dạng hóa đầu tư kinh doanh từ sản xuất dầu mỡ nhờn các loại cung ứng cho thị trường dân dụng đến kinh doanh xăng dầu, kho bãi cầu cảng, thương mại dịch vụ, bán lẻ và đặc biệt là hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

MIPEC chính thức tham gia vào thị trường bất động sản từ năm 2005, với nền tảng kinh doanh vững chắc và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, MIPEC từng bước khẳng định được vị thế của mình thông qua những dự án lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao như: Mipec Riverside, Mipec Kiến Hưng, Mipec Tây Sơn …

Căn hộ chung cư Mipec Riverside- Long Biên

Dự án Mipec Riverside – Long Biên

Sau 14 năm thành lập, MIPEC đã có những bước tiến vượt bậc cả về quy mô doanh nghiệp và cả trong kết quả sản xuất kinh doanh. Năm 2003, vốn điều lệ của MIPEC là 20 tỷ đồng, đến tháng 8 năm 2015, vốn điều lệ đã tăng 50 lần, lên 1.000 tỷ đồng.

Liên tục 8 năm liền MIPEC xếp thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng VNR 500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và 5 năm nằm trong Bảng xếp hạng FAST 500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Những lý do ta trông chờ một dự án tầm cỡ của Mipec tại Hà Tĩnh

Quỹ đất rộng, tiềm năng phát triển to lớn, chính sách mời gọi hấp dẫn… là những lợi thế “vàng” khiến bất động sản Hà Tĩnh tiếp tục là “từ khóa” được giới đầu tư địa ốc tìm kiếm.

108d3074434t9553l10 ha tinh 1

Hà Tĩnh đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư.

Hà Tĩnh đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp của Bắc Trung Bộ

Sở hữu những con số phát triển ấn tượng, Hà Tĩnh đang là điểm sáng thu hút đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ: nơi hội tụ của hơn 1.378 dự án với tổng số vốn đăng lý là 430.518 tỷ đồng; một trong 5 tỉnh có tốc độ phát triển GRDP cao nhất cả nước; thu nhập bình quân đầu người, FDI dẫn đầu khu vực.

Hà Tĩnh là 1 trong 9 địa phương thành công nhất về công tác mời gọi đầu tư và đang hướng tới là trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ của khu vực Bắc Trung Bộ. Bằng chứng là giá trị sản xuất công nghiệp năm 2019 đạt 75.800 tỷ, thu ngân sách lọt nhóm 17 tỉnh, thành cao nhất nước.

Hiện tỉnh đang sở hưu 2 khu kinh tế trọng điểm quốc gia là Vũng Áng và Cầu Treo, các khu công nghiệp trọng điểm như Hạ Vàng, Gia Lách và 17 cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Đây là nơi hội tụ của những tên tuổi đẳng cấp quốc tế như: Vingroup, Nguyễn Hoàng, Formosa… và khả năng lớn trong tương lai sẽ có thêm gương mặt “sừng sỏ” Mipec. Từ ngạc nhiên đến chú ý và quan tâm, hiện các nhà đầu tư lớn khác cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Liên tiếp các dự án “khủng” được xướng tên, trong tương lai không xa, đây sẽ là thủ phủ công nghiệp, là miền đất hứa vẫy gọi các nhà đầu tư.

108d3074526t448l2 ha tinh 2

Hà Tĩnh được thiên nhiên ưu đãi những danh lam thắng cảnh đẹp

Hà Tĩnh – Điểm hội tụ của những tiềm năng

Sở hữu đầy đủ yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa, những năm qua, Hà Tĩnh đã dần định vị hình ảnh “miền đất hứa” trong mắt các nhà đầu tư. Tiềm năng của Hà Tĩnh vốn đã được dự báo sớm nhờ những thay đổi toàn diện của tỉnh về chính sách, cơ sở hạ tầng và kinh tế – xã hội trong nhiều năm qua.

