Branded Residences – Kỷ Nguyên Hàng Hiệu Của Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Đăng ngày 24/07/2021

Giới thượng lưu ngoài những lĩnh vực như thời trang, xe hơi, du thuyền và các chuyến du lịch xa xỉ thì họ còn quan tâm đến việc sở hữu những bất động sản hàng hiệu cao cấp. Branded Residences hay còn gọi là bất động sản hàng hiệu cũng đang được giới nhà giàu Việt Nam chú ý và đầu tư trong vài năm gần đây dưới dạng bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp bởi tiềm năng mà loại hình này mang lại rất hấp dẫn.

Bất động sản hàng hiệu “Branded Residences” là gì?

Branded Residences – loại hình căn hộ và biệt thự mang thương hiệu quốc tế hay còn gọi là “bất động sản hàng hiệu” là phân khúc cao cấp bậc nhất, được bảo chứng bằng tên tuổi của một tập đoàn, mà uy tín và chất lượng dịch vụ đã được đa số công chúng công nhận. Đó có thể là những thương hiệu quen thuộc trong ngành khách sạn và lưu trú như Marriott, Four Seasons, Hyatt… hoặc các ông lớn thời trang như Armani, Ellie Sabb… thậm chí cả trong lĩnh vực ô tô như Porsche và Aston Martin.

Định nghĩa rộng hơn nữa thì Branded Residences thường sẽ là sự hợp tác của giữa một thương hiệu quản lý ( thường là một thương hiệu điều hành khách sạn) và một đơn vị phát triển dự án. Thương hiệu quản lý này cho phép đơn vị phát triển dự án sử dụng thương hiệu của mình trong quá trình quảng bá và bán các sản phẩm nhà ở. Bên mua là những cá nhân, tổ chức tư nhân có thể tuỳ ý sử dụng sản phẩm này, hoặc cho thuê lại theo chương trình cho thuê của khách sạn, tuân theo các tiêu chuẩn về nội thất, đặc điểm kỹ thuật như yêu cầu của khách sạn.

bất động sản hàng hiệu là gì? Branded Residences là gì ?

Bất động sản hàng hiệu Branded Residences

Miami (Mỹ) là nơi có nhiều dự án branded residence được quản lý bởi thương hiệu không phải khách sạn hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới với 32% thị phần toàn cầu tính theo số lượng dự án. Theo sau đó là UAE, Mexico, Indonesia, Trung Quốc cũng có thị phần lớn sau Mỹ.

Các loại hình bất động sản hàng hiệu Branded Residences

Có 4 loại hình bất động sản hàng hiệu Branded Residences phổ biến nhất có thể kể đến như:

  • Trong cùng dự án (Co-located): khu dân cư nằm trong cùng một khu dự án với khách sạn.
  • Căn hộ khách sạn (condo hotel hay còn gọi là condotel): khu dân cư là một phần hoặc chiếm cả toà khách sạn.
  • Riêng biệt: Khu dân cư nằm trong khu tách biệt so với khách sạn (nhưng khách sạn thường nằm trong cùng khu vực hoặc cùng thành phố)
  • Phi khách sạn: khu dân cư mang thương hiệu cao cấp không phải là thương hiệu quản lý khách sạn.

Branded Residences mang tới giá trị gì cho chủ nhân

James Snelgar, Giám đốc Phát triển kinh doanh tại YOO, thương hiệu sở hữu 52 dự án Branded Residences hoạt động toàn cầu nhận định, chưa bao giờ thế giới lại có sự nhận thức sâu sắc về thương hiệu như hiện nay. Và lợi thế lớn nhất của công thức kết hợp giữa chủ đầu tư và thương hiệu quản lý quốc tế chính là sự công nhận tức thời từ phía khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư và cả công chúng: khi họ thấy cái tên Marriott hay Hyatt, họ biết rằng sẽ mua được một bất động sản chất lượng. Nói cách khác, mọi bên tham gia vào mô hình Branded Residences đều là người thắng cuộc.

