Đây Chính Là Thời Điểm Phải Cơ Cấu Lại Danh Mục Đầu Tư Bất Động Sản

Đăng ngày 17/06/2021

Lãi suất tiền gửi giảm, giá vàng nhảy múa, chứng khoán theo sóng lên xuống, tỷ giá khá ổn định, bất động sản nắm chắc kịch bản tích cực, cộng thêm việc thế giới đang diễn ra siêu chu kỳ tăng giá. Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản của mình. Và việc tìm ra bất động sản giúp khách hàng đi qua những thời điểm khó khăn nhất mà vẫn gia tăng được lãi vốn và giảm bớt áp lực tài chính của khách hàng thì Shophouse Ruby Vinh Heritage đang là sản phẩm phù hợp hơn cả.

Thế giới đang bước vào siêu chu kỳ hàng hoá tiếp theo?

Supercycle – “siêu chu kỳ” cụm từ gần như biến mất trong nhiều năm vừa qua bỗng nhiên trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây. Những cuộc bàn tán xôn xao trên phố Wall, đặc biệt là tại Mỹ về một siêu chu kỳ hàng hóa đã được thể hiện rõ ở trên mạng. Mặc dù không có định nghĩa thống nhất về siêu chu kỳ, nhưng từ này thường được dùng để mô tả thời kỳ mà giá hàng hóa tăng trên xu hướng dài hạn trong khoảng từ 10 – 35 năm.

Tính đến nay các nhà kinh tế đã xác định được 4 giai đoạn tăng giá hàng hoá. Đợt bùng nổ giá gần đây nhất diễn ra trong thời kỳ công nghiệp hoá nhanh của Trung Quốc cuối năm 1990. Đại dịch Covid 19 đã mở ra một kỷ nguyên mới của tăng trưởng thâm dụng hàng hoá. Giá các nguyên vật liệu cũng tăng chóng mặt trong thời gian gần đây. Thống kê của Google cho thấy, mức độ quan tâm tới cụm từ Supercycle đã tăng cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng 2008. Ghi nhận từ biểu đồ giá của các loại hàng hóa trên thị trường thế giới trong hơn 1 năm vừa qua cho thấy, từ năng lượng, vật liệu xây dựng, nông sản đều tăng giá đều đặn với mức tăng từ 30 – 50%.

dau tu swan park onsen 6

Giá sắt thép tăng giá phi mã

Trong hoạt động xây dựng, chi phí thép đầu vào chiếm khoảng 10-15% giá trị toàn công trình tùy theo tiêu chuẩn hoàn thiện của từng dự án. Có thể thấy, thép là nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng về giá cao nhất trong giá thành xây dựng. Với tốc độ tăng giá thép 40-50% như thời gian qua, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, các nhà thầu xây dựng cả nước có thể đang đứng trước nguy cơ vỡ trận. Đây cũng là điều nằm trong siêu chu kỳ tăng giá của hàng hoá.

co cau danh muc dau tu bat dong san 1

Giá mọi loại hàng hoá đều tăng mạnh dẫn đến một siêu chu kỳ hàng hoá mới

Siêu chu kỳ hàng hoá này sẽ chắc chắn tác động đến thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2021. Các chuyên gia cho rằng siêu chu kỳ hàng hoá sẽ dẫn đến tình trạng lạm phát. Lạm phát sẽ dẫn đến tình trạng đẩy mức lãi suất tăng và sẽ không còn nguồn vốn giá rẻ nữa. Nhà đầu tư sẽ không tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ mặc dù nguồn tiền nhiều. Cuối năm 2020 đầu 2021, khách hàng cá nhân vay thương mại mua bất động sản được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ từ 6-7,2%. Tuy nhiên 1 tháng trở lại đây các ngân hàng nâng mức cho vay mua bđs lên 10,5%. Mức lãi suất này sẽ tăng hơn nữa từ giờ đến cuối năm, tín dụng dành cho bđs cũng sẽ bị hẹp đi.

Thời điểm cần phải cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản

Việc cơ cấu lại danh mục bất động sản cũng giống như việc cơ cấu lại công ty, cái gì chưa tốt thì cần phát huy cái nào chưa tốt thì cần loại bỏ ngay. Trước đây đa phần các nhà đầu tư giữ tiền của mình vào một trong hai loại hình bất động sản chính là nhà phố, đất nền, gần đây là chung cư và gần đây là bất động sản nghỉ dưỡng. Có quá nhiều loại bất động sản mới mua gì, giữ gì cũng là một lựa chọn đau đầu và mỗi loại bất động sản lại có tính chất khác nhau.

