Đầu Tư Shophouse Không Thể Bỏ Qua 3 Yếu Tố Cốt Lõi Này

Đăng ngày 02/12/2021

Shophouse tuy là một sản phẩm khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã được giới đầu tư săn đón ráo riết bởi những tiềm năng sáng giá mà nó mang lại. Tuy nhiên, để đầu tư Shophouse sinh lời mệt nghỉ thì không thể bỏ qua 3 yếu tố cốt lõi cấu thành một căn Shophouse hoàn hảo.

Yếu tố vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng bậc nhất cấu thành nên một căn Shophouse hoàn hảo để đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể lựa chọn ra được 1 căn shophouse có vị trí đắc địa.

Chắc chắn, một căn Shophouse hoàn hảo bắt buộc phải nằm trên trục đường chính, khu vực đông dân cư giúp thuận tiện cho việc đi lại. Hiện nay, hầu hết các căn Shophouse tại các khu đô thị đều được quy hoạch thành 1 khối trung tâm thương mại hoàn chỉnh. Chỉ có một số ít các căn Shophouse có 2 mặt tiền hay còn gọi là căn góc. Các căn shophouse này được giới đầu tư săn đón vô cùng ráo riết nên mức giá cũng có thể nói là khá đắt đỏ.

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đầu tư shophouse

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đầu tư shophouse

Đối với các căn Shophouse khối đế, nghiễm nhiên các căn này đều có vị trí đắc địa, thu hút được đông đảo lượng khách hàng nhờ vị trí đặc thù nằm dưới chân các căn chung cư. Tuy nhiên, trong cùng một tổ hợp Shophouse khối đế cùng nằm dưới một tòa nhà, sẽ có một số ít có vị trí đắc địa hơn với tầm view đẹp hơn, thu hút được lượng khách hàng đông đảo hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Kinh Nghiệm Chọn “Vị Trí Vàng” Khi Đầu Tư Shophouse

Yếu tố thiết kế và chất lượng

Các căn Shophouse tại các khu đô thị hiện nay hầu hết đều có thiết kế tân cổ điển và được quy hoạch thành 1 khối trung tâm thương mại thống nhất theo từng lô đất. Nhìn bề ngoài, các căn Shophouse này có thiết kế khá giống nhau, diện tích cũng giống nhau,… tuy nhiên mỗi căn lại có một đặc trưng riêng và có diện tích cũng như công năng sử dụng khá khác nhau. Ví dụ như các căn Shophouse có diện tích nhỏ, cao từ 3 đến 5 tầng gia chủ sẽ thường sử dụng 3 tầng dưới để kinh doanh thời trang, làm đẹp,… còn các căn Shophouse góc sẽ được thiết kế để trở thành nhà hàng, quán cafe,….

Shophouse cần phải có thiết kế tinh tế, tối ưu công năng và diện tích

Shophouse cần phải có thiết kế tinh tế, tối ưu công năng và diện tích

 

Bên cạnh đó, các căn Shophouse hoàn toàn có thể sử dụng làm nhà ở với thiết kế không gian tối ưu cho việc kinh doanh và sinh sống riêng biệt. Hầu hết các căn Shophouse đều có 2 lối đi riêng, 1 mặt trước dùng để đón khách hàng và 1 mặt sau dùng để gia đình ra vào, tạo không gian riêng tư tối đa. Riêng đối với các căn Shophouse khối đế sẽ không có phần không gian có thể sinh sống được mà thay vào đó chỉ có thể mở cửa hàng kinh doanh hoặc cho thuê làm văn phòng.

Một căn Shophouse hoàn hảo cần phải có thiết kế tinh tế, tối ưu diện tích và đa dạng công năng sử dụng. Mỗi một mô hình kinh doanh lại yêu cầu thiết kế và công năng sử dụng riêng biệt. Vì vậy, trước khi đầu tư Shophouse

Yếu tố pháp lý

Bất cứ loại hình bất động sản nào cũng cần phải có pháp lý rõ ràng, minh bạch, Shophouse cũng không phải là ngoại lệ. Pháp lý chính là sự đảm bảo an toàn duy nhất cho khách hàng và các nhà đầu tư, tránh khỏi các trường hợp lừa đảo cũng như tranh chấp không đáng có khi mua bán bất động sản.

Đầu tư Shophouse cần phải nắm chắc được pháp lý minh bạch và rõ ràng

Đầu tư Shophouse cần phải nắm chắc được pháp lý minh bạch và rõ ràng

Một căn Shophouse đáng để đầu tư cần có đầy đủ các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đát, giấy phép xây dựng để dễ dàng thanh khoản và minh bạch hơn trong các hoạt động mua bán. Ngoài ra, những quy định về xây dựng găn liền với bất động sản như tình trạng cho thuê, thế chấp,… phải rõ ràng và đúng quy định của pháp luật.

Shophouse giờ đây đang trở thành một miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư thông thái. Tuy nhiên để có thể đầu tư Shophouse sinh lời mệt nghỉ, bắt buộc nhà đầu tư cần phải nắm chắc 3 yếu tố cốt lõi trên. Và một trong những sản phẩm Shophouse đáp ứng được 3 yếu tố trên chính là Shophouse Vinh Park River

>> Tìm hiểu thêm: Chi Tiết Layout Mặt Bằng Shophouse Vinh Park River