Đối với nhà đầu tư, danh tiếng của thương hiệu giúp bất động sản được định giá cao hơn và tận dụng được luôn dữ liệu khách hàng tiềm năng có sẵn của thương hiệu kết hợp.

tiện ích mà Branded Residences mang tới cho chủ nhân

Branded Residences mang tới những giá trị đẳng cấp cho chủ nhân

Đối với thương hiệu, đặc biệt là các tên tuổi trong ngành dịch vụ khách sạn, việc đa dạng hóa sản phẩm giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh trong một thị trường ngày càng khốc liệt, lên kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận lâu dài (điều mà việc cho khách thuê theo ngày, ngắn hạn vốn không cho phép), và trở nên gắn kết hơn với khách hàng của mình – giờ đây đã là chủ sở hữu các bất động sản.

Còn cư dân tại Branded Residences, vốn là những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, việc mua một ngôi nhà phục vụ cho lối sống độc quyền, tách biệt và an ninh nghiêm ngặt tại những địa điểm đắc địa là chuyện không quá khó hiểu. Chủ sở hữu biết rằng, “nhà” của mình luôn được chăm chút cẩn thận kể cả khi không sử dụng, hoặc bất cứ khi nào có nhu cầu phát sinh, họ đều được phục vụ với những dịch vụ, tiện nghi cao cấp nhất.

Tiềm năng phát triển Branded Residences trong khu vực và Việt Nam

Theo dữ liệu cho thấy trên toàn thế giới có khoảng 500 dự án với 76000 căn hộ. Chỉ trong vòng 10 năm gần đây, số lượng dự án thuộc phân khúc này đã tăng 170%. Trong năm 2020, cả thế giới có thêm 100 dự án. Và cũng chỉ trong khoảng thời gian đó, số lượng thương hiệu tham gia vào lĩnh vực này cũng tăng lên 130 thương hiệu. Dự kiến, đến năm 2025, cả thế giới sẽ có 160 thương hiệu tham gia vào thị trường này.

Marriott dẫn đầu thị trường này kể từ năm 2022 với thương hiệu Ritz-Carlton, sau khi qua mặt Trump, thương hiệu bất động sản cao cấp tại New York. Marriott hiện có hơn 60 dự án đã hoàn thành và đang triển khai, chiếm 33% tổng số dự án Branded Residences trên toàn thế giới. Đứng vị trí thứ 2 là Four Season với 60 dự án hương hiệu bất động sản cao cấp của cựu tổng Mỹ Donald Trump tụt xuống vị trí thứ 4 kể từ sau năm 2000, với chưa đầy 40 dự án. Four Seasons, YOO Inspired by Starck, Banyan Tree đã có rất nhiều dự án tại thị trường châu Á. Ritz-Carlton của Marriott cũng bắt đầu tham gia vào khu vực này với các dự án nhà ở, văn phòng siêu sang ở Việt Nam

bất động sản hàng hiệu tại Dubai

Branded Residences tại Dubai

Tại Việt Nam, loại hình bất động sản hàng hiệu này mới chỉ phát triển những năm gần đây nhưng lại được đánh giá là có tiềm năng cực kỳ lớn. Đánh giá về tiềm năng của mô hình branded residence tại các thị trường mới phát triển như Việt Nam, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nói thêm: “Đối với các thị trường có sự cạnh tranh cao trong phân khúc nhà ở và người mua đang ngày một kỳ vọng vào các mô hình sản phẩm mới và khác biệt, thì Branded Residence đang mở ra nhiều cơ hội để các chủ đầu tư áp dụng vào dự án trong tương lai.

Loại hình này hấp dẫn bởi tính gia tăng giá trị thương hiệu và nâng cao trải nghiệm cho chủ sở hữu. Sự tham gia của các đơn vị quản lý uy tín sẽ đảm bảo chuẩn mực thiết kế, an ninh cũng như chất lượng các loại hình dịch vụ. Với tính chất khác biệt của mình, branded residence đã rất phát triển tại các đô thị lớn tại Mỹ, Hong Kong, Bangkok, v/v, đây cũng là mô hình được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại các thị trường đang có tốc độ phát triển nhanh như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc phát triển thành công mô hình này cũng phụ thuộc vào sự hiểu biết thấu đáo về mô hình cũng như cách thức hợp tác giữa các bên tham gia phát triển sản phẩm này.”

