Đường Vành Đai Số 4 – “Siêu Dự Án” Hâm Nóng Thị Trường Bất Động Sản 4 Tỉnh

Đăng ngày 21/07/2021

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và 4 tỉnh bao gồm: Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc đều thống nhất quan điểm rằng việc đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 – Vùng thủ đô lúc này là hết sức cần thiết. Tuyến đường này được coi là “siêu dự án” liên kết vùng, kết nối giao thông giữa Hà Nội và các tỉnh phụ thuộc thủ đô không những vậy nó cũng là tiền đề quan trọng giúp bất động sản mà tuyến đường này đi qua tăng giá.

“Siêu dự án” liên kết vùng

Hiện nay các cửa ngõ giao thông ra vào thành phố Hà Nội và các nút giao giữa các trục hướng tâm với đường vành đai 3 hiện nay thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, điển hình là khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố. Bởi vậy chủ tịch 5 tỉnh thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc vừa trình thủ tướng và đã được chủ trương đầu tư “siêu dự án” đường vành đai 4 – Vùng thủ đô theo phương án toàn tuyến đi trên cao dài 98km, tổng vốn đầu tư 135.000 tỷ đồng.

Tuyến đường vành đai 4 sẽ đi địa phận TP. Hà Nội (56,5km), Hưng Yên (20,3km), Bắc Ninh (21,2km). Hai tỉnh Vĩnh Phúc và Bắc Giang nằm ngoài phạm vi đầu tư xây dựng nhưng có vị trí tiếp giáp với điểm đầu và điểm cuối tuyến vành đai 4.

duong vanh dai 4

Đường vành đai 4 đi qua địa bàn 3 tỉnh Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh

Chủ tịch TP. Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc cho rằng việc đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 – Vùng thủ đô này là hết sức cần thiết, cần tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện. Đề xuất với thủ tướng chính phủ phương án đầu tư, 5 tỉnh thành phố thống nhất thay vì tách thành các dự án độc lập, đầu tư từng phân đoạn theo địa phận từng địa phương thì sẽ triển khai đầu tư nối thông toàn tuyến, không chia nhỏ thành từng đoạn đảm bảo tính kết nối.

Đặc biệt, chủ tịch UBND của 5 tỉnh, thành phố đề xuất, ngoài quy hoạch chi tiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ nghiên cứu thêm phương án quy hoạch xây dựng phần đường cao tốc là cầu cạn trên cao thay cho việc đi bằng với quy mô 4 – 6 làn xe cao tốc.

Đường vành đai 4 có ý nghĩa hết sức quan trọng

Vành đai 4 là tuyến đường liên vùng phục vụ kết nối giao thông giữa Hà Nội với các tỉnh thuộc Vùng Thủ đô, giải quyết nhu cầu giao thông cho khu vực đô thị trung tâm, đô thị vệ tinh của Hà Nội. Việc đầu tư phát triển tuyến đường này sẽ giải quyết cơ bản các vấn đề, như: Phân luồng giao thông từ xa theo các hướng; tăng cường khả năng kết nối giao thông liên vùng giữa Hà Nội với các tỉnh; tạo điều kiện phát triển đô thị trung tâm hoàn chỉnh và chuỗi đô thị trong khu vực giữa Vành đai 3, Vành đai 4, chuỗi năm đô thị vệ tinh, kết nối chùm đô thị thành phố Hà Nội và các khu vực đô thị, công nghiệp trong Vùng Thủ đô.

Các ý kiến đều khẳng định, đường Vành đai 4 được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đem lại nguồn lực phát triển rất lớn không chỉ đối với các tỉnh, thành phố có tuyến đường đi qua, mà các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng cũng được hưởng lợi. Cho nên, việc triển khai thực hiện dự án là nguyện vọng chung của nhân dân các tỉnh, thành phố từ nhiều năm nay.

Siêu dự án đường vành đai 4

Đường vành đai 4 không chỉ có ý nghĩa thông suốt về giao thông mà còn là tiền đề cho kinh tế phát triển

Việc đầu tư tuyến đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô tạo điều kiện, tiền đề để các thành phố và các tỉnh phát triển đô thị, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, kinh tế đô thị và nông thôn khu vực 2 bên tuyến đường nói riêng, Vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng đồng bằng sông Hồng.

Theo dự kiến tuyến đường này sẽ được xây dựng trong giai đoạn từ 2021 đến 2025.

Đường vành đai 4 – Tiền đề giúp hâm nóng thị trường bất động sản

Một trong những yếu tố phát triển thị trường bất động sản, đặc biệt là hiệu ứng tăng giá sẽ xảy ra khi có những quy hoạch, những tuyến đường giao thông mới, với cơ sở hạ tầng đồng bộ, sẽ hâm nóng thị trường cục bộ tại những khu vực mà tuyến đường đi qua.

Đường vành đai 4 đi qua 16 huyện gồm: Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai, Thường Tín, Sóc Sơn (Hà Nội), Văn Giang, Yên Mỹ, Văn Lâm (Hưng Yên), Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong, Thuận Thành (Bắc Ninh); và Hiệp Hòa (Bắc Giang). Đường vành đai 4 sẽ vượt các sông Hồng, sông Đuống và sông Cầu. Trong đó đoạn qua Hưng Yên từ địa phận huyện Khoái Châu chạy qua các huyện Yên Mỹ, Văn Giang, Văn Lâm, nối đến quốc lộ 5 (Km 17+900), gần trạm thu phí Hà Nội – Hải Phòng

Quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 giúp hâm nóng thị trường bất động sản hơn bao giờ hết

Hiện nay và trong tương lai gần Hưng Yên có các khu đô thị lớn cận kề với Thủ đô đang thu hút lượng người Hà Nội sinh sống trên địa bàn lớn, nên việc kết nối mở thêm đường hướng tâm đi qua tỉnh là rất cần thiết. Trong nay mai tỉnh sẽ xây dựng tuyến đường rộng 70 m hướng dọc sông Hồng giao cắt với tuyến đường vành đai 4 và vành đai 3,5 sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi trong đi lại và phát triển kinh tế cho tỉnh…

>> Xem thêm: Chi Tiết Các Dòng Sản Phẩm Của Meyresort Bãi Lữ Nghệ An