Hà Tĩnh luôn xác định doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế. Tỉnh đã đưa ra những ưu đãi chưa từng có tạo ra môi trường lý tưởng nhất thu hút, níu giữ lâu dài các nhà đầu tư lớn nhỏ như Vingroup, Mipec,….

Đặc biệt, Hà Tĩnh có vị trí chiến lược giao thương vô cùng thuận lợi và là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ. Hà Tĩnh còn có Sơn Dương là cảng biển sâu nhất Việt Nam – nơi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thành một trong ba đầu mối giao thương biển quốc tế của Việt Nam…

Hiện, trên địa bàn tỉnh đang triển khai hàng loạt công trình lớn nhưcao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng với số vốn 15,2 nghìn tỷ đồng; đường Hàm Nghi kéo dài tổng số vốn đầu tư 268 tỷ đồng; tuyến đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng tổng mức đầu tư 1.495,8 tỷ đồng… Những dự án giao thông trọng điểm này tạo ra chuỗi liên kết, thúc đẩy sự phát triển vùng.

Hà Tĩnh được thiên nhiên ban tặng tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, rừng vàng, biển bạc, đất rộng phì nhiêu. Với đường bờ biển dài 137 km, cùng các bãi biển đẹp, hoang sơ trữ tình như: Bãi biển Thiên Cầm, Xuân Thành, Cửa Sót… Đây là tiềm năng to lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Trong mắt các nhà đầu tư, Hà Tĩnh là thành phố trẻ đầy nội lực và tiềm năng để bùng nổ trong tương lai. Thành Sen hội tụ đầy đủ các lợi thế và tiềm năng để trở thành nơi “đất lành – chim đậu”. Vì lẽ đó, các dự án bất động sản về đây sẽ kì vọng nhận được sức mua khá tốt của thị trường.

Động lực cho ngành bất động sản phát triển tại Hà Tĩnh

108d3074656t4863l9 ha tinh 3

Một dự án bất động sản ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh.

Là thành phố trẻ đầy tiềm năng với tốc độ phát triển kinh ngạc nhưng quy hoạch hiện tại lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí. Bởi vậy, Hà Tĩnh sẵn sàng chào đón và ủng hộ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án.

Ngoài ra, lợi thế về diện tích đất sạch lớn đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan; giá đất đang ở mức khởi điểm rất hợp lý, vị trí đắc địa… cũng là những lý do để Hà Tĩnh tiếp tục trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư.

Những tháng đầu năm 2020, dù trong đại dịch Covid-19, Hà Tĩnh vẫn liên tiếp đón nhận những thông tin về đầu tư. Trong đó, Vingroup tham gia đấu thầu dự án 1 tỷ đô quy mô 136,8 ha ở phía Tây TP Hà Tĩnh; T&T đầu hơn 3.680 tỷ đồng xây dựng khi đô thị tại phía Nam thành phố và dự án khu đô thị thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ; Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư dự án 1.500 tỷ tại đường Nguyễn Huy Tự; Tập đoàn FLC tìm hiểu đầu tư dự án tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển… và Công ty CP Hóa Dầu quân đội Mipec cũng đang ấp ủ một dự án lớn tầm cỡ tại mảnh đất vàng Hà Tĩnh.

Cùng với đó, nhiều dự án đã đóng băng lâu năm nay cũng bắt đầu khởi động lại. Hà Tĩnh trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Thời gian gần đây, tăng trưởng của thị trường bất động sản Hà Tĩnh là dựa trên nhu cầu thật do dân số tăng nhanh, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ và thu nhập người dân ngày càng tăng cao.

Sau thành công cự kỳ vang dội của dự án Vinh Heritage tại Nghệ An, chúng ta có quyền chờ đợi rằng sẽ có một dự án có quy mô lớn, tầm cỡ của chủ đầu tư Mipec tại Hà Tĩnh. Dự án có thể mang tên Mipec Hà Tĩnh.