Kỷ Nguyên Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe Wellness Tourism Bùng Nổ

Đăng ngày 10/08/2021

Du lịch chăm sóc sức khỏe là xu hướng phát triển tất yếu của ngành công nghiệp không khói. Sự giao thoa giữa ngành du lịch và ngành chăm sóc sức khỏe mang đến cho du khách những dịch vụ nâng cao sức khỏe mang những nét đặc trưng khác biệt chỉ có tại vùng miền đó. Bãi Lữ, nơi với những yếu tố tiềm năng tự nhiên kết hợp cơ sở hạ tầng, các khu nghỉ dưỡng mang đến cho quý khách những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp.

Tốc độ tăng trưởng thần tốc của du lịch chăm sóc sức khỏe

Du lịch chăm sóc sức khỏe hay Wellness Tourism chính là loại hình du lịch kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn nhằm mục đích tăng cường sức khỏe vật chất và tinh thần. Đứng trên khía cạnh người làm kinh doanh, du lịch chăm sóc sức khỏe là sự giao thoa giữa hai ngành công nghiệp lớn và đang phát triển mạnh mẽ là ngành du lịch truyền thống và ngành chăm sóc sức khỏe. Du lịch chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành xu hướng được du khách tìm kiếm không chỉ phục vụ khách thượng lưu mà cả những khách hàng quan tâm đến sức khỏe, theo đuổi lối sống lành mạnh và chú trọng sức khỏe ngay cả khi không ở nhà. Ngày nay khi quyết định đi nghỉ dưỡng, du lịch khách tham quan không chỉ lựa chọn những địa điểm có cảnh đẹp, nhiều khu vui chơi mà còn bởi nơi đó gắn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà du khách đang có nhu cầu.

Theo Viện Sức Khỏe Toàn Cầu (GWI) du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu có trị giá 639 tỷ đô la vào năm 2017, tăng trưởng gấp đôi so với du lịch nói chung. Du lịch sức khỏe đã tăng với tốc độ nhanh chóng khoảng 6,5%/năm, trong khi ngành du lịch nói chung tăng khoảng 3%/năm.

Nếu duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 7,5% như hiện tại thì đến năm 2022, mô hình này sẽ đóng góp 18% tỷ trọng du lịch toàn cầu, với quy mô ước đạt hơn 919 tỷ USD.

Du lịch chăm sóc sức khỏe chiếm tỉ trong doanh thu cao trong ngành du lịch chung

Du lịch chăm sóc sức khỏe chiếm tỉ trong doanh thu cao trong ngành du lịch chung

Khác với loại hình du lịch chữa bệnh (Medical Tourism), du lịch chăm sóc sức khỏe thiên về các hoạt động giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe như yoga, thiền, ngâm khoáng, chứ không tập trung chữa trị bệnh. Trong bối cảnh đại dịch Covid tấn công trên toàn cầu thì du lịch chăm sóc sức khỏe càng lên ngôi tỏa sức hấp dẫn khi phục vụ đúng nhu cầu bồi dưỡng thể chất và tinh thần một cách khoa học, lành mạnh.
Du lịch chăm sóc sức khỏe là xu hướng phát triển tất yếu đặc biệt theo thống kê trong vòng 5 năm qua, châu Á dẫn đầu cả về số lượng chuyến đi và doanh thu du lịch Wellness Tourism. Như du lịch thẩm mỹ ở Hàn Quốc, tắm khoáng ở Nhật Bản hay tại Việt Nam cứ nhắc tới tắm lá thuốc là nhắc tới Sapa.

Tắm lá thuốc ở Sapa là hoạt động gắn liền với thành phố sương mù

Tắm lá thuốc ở Sapa là hoạt động gắn liền với thành phố sương mù

Du lịch sức khỏe phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là lớp khách hàng có gu thưởng thức và khả năng kinh tế cao.

Theo ghi nhận, khách du lịch sức khỏe có mức chi cao hơn 53% so với khách du lịch quốc tế thông thường, họ không ngần ngại để có trải nghiệm hưởng thụ tốt nhất: cân bằng cảm xúc, giảm thiểu áp lực, cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Về góc nhìn đầu tư, du lịch sức khỏe là ngành kinh doanh có tốc độ phát triển cao và có ưu thế lớn khi ít bị giảm theo tính thời vụ của ngành du lịch, bởi nhu cầu cân bằng thân – tâm – trí của con người lúc nào cũng có, bất kể mùa nào.

Tiềm năng thu hút khách du lịch chăm sóc sức khỏe tại Nghệ An

Nghệ An có 82km bờ biển trải dài từ Quỳnh Lưu đến Cửa Hội với nhiều bãi tắm đẹp như bãi biển Cửa Hội, Cửa Lò (Cửa Lò), Nghi Thiết, Bãi Lữ (Nghi Lộc), Diễn Thành (Diễn Châu), Quỳnh Phương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Liên (Quỳnh Lưu)… cùng nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội, phong tục tập quán, làng nghề có khả năng phát triển thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Biển Nghệ An còn có các hòn đảo Mắt, đảo Ngư, đảo Lan Châu với môi trường biển trong lành, cảnh quan thiên nhiên đẹp, hệ động thực vật biển phong phú, với nhiều loài thủy sinh đặc hữu… là nguồn tài nguyên tiềm năng để khai thác và phát triển du lịch biển. Các bãi biển và các hòn đảo này từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, được du khách trong và ngoài nước lựa chọn làm điểm đến trong hành trình du lịch biển đảo Việt Nam.

