Bất động sản Gia Lâm bứt tốc với tứ trụ kim cương

Đăng ngày 20/09/2022

Vị trí trung tâm, quy hoạch bứt phá, hạ tầng đồng bộ, cùng triết lý phát triển đô thị bền vững, đưa Gia Lâm trở thành tâm điểm chiếm thế “thượng phong” trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Gia Lâm – đón sóng đầu tư cuối năm 2022

Khu Đông với tâm điểm Gia Lâm đang là điểm đến của giới đầu tư sành sỏi. Sức hút và tiềm năng của BĐS nơi đây được kết tinh từ 4 yếu tố tứ trụ là: vị trí trung tâm cửa ngõ thủ đô, quy hoạch đột phá, hạ tầng đồng bộ và triết lý phát triển đô thị bền vững.

Nằm ở vị trí trung tâm cực Đông Hà Nội, Gia Lâm là nơi kết nối các trục đường trọng yếu, liên thông hành lang kinh tế với các tỉnh khu vực Đông Bắc như Bắc Ninh, Hưng Yên và tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Không chỉ đóng vai trò kết nối liên tỉnh, liên vùng mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đón đầu quy hoạch đột phá từ đề án “thành phố hai bên sông Hồng” đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, Gia Lâm hưởng lợi lớn từ công cuộc tổ chức lại không gian cảnh quan đô thị dọc hai bên bờ sông. Với các công trình hạ tầng mang tầm cỡ quốc gia như 17 cây cầu bắc ngang sông Hồng; trong đó có 7 cây cầu đã hiện hữu và 10 cây cầu dự kiến xây mới là Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 (2.500 tỷ), Tứ Liên (17.000 tỷ), Trần Hưng Đạo (8.670 tỷ), Mễ Sở (4.900 tỷ), Thăng Long mới, Hồng Hà (9.877 tỷ), Vân Phúc (4.000 tỷ), Thượng Cát (9.000 tỷ), Ngọc Hồi (4.880 tỷ), Phú Xuyên; cùng 2 tuyến Metro số 1, số 8,… Đây được xem là động lực phát triển mới của Gia Lâm nói riêng và khu Đông nói chung. Hiện cầu Vĩnh Tuy GĐ2 đã giải ngân được 51,1% kế hoạch vốn, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2023.

image001 1270

Phối cảnh dự án Highway5 Residences

Năm 2023, Gia Lâm cán đích lên quận và theo quy hoạch xây dựng thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Gia Lâm sẽ là khu vực phát triển mới của đô thị trung tâm với quy mô dân số đạt khoảng 450.000 người vào năm 2030 và tiếp tục tăng những năm kế tiếp.

Ngoài ra, Gia Lâm sẽ đón đầu làn sóng dịch chuyển dân cư từ khu vực trung tâm cũ tại các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng,… sang các đô thị mới bên kia sông Hồng – nơi có cơ sở hạ tầng hiện đại, không gian sống xanh và nhiều tiện ích lớn đang ngày một hoàn thiện. Đây chính là xu hướng đa cực được coi là giải pháp của triết lý phát triển đô thị bền vững.

Tiềm năng tăng giá đột phá của bất động sản Gia Lâm

Đánh giá thị trường Gia Lâm trong những năm gần đây, ông Vũ Cương Quyết – CEO Đất Xanh Miền Bắc cho biết sự phát triển của Gia Lâm có nét tương đồng với kịch bản thị trường đã xảy ra ở quận Thủ Thiêm, TP.HCM.

Trước đây, do kết nối giao thông chưa được thuận tiện nên quận Thủ Thiêm không được người mua nhà ưa chuộng, giá nhà ở đây chỉ khoảng 20 – 25 triệu đồng/m2. Đến khi hàng loạt các cây cầu, đường hầm kết nối trung tâm quận 1 và quận Thủ Thiêm xuất hiện, thị trường nhà ở TP.HCM đã dần “mở lòng” hơn với khu vực này. Giờ đây, Thủ Thiêm đã trở thành một trong những thị trường BĐS nóng nhất TP.HCM, với giá nhà nhiều nơi tăng cao từ 200 – 400 triệu đồng/m2, cùng sự xuất hiện của hàng loạt các dự án nhà ở, thương mại cao cấp của các “ông lớn”.

Nhiều chuyên gia cho rằng, kịch bản thị trường của Thủ Thiêm sẽ lặp lại tại Gia Lâm, khi mà hàng loạt cây cầu bắc qua sông Hồng đang dần hình thành, Gia Lâm sẽ lên quận vào năm 2023 và các hệ thống cơ sở hạ tầng được hoàn thiện. Thêm vào đó, hàng loạt những tiện ích độc nhất như Biển hồ nước mặn đầu tiên tại Việt Nam, công viên giải trí VinWonders lớn nhất miền Bắc… đã thu hút lượng lớn dân cư về đây sinh sống.

image001 1270 1

Phối cảnh dự án Highway5 Residences

Quan sát thực tế thị trường thời gian qua cũng cho thấy, trong khi toàn thị trường BĐS “hạ nhiệt” thì Gia Lâm vẫn là khu vực sôi động đặc biệt. Đây là khu vực hiếm hoi có nguồn cung mới trong bối cảnh thị trường khan hàng. Trong quý 2 vừa qua, CĐT Thiên Minh Đức đã gây chú ý với sản phẩm Shophouse, liền kề của dự án Highway5 Residences nằm ngay tại trung tâm hành chính Gia Lâm, kế cận bên công viên hồ điều hòa 18,4ha và 29ha.

Hiện dự án có mức giá mở bán chỉ từ 107 triệu đồng/m2, “mềm” hơn rất nhiều so với một số dự án khác cùng khu vực đang bán ở ngưỡng 150 triệu.

Được biết, trong giai đoạn mở bán này, Highway5 Residences có chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn khi tặng gói thiết kế nội ngoại thất trị giá 120 triệu đồng, hỗ trợ cho vay lên tới 70% GTSP, lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc 12 tháng, chiết khấu lên tới 6,5%. (*Áp dụng chi tiết theo quy định tại CSBH từng thời điểm)

THEO: Tiên Phong

>>> XEM THÊM ” Khám phá sản phẩm đầu tư ” kim cương ” nhà phố thương mại tại Gia Lâm “