Triển Vọng Bứt Phá Của Bất Động Sản Bán Đảo Phương Mai

Đăng ngày 10/03/2022

Với hệ sinh thái đa dạng rừng nguyên sinh, ngư trường rộng, sinh vật biển phong phú cùng hang yến, đồi cát, san hô, mạch nước ngầm…bán đảo Phương Mai từ lâu đã được biết đến như một vùng đất giàu tiềm năng tăng trưởng. Sở hữu vị trí kinh tế đặc biệt quan trọng trong giao lưu quốc tế và nội địa, bán đảo này đang là điểm đến thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản cả nước.

Lợi thế của bán đảo Phương Mai

Bán đảo cùng với cảng nước sâu Quy Nhơn giữ vị trí đầu mối giao thông quan trọng, án ngữ cửa ngõ ra biển Đông kết nối gần nhất với vùng xuất khẩu khoáng sản của khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và 5 nước tiểu vùng sông Mekong (Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam). Khi kênh đào Kra (Thái Lan) hoàn thiện, tàu siêu trường siêu trọng đi từ các Tiểu Vương quốc Ả Rập đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc sẽ không cần ghé qua Singapore và Malacca, mà có thể đi tắt qua cảng Quy Nhơn.

Bán đảo Phương Mai đang là tâm điểm thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định

Bán đảo Phương Mai đang là tâm điểm thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định

Theo sau là quy hoạch chuẩn mực của cả bán đảo hàng chục nghìn hecta, nằm trọn và chiếm 84% diện tích trong Khu kinh tế Nhơn Hội rộng 14.308 ha. Tương lai, nơi đây không chỉ là trung tâm thương mại biển thịnh vượng mới của cả nước, mà còn là cực tăng trưởng mới của Quy Nhơn. Trên trang đồng hành cùng nhà đầu tư của UBND Bình Định, tỉnh nhấn mạnh đang tập trung xây dựng và phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội với những dự án quy mô lớn. Đồng thời địa phương thể hiện thiện chí mời gọi hợp tác, đầu tư từ các đối tác trong và ngoài nước với quyết tâm biến tiềm năng thành nguồn lực thực tế phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Với tầm nhìn xa rộng, Nhơn Hội với quy mô gấp hai lần Thủ Thiêm (TP HCM), được chia làm 8 phân khu và định hướng trở thành khu đô thị cảng biển tầm vóc gắn liền với công nghiệp, năng lượng, du lịch, đô thị ở, bất động sản nghỉ dưỡng… Theo đó, khu kinh tế đa ngành khai thác lợi thế neo đậu của cảng Quy Nhơn để phát triển đô thị cảng biển, lợi thế đất – nước ngầm – nhân công để phát triển các khu công nghiệp…

Ngoài kết nối nội khu, Nhơn Hội còn sở hữu kết nối ngoại khu đồng bộ khi nằm trên tâm điểm trục ngoại giao kết nối liên vùng và liên tỉnh. Khu kinh tế nằm dọc Quốc lộ 19B, kết nối với thuận tiện sân bay Phù Cát và TP Quy Nhơn chỉ trong khoảng 20 phút lái xe, kết nối với TP HCM chỉ một giờ và Hà Nội hai giờ bay. Từ Quy Nhơn ra Nhơn Hội thông qua cầu Thị Nại tạo thành hành lang kết nối Đông Tây. Với hạ tầng hoàn thiện, bán đảo Phương Mai đang sở hữu quy mô và khả năng kết nối cao bậc nhất khu vực miền Trung.

Bất động sản bán đảo Phương Mai đang thu hút nguồn đầu tư dồi dào từ các "Ông Lớn"

Bất động sản bán đảo Phương Mai đang thu hút nguồn đầu tư dồi dào từ các “Ông Lớn”

Nhờ quy hoạch chuẩn mực và hạ tầng không ngừng hoàn thiện, giai đoạn 2015-2020, khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút 101 dự án với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào các lĩnh vực thế mạnh. 5 tháng đầu năm 2021, Bình Định tiếp tục đón thêm 34 dự án nghìn tỷ, Quy Nhơn dẫn đầu với 11 dự án và vốn đầu tư 16.413 tỷ đồng (chiếm 68%), cũng chủ yếu phân bổ cho Nhơn Hội. Nhiều ông lớn đã và đang đầu tư xây dựng theo tiến độ, hoàn thiện sân golf, bệnh viện quốc tế và đặc biệt là triển khai các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ đáp ứng nhu cầu lưu trú của chuyên gia và khách du lịch đến với Nhơn Hội.