Rừng săng lẻ đẹp "mê hồn" ở Nghệ An | concuong.net

Rừng Săng đẹp mê hồn tại Nghệ An với thảm thực vật phong phú điều hòa khí hậu và thanh lọc không khí

 

Du lịch biển đảo Nghệ An không ngừng phát triển với những loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn, tạo được sự cuốn hút mạnh mẽ đối với du khách nội địa và du khách quốc tế. Không những thế, việc khai thác các tiềm năng và lợi thế vùng ven biển và hải đảo đã góp phần phát triển du lịch gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng trên biển, hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện nay, Nghệ An đang tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp và hoàn chỉnh mạng lưới giao thông liên huyện, xã, thôn; tuyến Quốc lộ ven biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Quỳnh Lưu – Diễn Châu – Nghi Lộc – Cửa Lò; hoàn thiện các tuyến giao thông vận chuyển đường thủy dọc theo sông Lam; nâng cấp, mở rộng Cảng Cửa Lò. Cùng với đó, tỉnh Nghệ An đầu tư phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật du lịch, đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú hạng cao cấp tại các bãi biển Cửa Lò; Nghi Tiến, Nghi Thiết, Bãi Lữ (Nghi Lộc), Diễn Thành (Diễn Châu), Quỳnh Phương, Quỳnh Liên, Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu), các loại hình, dịch vụ cao cấp tại đảo Ngư…và đầu tư bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử – văn hóa vùng ven biển phục vụ phát triển du lịch biển đảo bền vững./.

Du lịch chăm sóc sức khỏe Nghệ An

Du lịch chăm sóc sức khỏe Nghệ An là loại hình vô cùng mới mẻ, tiềm năng khai phá vẫn còn rất lớn

Meysense Lucia Bay Bãi Lữ – Tổ hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe ẩn mình giữa sắc xanh kỳ vỹ 

Hầu hết những khách du lịch chăm sóc sức khỏe là những người đề cao những chuyến đi tới nơi mà họ dễ dàng tiếp tục lối sống chăm sóc sức khỏe bao gồm ăn uống lành mạnh, thói quen tập thể dục, trải nghiệm thiên nhiên hay kết nối với người dân và văn hóa địa phương trong suốt chuyến đi.

Meysense Lucia Bay Bãi Lữ là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe mang một phong cách mới lạ gồm đa dạng loại hình biệt thự bao phủ bởi ba tầng thiên nhiên “vườn trong nhà, nhà trên đồi, đồi ven biển” đáp ứng nhu cầu du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của du khách. Tọa lạc tại Bãi Lữ, nơi được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ, nơi bản sắc giao thoa. Meysense Lucia Bay Bãi Lữ như một mảnh ghép cuối cùng mang tên “du lịch chăm sóc sức khỏe” trong toàn thể bức tranh “du lịch văn hóa ẩm thực sức khỏe” của mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt bao đời nay.

Nằm khép mình bên sườn dãy núi Lữ hoang sơ xanh mát và hướng mặt ra biển Cửa Hiền bao la xanh ngát. Biệt thự meysense Lucia Bay Bãi Lữ mang hơi thở dân gian mảnh đất Nghệ An hòa quyện cùng kiến trúc châu Âu hiện đại, phong cách và sang trọng. Việc đa dạng các loại hình biệt thự đồi, biệt thự ven biển và biệt thự trục đường chính giúp chủ nhân có nhiều cơ hội tiếp cận cũng như lựa chọn để trải nghiệm hàng loạt tiện ích “đặc hữu” miền nhiệt đới xanh lối sống, mạnh thể chất và lành tinh thần hơn.

du lịch sức khỏe tại Nghệ An

Biệt thự Meysense Lucia Bay Bãi Lữ ẩn mình giữa sắc xanh kỳ vỹ của núi Lữ, màu xanh ngọc của nước biển Cửa Hiền

Nhưng, điều khiến Meysense Lucia Bay Bãi Lữ sở hữu ưu thế và đặc quyền vượt trội hơn tất cả các dự án du lịch nghỉ dưỡng khác đó chính là dòng suối khoáng nóng tự nhiên tại nơi đây. Chất lượng nguồn suối khoáng tại Meyresort được đánh giá là giàu khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Khoáng chất tự nhiên giúp đào thải độc tố, giảm đau, phục hồi chức năng cơ bắp, thúc đẩy tuần hoàn máu, chăm sóc hệ thần kinh tăng cường miễn dịch. Nguồn khoáng không gây cảm giác dính da, tạo sự thoải mái tối đa, giúp du khách tận hưởng khoảnh khắc vừa chăm sóc sức khỏe, vừa thư giãn chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên xanh, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ đầy thơ mộng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa tận hưởng được một danh lam thắng cảnh đẹp như trong tranh xứng tầm thế giới, một nền văn hóa với bản sắc lâu đời của một mảnh đất địa linh nhân kiệt, một nền ẩm thực đa dạng và trù phú mà hơn hết còn được đắm mình thư giãn và chăm sóc sức khỏe trong làn suối khoáng nóng tự nhiên giàu khoáng chất. Tất cả điều tuyệt vời ấy đang chuẩn bị hiện hữu tại Meysense Lucia Bay Bãi Lữ Nghệ An.

> Xem thêm: Meyresort Sở Hữu Dòng Suối Khoáng Nở Rộ “Được Lòng” Giới Đầu Tư Thượng Lưu

> Xem thêm: Dự án Meysense Lucia Bay Bãi Lữ Nghệ An – Meyresort Bãi Lữ Nghệ An