Đô Thị Phía Đông Hà Nội Đón Đầu Xu Hướng Đô Thị Đa Cực

Đăng ngày 02/11/2021

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, các siêu đô thị tại các vùng ven lân cận trung tâm dần hình thành và chứng minh tính ưu việt của mô hình đô thị đa cực. Đón đầu xu hướng đô thị đa cực, hàng các “Ông lớn” của thị trường bất động sản đã tham dự cuộc đua xây dựng dự án vùng ven nổi bật là Cực phía Đông như Vihajico với khu đô thị Ecopark, Vingroup với đại đô thị Vinhomes Ocean Park và Eurowindow Holding với Eurowindow Twin Parks.

Xu hướng tất yếu của đô thị đa cực

Quỹ đất eo hẹp, chi phí cao, thiếu không gian xanh, chất lượng sống giảm sút … – đó chỉ là vài gạch đầu dòng cơ bản để giải mã lý do khu trung tâm nội đô (urban) không còn là lựa chọn hàng đầu của “nơi đi chốn về”. Ngày nay, người dân đã có xu hướng chuyển sang sinh sống ở khu trung tâm lân cận (suburban) thông thoáng và có môi trường sống trong lành hơn. Hai yếu tố quan trọng “vị trí” và “giá cả” dần được thay thế bằng “tính kết nối” và “tiện ích đồng bộ, vốn không còn xa lạ với các nước phát triển khác trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản…

Sinh sống tại các đô thị trung tâm lân cận, việc di chuyển vào các trung tâm kinh tế trong bán kính 45 – 60 phút thông qua hệ thống giao thông công cộng, phương tiện cá nhân để làm việc đã trở thành thông lệ thường thấy. Trong khi đó, các khu vực lõi như Shibuya, Manhattan,… chỉ là trung tâm văn hóa – giải trí, điểm tham quan của khách du lịch.

1 tiếng di chuyển bằng tàu điện ngầm từ nhà ở tỉnh Chiba, Saitama đến văn phòng ở Tokyo là câu chuyện quen thuộc hàng ngày của người dân Nhật Bản.

1 tiếng di chuyển bằng tàu điện ngầm từ nhà ở tỉnh Chiba, Saitama đến văn phòng ở Tokyo là câu chuyện quen thuộc hàng ngày của người dân Nhật Bản.

Eurowindow Twin Park – Đón đầu xu hướng đô thị đa cực 

Tại Hà Nội, mô hình phát triển các siêu đô thị đa cực này tạo nên các khu vực trung tâm mới cũng đang là xu hướng phát triển. Hiện nay, thành phố ngày càng mở rộng về các cực Đông – Tây, với sự trợ lực của các Đại đô thị nén có quy hoạch đầy đủ các chức năng, thuận tiện cho đời sống của cư dân.

Eurowindow Twin Parks là khu đô thị tiên phong đón đầu xu hướng đô thị đa cực, giúp tái thiết chất lượng sống tại khu vực bờ Đông sông Hồng, góp phần mở đường trong việc hình thành trung tâm mới tại đây. Khu đô thị này sở hữu đầy đủ hai yếu tố quan trọng nhất của mô hình Đô thị 15 phút của tương lai, đó là kết nối và tiện ích.

Eurowindow Twin Parks - Đón đầu xu hướng Đô thị đa cực

Eurowindow Twin Parks tái thiết chất lượng sống tại khu vực bờ Đông sông Hồng, góp phần mở đường trong việc hình thành trung tâm mới tại đây.

Hàng loạt cây cầu mới bắc qua sông Hồng và sông Đuống, nhiều tuyến đường lớn, nút giao như: nút giao Cổ Linh, cầu Vĩnh Tuy 2 mở rộng… giúp cư dân nhanh chóng kết nối với các khu vực lân cận. Việc di chuyển vào khu vực Hoàn Kiếm, sân bay hay liên tỉnh đều rất thuận tiện nhờ hạ tầng thông thoáng, ít chịu áp lực ách tắc giao thông như tại các khu vực lõi. Bên cạnh phương tiện di chuyển hiện hữu xe máy, ô tô, người dân ở khu vực này cũng chuẩn bị đón đầu xu hướng sử dụng phương tiện giao thông hiện đại metro với ga số 8 đặt ngay tại Đại dự án Vinhomes Ocean Park – “Hàng xóm” của Eurowindow Twin Park.

Trong bán kính 15 phút quanh không gian sống, cư dân Eurowindow Twin Parks có thể được đáp ứng nhu cầu rèn luyện, nâng cao sức khỏe hàng ngày tại hệ thống hàng trăm sân thể thao, sân chơi trẻ em và thảm cỏ dưỡng sinh khắp khu đô thị. Vào cuối tuần, khu shophouse phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống, công viên BBQ với hơn 100 điểm nướng… sẽ là lựa chọn lý tưởng để gia đình, bạn bè hội ngộ. Bên cạnh đó, Eurowindow Twin Parks còn được hưởng lợi cực lớn từ Vinhomes Ocean Park với tòa văn phòng tiêu chuẩn Top 10 tòa nhà thông minh nhất thế giới TechnoPark Tower, hệ thống y tế, giáo dục đồng bộ với trường liên cấp Vinschool và VinUni cũng hoàn thiện mô hình 3 trong 1 “sống – làm việc – nghỉ dưỡng” tại dự án này.

 

 

Eurowindow Twin Parks Gia Lâm - Đón đầu xu hướng đô thị đa cực

 Tại Eurowindow Twin Parks, cư dân có thể trải nghiệm 3 trong 1 sống – làm việc – nghỉ dưỡng với tiên ích đầy đủ

Có thể thấy, những sản phẩm bất động sản như Eurowindow Twin Parks đang mang đến lựa chọn mới cho khách hàng hiện đại muốn nâng tầm cuộc sống. Không chỉ vậy, sự hình thành của các khu đô thị như Eurowindow Twin Parks hay Vinhomes Ocean Park sẽ góp phần thực hiện kế hoạch giãn dân khu vực nội đô, giải quyết các bất cập trong hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Eurowindow Twin Parks sẽ là nhân tố quan trọng hiện thực mục tiêu đa tâm hóa, đưa Hà Nội trở thành một siêu đô thị trong tầm nhìn năm 2025.

>> Tìm hiểu thêm: Eurowindow Twin Parks Tạo Nên Cơn Sốt Trên Thị Trường Bất Động Sản