Những dự án Branded Residences tại Việt Nam

Bất động sản hàng hiệu chỉ mới có tại Việt Nam những năm gần đây nhưng nó đã chứng tỏ người giàu Việt đã thực sự đủ kinh tế để tận hưởng nhất giá trị tốt nhất, ngang tầm thế giới. Những dự án Branded Residences bắt đầu được hình thành đơn cử như những dự án dưới đây:

The Grands Ritz Carlton Branded Residents Hà Nội

Ritz Carlton HaNoi hay dự án The Grand HaNoi tọa lạc tại vị trí trung tâm của Thủ đô Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm chưa đầy 100m. Đây là dự án trung tâm thương mại và căn hộ đẳng cấp thượng lưu được thiết kế theo phong cách kiến trúc Tân Cổ điển như tòa lâu đài ở Quảng trường của các nước châu Âu, sử dụng các chi tiết chạm trổ điêu khắc bằng đá tinh xảo, tượng trang trí, phù điêu hình nổi mạ vàng ròng.

bất động sản hàng hiệu Branded Residences tại Việt Nam

The Grands Ritz Carlton Branded Residents Hà Nội

Ritz Carlton HaNoi thỏa mãn mọi tiêu chuẩn về “vị trí” của một trung tâm thương mại và căn hộ hạng siêu sang. Dự án nằm trên “khu đất vàng” tại góc ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng, cách Hồ Gươm, trái tim của thủ đô 2 phút đi bộ, dự án The Grand HaNoi mặc nhiên sở hữu một vị trí và vị thế đáng mơ ước đối với bất kỳ chủ nhân nào sở hữu căn hộ thượng lưu tại đây. The Grand HaNoi được phát triển bởi .. và vận hành quản lý bởi thương hiệu The Ritz Carlton – thương hiệu cao cấp nhất của tập đoàn danh tiếng Marriott International

Grand Marina Saigon

Grand Marina Saigon là khu phức hợp quy mô lớn với chức năng nhà ở, văn phòng, và thương mại – dịch vụ. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn bất động sản Masterise Homes. Vừa qua, khi thông tin Masterise Homes cùng hợp tác phát triển với tập đoàn Marriott International với kế hoạch xây dựng dòng sản phẩm Branded Residences – “Bất động sản hàng hiệu” tại dự án Grand Marina Saigon đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư cũng như khách hàng mua ở.

bất động sản hàng hiệu Branded Residences tại việt nam

Grand Marina Saigon

Sở dĩ sự hợp tác này thu hút được rất nhiều sự quan tâm bởi đây đều là những tập đoàn danh tiếng hàng đầu ngành trong và ngoài nước. Marriott International  là tập đoàn khách sạn lớn nhất trên thế giới, khi kết hợp cùng Masterise Homes sẽ phát huy tối được tối đa thế mạnh và kinh nghiệm của cả 2 tập đoàn.

Trên đây là một số loại hình căn hộ bất động sản hàng hiệu Branded Residences tại Việt Nam, sắp tới đây, ngay tại vùng đất Nghệ An địa linh nhân kiệt sẽ chào đón một dự án sở hữu đầy đủ những giá trị của loại hình bất động sản hàng hiệu Branded Residences. Đó chính là Meyresort Lotus Signature Bãi Lữ Nghệ An của chủ đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành hợp tác cùng các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Dark Horse Architecture, HBA Architecture, ACCOR Hotel,…

> Xem thêm: Chi Tiết Các Dòng Sản Phẩm Của Meyresort Bãi Lữ Nghệ An

> Xem thêm: Chi Tiết Tiện Ích Nội Khu Và Ngoại Khu của Meyresort Bãi Lữ Nghệ An