Wellness Investment – Tương Lai Của Thị Trường Bất Động Sản

Đăng ngày 01/09/2021

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ô nhiễm môi trường, áp lực công việc và dịch bệnh hoành hành là 3 trong nhiều yếu tố khiến con người ta khao khát được trở về sống gần với thiên nhiên. Để có thể giải tỏa, tái tạo và cân bằng lại sức khỏe thể chất cũng như tinh thần đã bị tổn thương. Trong thời điểm đó khái niệm Wellness Investment hiện ra như liều thuốc bổ chữa lành cho cả thế giới.

Wellness Investment là gì ?

Theo viện sức khỏe toàn cầu (GWI) định nghĩa: “Wellness” là sự kết hợp giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Investment có nghĩa là đầu tư. Vậy Wellness Investment có nghĩa là đầu tư về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Nếu như trước đây việc đầu tư có nghĩa là sinh lời, sinh lợi nhuận và lợi nhuận ở đây chính là tiền, là tài sản thì trong bối cảnh chất lượng sống của con người ngày càng đi xuống như hiện nay đã xuất hiện khái niệm đầu tư cho sức khỏe.

Trái ngược hẳn với đầu tư thông thường khi sức khỏe của con người như thể lực, chất xám được mang ra và đổi lấy các loại hình tài sản chẳng hạn như tiền. Thì trong khi đó, Wellness Investment lại chính là hình thức mang các tài sản giá trị ra để đổi lấy sức khỏe.

Wellness Investment là gì

Phân biệt Wellness Investment và Health Investment

Rất dễ để nhầm lẫn khi Wellness Investment và Health Investment đều có nghĩa đen là đầu tư cho sức khỏe. Tuy nhiên 2 khái niệm này thực ra lại tách biệt với nhau khá rõ ràng. Health và Wellness đều có nghĩa là sức khỏe tuy nhiên khái niệm Health được dùng để chỉ trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về sức khỏe tinh thần và thể chất, trong khi đó Wellness lại được dùng để chỉ phương pháp, quá trình mà con người rèn luyện, tái tạo sức khỏe thể chất và tinh thần. Thông thường quá trình rèn luyện, tái tạo của Wellness sẽ gắn với thiên nhiên để tạo nên sự bền vững.

Như vậy có thể kết luận rằng, Wellness Investment có nghĩa là đầu tư cho một phương pháp, liệu pháp hay một lối sống gắn với thiên nhiên để đạt được trạng thái cân bằng hoàn hảo về sức khỏe thể chất và tinh thần, còn Health là kết quả của quá trình mà Wellness Investment hướng tới.

Wellness Investment và Health Investment

Wellness Investment tác động tới những mặt nào của cuộc sống

Wellness Investment có tác động hoàn toàn tích cực tới hầu hết các mặt trong đời sống con người trong đó có 4 mặt quan trọng nhất chính là:

Thể chất

Thể chất chính là khía cạnh đầu tiên nhận được sự tích cực của việc đầu tư sức khỏe. Wellness Investment với các hoạt động ngoài cơ thể như chạy bộ, yoga, thiền,… gắn liền với thiên nhiên giúp tái tạo lại hoạt động của cơ thể như tim mạch, tuần hoàn máu. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ của một người sẽ tăng từ 7 – 12 năm nếu có sự đầu tư vào sức khỏe gắn với thiên nhiên.

Cảm xúc và tâm lý

Nếu Wellness Investment giúp tái tạo và nâng cao sức khỏe thể chất của cơ thể thì với khía cạnh cảm xúc và tâm lý, Wellness Investment sẽ tạo nên những suy nghĩ tích cực và dần loại bỏ hoàn toàn những suy nghĩ tiêu cực của con người. Sống trong môi trường gần gũi với thiên nhiên, con người sẽ loại bỏ hoàn toàn cảm giác căng thẳng thường thấy.