Theo Sở Du lịch Bình Định, năm 2019 tỉnh đón 4,8 triệu du khách, sân bay cũng đã nâng công suất lên 4 triệu hành khách, song cả tỉnh chỉ có 323 cơ sở lưu trú sức chứa 7.940 phòng. Trong đó, chỉ có một khách sạn 5 sao, 15 khách sạn 3-4 sao, còn lại là khách sạn 1-2 sao và cơ sở lưu trú đạt chuẩn cơ bản.

Để đáp ứng mục tiêu 8 triệu du khách vào 2025, tỉnh đã ngừng cấp phép xây dựng khách sạn nhỏ dưới 3 sao, di dời khách sạn cũ, không cho phép khách sạn ven biển trong thành phố hoạt động, đặc biệt kêu gọi đầu tư mạnh mẽ vào các tổ hợp du dịch nghỉ dưỡng cao cấp mới trên bán đảo Phương Mai. Cũng theo quy hoạch của tỉnh, đây cũng là khu vực còn lại duy nhất nằm trên quỹ “đất vàng” ven biển được phép xây dựng các căn hộ ở sở hữu lâu dài (cấp sổ hồng).

Triển vọng bất động sản Phương Mai tăng vọt trong những năm qua

Triển vọng bất động sản Phương Mai tăng vọt trong những năm qua

Bất động sản ven biển thu hút đầu tư trên bán đảo Phương Mai

Thị trường bất động sản du lịch Quy Nhơn được đánh giá đang vào giai đoạn nở rộ với loạt hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ như Quốc lộ 1A (118 km), 1D (20,7 km), 19A (69,5 km), 19B (60 km), đường sắt Bắc Nam (108km), đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan (107 km) chuyên phục vụ du lịch… Đặc biệt là khi hai phần ba trên tổng số 53 dự án đầu tư du lịch đổ bộ vào tỉnh thời gian qua, đều đang trong giai đoạn triển khai. Trong đó, bán đảo Phương Mai được xem là điểm sáng của thị trường, mặt bằng giá còn thấp dẫn theo tiềm năng sinh lời cao.

Bán đảo này gần đây ghi nhận sự đổ bộ của Khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Merryland Quy Nhơn do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư với 25 phân khu gồm tòa Condotel biểu tượng, trung tâm hội nghị, khách sạn Marriott, nhà ga cáp treo, quần thể nhạc nước Lazer,…. với đa chức năng độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Dự án hứa hẹn là một biểu tượng du lịch nghỉ dưỡng nổi bật tại bán đảo Phương Mai, dù hướng nhìn từ sân bay, thành phố hay từ biển vào.

Một góc dự án Merryland Quy Nhơn đang tạo nên làn gió mới tại thị trường bất động sản bán đảo Phương Mai

Một góc dự án Merryland Quy Nhơn đang tạo nên làn gió mới tại thị trường bất động sản bán đảo Phương Mai

Không theo đuổi mô hình nghỉ dưỡng truyền thống, Merryland Quy Nhơn được định hướng trở thành điểm đến du lịch 4 mùa, thu hút hàng loạt các thương hiệu lớn “đóng đô’, dự án còn chú trọng phát triển nhiều tiện ích mới lạ chưa từng có tại Việt Nam và được định hướng trở thành khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á.

Theo đại diện tập đoàn Hưng Thịnh, với kinh nghiệm phát triển thành công hàng loạt dự án tại khu vực phía Nam, tập đoàn này nhận ra tiềm năng của Quy Nhơn. Đặc biệt là bán đảo Phương Mai giàu triển vọng phát triển thành đô thị cảng biển. Đây là động lực để Hưng Thịnh đánh dấu tầm nhìn mới khi bắt tay với các đối tác Nhật Bản, phát triển dự án xứng với vị thế của bán đảo Phương Mai và bảo chứng cho tiềm năng phát triển bất động sản tỉnh Bình Định.

MERRYLAND TONG THE DEM scaled

Merryland Quy Nhơn – Thành phố biển không ngủ

Theo tập đoàn Hưng Thịnh, Merryland Quy Nhơn có hồ sơ pháp lý cực kỳ an toàn. Bên cạnh đó, uy tín của đơn vị triển khai, bản sắc thiết kế riêng và giá trị tăng trưởng trong tương lai đang thu hút nhà đầu tư quan tâm đến dự án này. Khu đô thị biển được đầu tư quy mô góp phần đáp ứng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng lẫn đầu tư để an tâm tận hưởng cuộc sống ở gần biển, khai thác cho thuê hoặc chuyển nhượng.

>> Tìm hiểu thêm: Bất Động Sản Bán Đảo – Nơi Đón Dòng Đầu Tư Mãnh Liệt