Giá Trị Thực Mà Tắm Khoáng Nóng Mang Lại Cho Sức Khỏe

Đăng ngày 29/08/2021

Từ xa xưa người ta đã phát hiện ra những giá trị tích cực mà dòng suối khoáng nóng mang lại cho sức khỏe con người. Trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm, tắm khoáng nóng đã trở thành một nét văn hóa lâu đời của một số quốc gia trong đó nổi tiếng nhất là Nhật Bản. Tuy nhiên, ngay tại Việt Nam đã có một số dự án sở hữu dòng suối khoáng nóng đem lại giá trị vô cùng lớn đơn cử như dự án Meysense Lucia Bay Bãi Lữ Nghệ An

Tác dụng của tắm khoáng nóng trong chăm sóc sức khỏe

Thủy trị liệu

Tắm khoáng nóng có tác dụng tạo thuận lợi cho cử động khớp, làm giảm cường độ co cơ cần thiết. Tốt cho người bị bệnh khớp mạn tính, những người bị bại liệt hoặc yếu cơ do bệnh lý thần kinh, giúp phục hồi chức năng khớp, cơ và thần kinh.

Thủy trị liệu giúp tăng cường lưu thông máu, do chịu áp lực thay đổi của nước, làm thuận lợi cho hồi lưu máu từ hệ tĩnh mạch về tim. Thủy trị liệu giúp cho phục hồi chức năng hô hấp và tim mạch, nhờ tác dụng tăng cường lưu thông máu, tăng hô hấp.

Khoáng trị liệu

Tắm khoáng nóng có công dụng rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe

Tắm khoáng nóng có công dụng rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe

Là tác dụng của các chất khoáng có trong nguồn nước khoáng được thấm qua da, có tác dụng điều trị và tăng cường sức khỏe. 60% trọng lượng cơ thể là nước, lượng nước này được phân bố 80% ở trong tế bào, 20% ở khoang ngoài tế bào ( mô kẽ và lòng mạch máu ). Nước trong cơ thể hòa tan rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sự sống.

Nhiệt trị liệu

Vùng cơ thể chịu tác dụng của nhiệt sẽ nóng lên, làm giãn nở các mao mạch, tăng cường lưu thông máu, tăng tính thấm thành thạch, tăng quá trình trao đổi chất, tăng chuyển hóa, dinh dưỡng của mô được tăng cường, thúc đẩy quá trình tái tạo tổ chức và giảm phản ứng viêm.

Tắm khoáng nóng còn có tác dụng tăng nhiệt độ mô có tác dụng tăng cường quá trình bảo vệ, tăng hồi phục và hàn gắn tổn thương, làm giảm quá trình phá hủy, giảm viêm, giảm đau.

>>> Đọc thêm: Meyresort Sở Hữu Dòng Suối Khoáng Nở Rộ “Được Lòng” Giới Đầu Tư Thượng Lưu

Tác dụng thư giãn tâm hồn của mô hình tắm khoáng nóng

Không chỉ có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe, tắm khoáng nóng còn giúp thư giãn, mang đến cảm giác sảng khoái, thoải mái.

Lợi ích từ hiệu ứng nổi: Cơ thể trở nên nhẹ hơn. Lực nổi giải phóng khỏi trọng lực, thư giãn cơ bắp, có tác dụng giảm đau, căng cơ, căng thẳng, tăng cảm giác thư thái, khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng dễ dàng di chuyển.

Lợi ích từ áp lực nước: khi tắm khoáng nóng, các mạch máu được thu hẹp nhờ áp lực nước, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu từ chi dưới lên tim và lưu thông bạch huyết.

Lợi ích từ nhiệt độ: giúp cải thiện tuần hoàn, trao đổi chất, thư giãn; Cải thiện, giảm cảm lạnh; Tắm khoáng nóng trước khi đi ngủ làm nóng cơ thể và giữ ấm suốt đêm giúp cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, tùy thuôc vào nhiệt độ, tắm giúp kích hoạt bài tiết dịch vị.

Lợi ích từ cảm xúc: Tắm là một trải nghiệm toàn diện từ đầu đến cuối, mang lại một dư âm tuyệt vời cho thể chất và tâm hồn, khiến cho người tắm cảm thấy sảng khoái, giảm mệt mỏi, thư giãn và nhiều năng lượng hơn.

Lợi ích từ khoáng chất: Mang lại làn da đẹp nhờ loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể và làm cho da mịn màng; Trị vẩy nến, viêm da dị ứng, các bệnh về da; Giảm đau khớp, cơ và dây thần kinh; Cải thiện tình trạng thiếu máu, cân bằng huyết áp, xơ cứng động mạch.

Tắm khoáng nóng giúp thư giãn tâm hồn, giảm stress

Tắm khoáng nóng giúp thư giãn tâm hồn, giảm stress

Chính bởi những công dụng ưu việt của tắm khoáng nóng mà dự án Meysense Lucia Bay Bãi Lữ đã trở thành một cơn sốt mới của du khách trong và ngoài nước trong thời gian gần đây đến nghỉ dưỡng.

Chi tiết dự án: Siêu Biệt Thự Thương Hiệu Sở Hữu Suối Khoáng Nóng Tại Bãi Lữ