Thị trường bất động sản Gia Lâm có thực sự tiềm năng trong những năm tới ?

Đăng ngày 04/08/2022

Khu Đông đang là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư, khi TP.Hà Nội đang có  xu hướng chuyển dịch phát triển ra các vùng ven đô, Gia Lâm là một huyện nằm trong số các huyện sắp lên quận của Hà Nội, đồng thời được dự báo sẽ đạt tới “điểm vàng” quy hoạch, hạ tầng trong 2-5 năm tới. Liệu thị trường bất động sản Gia Lâm có tiềm năng trong thời gian tới ?

Mật độ dân cư

Huyện Gia Lâm nắm trong tay 22 đơn vị hành chính trực thuộc có tổng diện tích là 117,71 km2. Dân số là 286.130 người. Mật độ dân số đạt 2.756 người/km2.

Theo báo cáo thống kê của Tổng cục thống kê năm 2021.

z3515875998375 1ae5d06aa5a1793fe06876194691c111 1Gia Lâm đang có nhiều chuyển biến trong những năm qua

Cơ sở hạ tầng

Gia Lâm được coi là một đầu mối giao thông quan trọng với nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch như: Có 4 tuyến đường song song nhau gồm quốc lộ 5 cũ, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường 39B, đường đê Long Biên – Xuân Quan. Quốc lộ 1 cũ với cả cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.Hệ thống giao thông có sự liên kết với các tuyến đường liên xã, liên thôn, đảm bảo di chuyển dễ dàng. Tuyến đường Trâu Quỳ – Dương Xá – Đông Dư – Phú Thụy. Từ Gia Lâm di chuyển đến trung tâm thành phố Hà Nội cần đi qua cầu Thanh Trì hoặc Vĩnh Tuy.

 

vinhtuy1

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 chuẩn bị đưa vào hoạt động năm 2023

Ngoài ra Hà Nội còn có kế hoạch  cho thấy 6 cây cầu sẽ kết nối hai bờ sông Hồng: cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 mở rộng thêm 4 làn xe đang được xây dựng nhanh, dự kiến 2023 sẽ hoàn thành; cùng với cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở ở phía Nam hay cầu Thượng Cát, Hồng Hà ở phía Bắc và cầu Trần Hưng Đạo ở nội đô.

Giai đoạn 2020-2050, tuyến đường sắt đô thị số 1 và 8 đi qua địa phận huyện Gia Lâm sẽ được đưa vào hoạt động.

Mạng lưới giao thông của huyện Gia Lâm đang không ngừng phát triển toàn diện. Cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp chính là tiền đề, là động lực để phát triển nền kinh tế vững mạnh.

Huyện Gia Lâm sẽ dự kiến lên quân trong năm 2023

Theo lộ trình dự kiến, Gia Lâm sẽ hoàn thành mục tiêu trở thành Quận mới vào năm 2023. Hiện TP. Hà Nội đang dồn lực, tập trung cao độ để mục tiêu này sớm về đích.Dựa theo kế hoạch định hướng 2030 tầm nhìn 2050 của Hà Nội, huyện Gia Lâm sẽ là một phần của khu đô thị chạy dài về phía Đông. Khu đô thị Long Biên – Gia Lâm – Yên Viên thì phát triển theo hướng dịch vụ gắn với công nghiệp công nghệ cao.

Gia Lâm cũng là khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố ,Từ Gia Lâm di chuyển tới Bắc Ninh chỉ mất 10 phút, tới Bắc Giang khoảng 40 phút – đây hiện đang là 2 “thủ phủ công nghiệp” tại Việt Nam với khoảng 100.000 chuyên gia làm việc. Trong tương lai không xa, huyện Gia Lâm cũng sẽ có thêm nhiều công trình, dự án quy mô.

ma

Dự án Higwhway5 Residences tại trâu quỳ Gia Lâm

Nhìn chung , Gia Lâm sẽ là huyện sắp lên quận của Hà Nội. Hiện tại, Gia Lâm đã đạt được 25/28 tiêu chí   Còn 3 tiêu chí chưa đạt kia là về vấn đề, tài chính, cơ sở y tế và tỉ lệ đường giao thông.

>>> Dự án Highway5 Residences đang được quan tâm tại Gia Lâm

Thị trường bất động sản Gia Lâm có thật sự tiềm năng

Gia Lâm là một trong 5 huyện Hà Nội sắp lên quận và đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Cùng với đó, huyện  được xem là nơi nắm giữ mạch giao thông trọng yếu của TP. Hà Nội. Nếu dựa theo kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc thì chắc chắn trước năm 2025,  huyện sẽ sớm trở thành quận, đô thị được mở rộng  Từ đó, hàng loại dự án, công trình quy mô sẽ được hình thành dần. Nhờ việc không ngừng nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông cùng chính sách quy hoạch đất được chủ trương nên thị trường bất động sản Gia Lâm thực sự có tiềm năng phát triển. 

Sở hữu tiềm năng trông thấy và thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư, nhưng tại khu vực Gia Lâm hiện tại, không dễ có được một dự án xứng tầm để các nhà đầu tư “xuống tiền”. Lý do là bởi nguồn cung bất động sản vẫn còn tắc nghẽn.

Trong bối cảnh Gia Lâm đang được giới đầu tư quan tâm sự xuất hiện của Highway5 Residences ã lập tức khiến thị trường bất động sản khu vực này trở nên rất sôi động.

z3515875983000 28ec5724bf380ff5dec8dc27b0d7148e

Các căn nhà phố thương mại tại Highway5 Residences

Nằm tại vị trí đắc địa trung tâm hành chính của huyện Gia Lâm. Mặt tiền đường Nguyễn Mậu Tài, Thành Trung là trung tâm huyết mạch kết nối giao thương thuận tiện Ngô Xuân Quảng, Lý Thánh Tông ra cao tốc Cổ Linh – Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 5A. giúp di chuyển vào trung tâm thành phố cực kỳ thuận tiện và đặc biệt đi các tỉnh phía đắc như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.

>>> XEM THÊM ” Thiết kế tối ưu kinh doanh của nhà phố thương mại Highway5 Residences “