Trí tuệ và nhận thức

Một lối sống Wellness sẽ nâng cao được chỉ số IQ của trẻ khi việc dạy trẻ không còn gắn liền với những trang sách quyển vở hay thiết bị điện tử mà giờ đây, trẻ em sẽ được tự do tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức thực tế tới từ môi trường thiên nhiên xung quanh. Với người trưởng thành, đầu tư cho sức khỏe cũng mang tới những lối suy nghĩ khác, cách tiếp cận khác đối với một vấn đề nào đó, giúp nâng cao năng suất làm việc mà không hề cảm thấy áp lực hay mệt mỏi.

Tinh thần

Wellness Investment mang lại những giá trị vô hình cho tinh thần của mỗi con người. Một lối sống Wellness sẽ vô tình giúp chúng ta tìm kiếm được ý nghĩa và mục đích trong sự tồn tại của con người.

Wellness Investment kiến tạo nên cuộc sống hoàn mỹ

Wellness Investment kiến tạo nên cuộc sống hoàn mỹ

Wellness Investment – Cuộc cách mạng trên thị trường bất động sản

Trong thời điểm hiện tại, chất lượng sống của chúng ta đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố như ô nhiễm môi trường, stress trong công việc, ….. Vì vậy một căn nhà mang phong cách sống Wellness chính là chìa khóa dẫn tới cánh cửa tái tạo và cân bằng sức khỏe tinh thần và thể chất.

Bên cạnh đó, dịch bệnh nổ ra như một đòn bẩy đẩy nhanh quá trình “tiến hóa” của thị trường bất động sản. Nếu như trước đó, các chuyên gia đã nhận định rằng sẽ mất khoảng 10 cho tới 20 năm nữa thì thị trường bất động sản sẽ có một cuộc cách mạng vô cùng lớn với cơ cấu chuyển dịch từ những dự án trung tâm thành phố ra các khu đô thị vùng ven.’

Ngay từ bây giờ, nhu cầu của khách hàng đã chuyển biến hoàn toàn khác. Họ mong muốn sở hữu một nơi không chỉ để an cư và còn là nơi mà họ được sống đúng nghĩa. Nơi mang tới những giá trị tích cực cho sức khỏe của họ.

z2594551933128 8d0d5d557be30409974e0836824636d9

Nắm bắt được tâm lý đó, các dự án khu đô thị sinh thái mang phong cách sống chuẩn Wellness đã ra đời, mở ra một chương mới của ngành bất động sản. Đơn cử như dự án Vinh Heritage đang tự hào là khu đô thị sinh thái đa tầng tiên phong kiến tạo nên phong cách sống chuẩn Wellness, luôn đặt sức khỏe của cư dân lên hàng đầu.

Ở Vinh Heritage, bất cứ sự sắp đặt nào cũng hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho cư dân kể cả từng ngọn cỏ, cái cây hay lớn hơn nữa là thiết kế của từng ngôi nhà. Cư dân của Vinh Heritage sẽ được hưởng thụ hàng ngàn tiện ích hiện đại và gắn liền với thiên nhiên giúp như chạy bộ dọc theo 1200m dòng chảy được bơm và lọc nước 24/7, ngồi thiền giữa 12 khu vườn được thiết kế theo chủ đề hay chơi thể thao tại các đặc khu thể thao của dự án.

Những guồng quay hối hả của cuộc sống luôn nhắc nhở chúng ta về giá trị của sức khỏe và sự khao khát về không gian lối sống xanh và cân bằng cần đến mạnh mẽ hơn bao giờ hết thì việc sở hữu một ngôi nhà tại Vinh Heritage và hòa mình vào đa tầng thiên nhiên chính là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng mòn mỏi và hướng tới.

> Tìm hiểu về dự án: Khu đô thị sinh thái đa tầng Vinh Heritage

> Tìm hiểu thêm: Các Hoạt Động Wellness Chăm Sóc Sức Khỏe Gắn Với Thiên Nhiên Tại Vinh Heritage