lợi thế ” Kích hoạt ” bất động sản Quy Nhơn bùng nổ sức nóng

Đăng ngày 24/05/2022

Quy Nhơn chuyển mình

Bất động sản Quy Nhơn  đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch hướng đến đô thị thông minh và thiên đường biển.

Cụ thể hóa quy hoạch chung

Quy Nhơn đang trên hành trình định vị là một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, trung tâm kinh tế biển của quốc gia đến năm 2035 và có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia cũng như khu vực Đông Nam Á. Hướng tới mục tiêu đó, Quy Nhơn ưu tiên mở rộng không gian đô thị, phát huy tối đa thế mạnh dựa vào biển.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến 2050, hướng đến phát triển đô thị hiện đại và bền vững. Theo đó, thành phố và vùng phụ cận sẽ phát triển không gian đô thị về phía Bắc, Tây và Tây Nam, theo 9 khu vực với tổng diện tích gần 68.000 ha, bao gồm TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, một phần huyện Vân Canh và huyện Phù Cát.
345 scaled

                                                  Dự án Merryland Quy Nhơn trên bấn đảo Hải Giang cho thấy Quy Nhơn đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Bệ phóng để Quy Nhơn có thể phát triển mạnh mẽ chính là hạ tầng phát triển đồng bộ cùng chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, cởi mở và trách nhiệm của chính quyền địa phương. Quy Nhơn đã đầu tư đồng bộ và đầy đủ hệ giao thông đường sắt – hàng không – đường bộ và đường thủy,  tạo điều kiện thuận lợi để đón sóng đầu tư. Đặc biệt, Quy Nhơn sở hữu tới nhiều cảng biển giao thương lớn và sân bay trong quy hoạch nâng tầm lên thành cảng hàng không quốc tế. Ngoài 4 quốc lộ xương sống 1A, 1D, 19 và 19B mới thông xe, cầu vượt biển Thị Nại 2,5km dài thứ hai Đông Nam Á và các tuyến đường dọc 72km ven biển cũng tạo hấp lực cho các dự án đô thị biển hình thành.

Bức tranh đô thị Quy Nhơn thời gian tới sẽ như thế nào?

Quy hoạch thành phố tập trung phát triển khu vực đô thị ven biển, xây dựng hình ảnh đô thị biển vùng Duyên hải miền Trung, tạo ra đô thị động lực ven biển với các cơ hội thu hút nghỉ dưỡng dựa trên lợi thế về văn hóa, cảnh quan thiên nhiên.
Các trục đô thị chính mở rộng không gian ra hướng Đông với các xã Nhơn Hội, Nhơn Hải, Nhơn Lý; mở rộng ra hướng Tây, Bắc thì có các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân. Riêng trên hai trục không gian mở rộng này, chỉ thời gian ngắn gần đây, một loạt dự án đầu tư khu đô thị mới cũng đã bắt đầu nên vóc nên hình như khu đô thị mới Chợ Góc, Tường Vân, Long Vân, GreenHill… Đặc biệt dự án đầu tư Merryland Quy Nhơn hứa hẹn sẽ đưa Hải Giang trở thành một “thành phố bán đảo” với không gian đô thị biển, đô thị du lịch độc đáo…

Thành phố bán đảo bên bờ biển Quy Nhơn

Merryland Quy Nhơn là tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp do tập đoàn Hưng Thịnh phát triển nằm trên bán đảo Phương Mai, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.Đây là dự án tâm huyết của của cả tập đoàn Hưng Thịnh nói riêng và chủ tịch tập đoàn – Ông Nguyễn Đình Trung nói riêng, với tham vọng và ước muốn đưa quê hương – TP Quy Nhơn lên bản đồ du lịch thế giới, tập đoàn Hưng Thịnh đã dồn rất nhiều tâm huyết vào dự án Merry Land Quy Nhơn.bizhouse merryland quy nhon

Trái tim sôi động phân khu Canal District tại thành phố bán đảo Merryland Quy Nhơn

Dự án nhận được sự ủng hộ rất lớn từ UBND tỉnh Bình Định và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Merryland đã chính thức được nâng thời hạn khai thác sử dụng từ 50 năm lên 70 năm. Dự án sở hữu nhiều lợi thế của một đô thị nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn quốc tế như vị trí đắc địa, được xây dựng bởi CĐT lớn, uy tín… Khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở để mong đợi về siêu dự án này.

Tổng quy mô dự án Merryland giai đoạn một là 623,7 ha với 25 phân khu và hàng trăm tiện ích thương mại – dịch vụ – giải trí – sức khỏe

2

Bizhouse sở hữu từ 2-4 mặt tiền, một mặt tiền giáp kênh đào tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh, buôn bán

MerryLand Quy Nhơn kết nối nhanh chóng đến hệ thống hạ tầng giao thông không – thủy – bộ hoàn thiện. Với khoảng thời gian di chuyển từ sân bay ngắn hơn thành phố Quy Nhơn cùng sự ra đời của tuyến cáp treo và tuyến bay trực thăng từ Mũi Tấn trong thời gian tới, nơi đây hứa hẹn sẽ là một tâm điểm phát triển mới của Quy Nhơn , nơi quy tụ mọi hoạt động kinh tế – du lịch – thương mại – giải trí đa dạng và đẳng cấp.

>>> Tìm hiểu thêm ” Bizhouse đa công năng trên tọa độ đắt giá dự án hơn 2 tỷ đô “