Nhà đầu tư phải phân bổ tài sản bất động sản như thế nào trước bối cảnh rủi ro lạm phát như thế này? “Lạm phát” thời điểm hiện tại là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Các nhà đầu tư không cần phải chờ đến cuối năm 2021 hay đầu năm 2022 mà ngay tại thời điểm này khi nhìn thấy nguy cơ của lạm phát các nhà đầu tư ngay lập tức phải lên danh sách cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản.

tam view swan park onsen compressed

Đây là thời điểm các nhà đầu tư cần phải cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản

Giới đầu tư sẽ dừng mua những bất động sản mà không có khả năng thanh khoản nhanh, dừng mua những bất động sản lướt sóng bởi vì có thể bất cứ một thời điểm nào những bất động sản này cũng có thể kém đi và khó lòng thanh khoản. Bởi sau thời điểm đỉnh sóng bất động sản sẽ đóng băng từ 3-5 năm. Hiện nay cơ cấu danh mục bất động sản mà khách hàng hoàn toàn yên tâm đó là những bất động sản:

  • Bất động sản giúp khách hàng có thể đi qua những giai đoạn thị trường khó khăn nhất là thị trường đóng băng với chu kỳ đóng băng tối thiểu là 3 năm
  • Những bất động sản giúp khách hàng gia tăng lãi vốn
  • Bất động sản giúp khách hàng giảm bớt được áp lực tài chính
  • Bất động sản đó có thể sinh ra được dòng tiền hàng tháng, hàng năm, dòng tiền có thể cân được lãi suất khách hàng phải trả ngân hàng trong vòng những năm tiếp theo.

Đây mới là những bất động sản tốt giúp nhà đầu tư trụ vững qua những thời điểm thị trường vô cùng nhạy cảm.

Cơ cấu danh mục đầu tư bằng sản phẩm Shophouse Ruby tại Vinh Heritage

Các nhà đầu tư tại thời điểm này cần cơ cấu lại danh mục bất động sản, bảo toàn vốn, bảo toàn lợi nhuận trước đây và có thể không cần phải gia tăng nhiều miễn là bất động sản an toàn và có thể sinh ra được dòng tiền. Cơ cấu danh mục đầu tư đó bằng sản phẩm Shophouse Ruby hiện đang được lòng rất nhiều các khách hàng. Đây là sản phẩm có thể giúp khách hàng đầu tư tốt, bảo toàn đồng vốn, gia tăng lãi vốn trong giai đoạn thị trường vô cùng nhạy cảm.

Shophouse Ruby trực thuộc phân khu Ruby, dự án Vinh Heritage,  đặc biệt tiệm cận khu biệt thự đảo Hồng Ngọc – nơi hội tụ cộng đồng tinh hoa và đẳng cấp bậc nhất thành Vinh. Song lợi thế lớn nhất của dòng sản phẩm này chính là vị trí tọa lạc trên tuyến đường 30m. Theo quy hoạch, đường 30m cùng đường Lê Mao kéo dài sẽ kết nối toàn bộ khu phía Nam với trung tâm thành phố Vinh hiện hữu. Nhờ vậy, các căn Shophouse Ruby không chỉ dễ dàng tiếp cận cộng đồng dân cư thượng lưu nhất Vinh Herritage, mà còn sở hữu lượng khách lớn lưu thông trên tuyến đường 30m trong tương lai, mang đến cho chủ sở hữu cơ hội kinh doanh thuận lợi, phát đạt.

z2540280693816 832d2bbcf52b0d7b011f53dd0fe5a83c

Mô hình Shophouse trên trục đường quy hoạch 30m hứa hẹn mang đến cơ hội đầu tư vượt trội

 

Hơn thế nữa, Shophouse Ruby là loại hình sản phẩm được thiết kế thông minh bao gồm cả sân vườn và mặt tiền vỉa hè rộng đến 7m cho từng căn, giúp tối ưu giá trị kinh doanh. Mỗi căn có kiến trúc 3 tầng tách biệt, mặt sàn lớn 117m2, đẩy tổng diện tích sử dụng lên đến 363m2. Gia chủ có thể dễ dàng mở rộng không gian kinh doanh ra khu vực sân vườn, gia tăng lượng khách phục vụ và doanh thu. Còn nếu sử dụng để ở, sân vườn trước nhà sẽ mang đến cho chủ nhân môi trường sống trong lành, như những căn biệt thự vườn thượng hạng.

Với ưu thế vượt trội và tọa lạc trên “tuyến đường Lê Mao kéo dài thứ 2” của thành phố, Shophouse Ruby được đánh giá sở hữu biên độ tăng giá vượt bậc tương tự như các sản phẩm trên tuyến đường Lê Mao trước đây. Khảo sát cho thấy, giá đất tại nhiều khu vực Hưng Thịnh, Hưng Nguyên hay các khu vực bất động sản lân cận đã tăng khoảng 30% từ khi có thông tin tuyến đường quy hoạch 30m đi qua.

Theo giới đầu tư sành sỏi tại Vinh, mức giá khu vực này còn có thể tăng gấp đôi khi đường 30m liên thông với Khu đô thị Vinh Heritage được chính thức xây dựng. Chính vì vậy, để đón đầu sóng tăng giá, nhiều nhà đầu tư đang đổ về đây tìm mua nhà đất, đặc biệt là những sản phẩm có tính thương mại. Shophouse Ruby được dự báo sẽ đạt mức tăng cao, ổn định, nhất là khi toàn bộ tuyến đường được thông suốt giúp dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân thượng lưu và lượng khách hàng lớn ngoại khu.

Vinh Heritage: Shophouse Ruby

Địa chỉ: Đường Lê Mao kéo dài, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Đơn vị tư vấn phát triển dự án:

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản VLand Việt Nam.

Đại lý phân phối chính thức: Công ty cổ phần bất động sản S-Real Việt Nam