Chung cư cao cấp vẫn tăng giá trước đề xuất thời hạn sở hữu chỉ 50-70 năm

Đăng ngày 20/06/2022

Trước ôn ào từ đề xuất thời hạn sở dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm, các chung cư cao cấp, trung cấp ghi nhận sự gia tăng về giá theo dữ liệu thị trường bất động sản T5/2022.

Giá chung cư cao cấp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đều tăng mạnh

Tại dự thảo Luật Nhà ở 2013 sửa đổi, Bộ Xây dựng đề xuất quy định thời hạn sử dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm. Nghĩa là sau thời hạn này, người mua căn hộ sẽ chấm dứt quyền sở hữu tài sản trên đất. Ngay từ khi được công bố, đề xuất đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của người dân và thị trường bất động sản. Bên cạnh các ý kiến đồng thuận với đề xuất của Bộ Xây dựng thì cũng có ý kiến còn lo lắng  vì quy định về thời hạn này sẽ ảnh hưởng đến các quyền của chủ sở hữu sau này.

So Hong Chung Cu

Nhiều ồn ào trước đề xuất của Bộ xây dương về thời giạn sử dụng chung cư ( Ảnh minh họa )

Tuy vây, dữ liệu của Batdongsan.com.vn tháng 5/2022 cho thấy mức độ quan tâm đến các loại hình bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực như chung cư cao cấp, trung cấp không giảm trước đề xuất của bộ xây dựng mà còn có sự gia tăng mạnh mẽ. Theo công bố, riêng phân khúc chung cư, tại Hà Nội và TP.HCM giá rao bán trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng so với mặt bằng giá 2021; trong đó, Hà Nội có tốc độ tăng giá căn hộ nhanh hơn TP.HCM. Cụ thể, mặt bằng giá rao bán trung bình của chung cư Hà Nội tăng 8%, của TP.HCM tăng 5%. 

20220616150641 e1ae

Mặt bằng giá rao bán trung bình của chung cư cao cấp Hà Nội tăng 8% ( Ảnh batdongsan.com)

Cũng theo batdongsan.com nhu cầu tìm mua căn hộ tăng lần lượt 6% và 4% đối với phân khúc cao cấp và trung cấp, cho thấy các dự án chung cư cao cấp và trung cấp vẫn có sức hút với người dân tại các thành phố lớn nhất là những chung cư đầy đủ tiện ích cùng vị trí giao thông thuận tiện.

T&T Capella chung cư cao cấp tại trung tâm Hà Nội

Chủ đầu tư T&T Group chính thức ra mắt dự án T&T Capella nằm tại số 2 Phạm Ngọc Thạch, trung tâm quận Đống Đa với giá bán ưu đãi cùng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn. T&T Capella số 2 Phạm Ngọc Thạch là dự án căn hộ hạng sang tại trung tâm Thủ đô Hà Nội. Dự án sở hữu vị trí đắc địa hiếm hoi tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng, ngay quỹ đất “vàng” của quận Đống Đa – nơi tập trung dân cư sầm uất, liền kề nhiều trụ sở công ty lớn, khu văn phòng, bệnh viện, trường học, ngân hàng… của thành phố.

PC 3 scaled

Chưng cư cao cấp T&T Capella sở hữu vị trí vàng tại trung tâm Hà Nội 

T&T Capella một tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ, căn hộ hạng sang sở hữu vị trí kim cương mặt đường Phạm Ngọc Thạch, trung tâm quận Đống Đa, Hà Nội. T&T Capella với quy mô 24 tầng, cung cấp ra thị trường chỉ 198 căn hộ cao cấp, tích hợp tiện ích 3 tầng thương mại và 5 tầng hầm rộng rãi, mang lối thiết kế theo kiến trúc hiện đại tinh tế cùng những tiện ích sống thời thượng,

Lấy cảm hứng từ những khu vườn trên cao Singapore, dự án sở hữu kiến trúc hiện đại giao hòa giữa thiên nhiên xanh T&T Group ạo nên những tiện ích đỉnh cao cùng những đặc quyền được kiến tạo riêng cho cộng đồng cư dân, thưởng trọn giá trị tinh hoa ngay trung tâm thủ đô Hà Nội

>>> Tìm hiểu thêm ” Sức hút của căn hộ hạng sang tại thủ đô Hà Nội “