Sông Nước Tạo Bản Sắc Cho Khu Đô Thị Vinh Park River

Đăng ngày 27/11/2021

Khu đô thị Vinh Park River được ôm trọn bởi hệ thống 2 con sông Lam và sông Cầu Gãy, thừa hưởng giá trị thiên nhiên hiếm có nơi sông nước giao hòa. Dẫn dắt thị trường bất động sản vệ tinh ngay từ khi vừa ra mắt và luôn giữ được sức nóng, Vinh Park River được biết đến là dự án đô thị vệ tinh có tiềm năng bậc nhất tỉnh Nghệ An. Khu đô thị 13.17 ha có sức hút lớn nhờ không gian sống sinh thái mà nhiều người mơ ước, đặc biệt là trong bối cảnh quỹ đất thành phố Vinh ngày càng hạn hẹp.

Quy hoạch đô thị dựa trên địa thế sông nước tự nhiên

Vinh Park River sở hữu ưu thế độc nhất khi được bao quanh bởi hệ thống 2 con sông Lam và sông Cầu Gãy tạo nên thế Song Long Hạ Thủy đầy mê hoặc, hơn nữa dự án còn sở hữu hơn 10km đường dạo bộ ven sông và hàng trăm ha mặt nước bao bọc toàn khu tạo thành những thế đất đẹp tự nhiên, độc đáo giữa lòng đô thị. Môi trường sông nước rộng lớn còn tạo điều kiện thuận lợi phát triển hệ thực vật nguyên sinh phong phú, mang đến lợi thế “kép” mảng xanh và mặt nước tự nhiên đa dạng, trong một bầu không khí trong lành hiếm có tại phía Nam thành Vinh.

Các khu đô thị tận dụng lợi thế ven sông để phát triển hệ sinh thái hoàn hảo

Các khu đô thị tận dụng lợi thế ven sông để phát triển hệ sinh thái hoàn hảo

Địa thế tự nhiên được tôn trọng trong quá trình phát triển dự án. Khu đô thị chú trọng quy hoạch hợp lý các phân khu, tiện ích, cảnh quan khi trung tâm của các khu nhà ở đều liên kết với nhau bởi hệ thống trục cảnh quan xuyên tâm, tiếp giáp với mảng xanh, sông nước.

Đơn vị phát triển dự án MBland còn khéo léo bố trí các hạng mục gắn chặt với địa thế sông nước xen lẫn mảng xanh. Hệ thống tiện ích đa dạng gắn liền với bản sắc sông nước như chòi vọng cảnh, đường dạo bộ ven sông,…

Đại diện MBland cho biết, chuỗi tiện ích được phát triển đa dạng nhưng đều có chung một mục tiêu là mang lại không gian sống chất lượng cao, tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Các cư dân có thể tận hưởng tối đa từ những tiện ích đa dạng hiện đại, đồng thời tạo môi trường phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.

Lợi ích của không gian sống gần sông nước

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh không gian sống trong lành với sông nước có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con người. Nhà ở ven sông có thể hưởng nhiều loại ion có lợi, có khả năng thanh lọc không khí cao. Không chỉ là nguồn huyết mạch để giao thương, sông còn là tổ hợp điều hòa khí hậu, là khoảng không gian xanh mát trong lành, đồng thời tạo điểm nhấn cảnh quan trong bức tranh quy hoạch tổng thể.

Quy hoạch của Vinh Park River đã được cân nhắc mọi khía cạnh để không những tối ưu thiên nhiên sẵn có như mặt nước cây xanh mà còn tạo đối lưu trong dòng chảy và tăng khuếch tán oxy cho toàn khu một cách hài hoà, tạo nên thế cân bằng về môi sinh.

Vinh Park River kiến tạo hệ sinh thái hoàn mỹ ven sông

Vinh Park River kiến tạo hệ sinh thái hoàn mỹ ven sông

Mặt khác, theo quan niệm phong thủy, nhà gần sông nước có thể mang lại may mắn, tài lộc. Nước giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, màu xanh của nước được cho là không chỉ mang lại hạnh phúc, sự bình an, cảm giác tĩnh tâm mà còn góp phần giúp thành công hơn trong cuộc sống, sự nghiệp.

Không chỉ xuất hiện trong cảnh quan, tiện ích, sắc xanh sông nước còn hiển hiện trong mỗi góc nhà, góc phố. Lẫn trong không gian xanh là các mẫu nhà được đầu tư thiết kế tạo không gian mở tối đa, với nhiều ô cửa kính lớn, nhằm tối ưu tầm nhìn sông nước.

>> Tìm hiểu thêm: Phong Thủy Đô Thị Ven Sông Tạo Nên Sức Hút Mãnh Liệt Trên Thị Trường