BĐS Nghỉ Dưỡng Và Những Đặc Trưng Đắt Giá Thu Hút Giới Đầu Tư

Đăng ngày 18/09/2021

BĐS nghỉ dưỡng – loại hình bất động sản tại Việt Nam nổi lên trong ít năm trở lại đây như một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Loại hình này đã phát triển lâu đời ở các nước đã và đang phát triển trên toàn Thế Giới, đặc biệt là với những quốc gia chú trọng phát triển ngành dịch vụ du lịch. Trong thời gian gần đầy nhìn thấy tiềm năng phát triển ngành dịch vụ du lịch của Việt Nam, các yếu tố cơ sở hạ tầng được chú trọng nâng cấp, chính sách phát triển du lịch & giao thông thuận tiện kích cầu giúp bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng thấy rõ. Vậy chúng ta đã hiểu rõ về BĐS nghỉ dưỡng? Hãy cùng WikiLand tìm hiểu về loại hình bất động sản này: 

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng là những bất động sản như: biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, shop, nhà liền kề, thậm chí là túp lều, hoặc hình thức khác… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. Có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). BĐS nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

Một số loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng:

  • Condotel
  • Villa
  • Shophouse
  • ShopVilla
  • Boutique Hotel

Giá trị cốt lõi của BĐS nghỉ dưỡng

Mỗi một loại hình bất động sản đều có giá trị cốt lõi của nó, BĐS nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù, ngoài các yếu cơ bản ra thì bất động sản nghỉ dưỡng còn có các giá trị cốt lõi riêng mà không có loại hình nào có.

Đầu tư an toàn bền vững

Bất động sản nghỉ dưỡng - kênh đầu tư an toàn, bền vững

BĐS nghỉ dưỡng – kênh đầu tư an toàn, bền vững

Giá trị cốt lõi của dòng BĐS nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu dễ sinh lời bền vững? thì bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn lý tưởng. Bởi theo dự đoán, năm 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của BĐS, đặc biệt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương có thế mạnh về du lịch. Phân khúc này chịu tác động lớn từ tốc độ tăng trưởng du lịch, năm 2018 Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế và gần 85 triệu lượt khách nội địa. Tốc độ tăng trưởng du lịch đang rất khả quan, vì thế các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang có tính thanh khoản tốt kèm với đó là khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín.

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Bất động sản nghỉ dưỡng - tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án.

Bất động sản nghỉ dưỡng – tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam nửa đầu năm 2019 có những bước phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á, nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

An nhàn trong kinh doanh

Bất động sản nghỉ dưỡng - an nhàn trong kinh doanh.

Bất động sản nghỉ dưỡng – an nhàn trong kinh doanh.

Chủ sở hữu các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa,…. bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án cùng chủ đầu tư hợp tác vận hành. Chủ đầu tư dự án sẽ bắt tay với những đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành. Đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Những câu hỏi về BĐS nghỉ dưỡng

– BĐS nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của ai: Bất động sản nghỉ dưỡng thuộc quyền sở hữu của cá nhân hay tổ chức đã mua Bất động sản nghỉ dưỡng đó
– Bất động sản nghỉ dưỡng có được để ở không hoặc tự kinh doanh không: câu trả lời là có tuy nhiên nếu để ở thì bạn phải bỏ ra một khoảng chí phí khá lớn cho việc duy trì và bảo dưỡng các công trình và tiện ích chung, còn nếu để kinh doanh thì vời sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư thì bạn gmail đăng nhập có tin rằng mình sẽ kinh doanh có hiệu quả hơn lợi nhuận của chủ đầu tư chia sẻ với bạn. Điểm đặc biệt là chủ đầu tư sẽ chia sẻ miễn phí một số ngày trong năm để bạn có thể tận hưởng các dịch vụ của mình
-Bạn có thể tặng thời gian của mình ở Bất động sản nghỉ dưỡng cho ngươi thân hay khách thậm chí bán cho người khách không: Có
– Bất động sản nghỉ dưỡng có thể chuyển nhượng không: Có
– Các hình thức của Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay:
+ Biệt thự biển nghỉ dưỡng: là các căn biệt thự được xây dựng tại các hòn đảo, bãi biển đẹp, nổi tiếng
+ Căn hộ khách sạn: là một phòng khách sạn, nhưng có bếp nấu nướng để các thành viên tự chăm sóc nhau
+ Khu đô thị nghỉ dưỡng: có kết cấu của một khu đô thị nhưng được vận hành để phục vụ du lịch và nghỉ dưỡng
+ Khu phố cổ mở rộng: là một phần của khu phố cổ, được thiết kết theo phong cách phố cổ kết hợp với sự hạ tầng hiện đại sẽ làm cho chúng ta có một trải nghiệm hoàn toàn mới
-Lợi nhuận Bất động sản nghỉ dưỡng được kiểm soát như thế nào: lợi nhuận của việc kinh doanh sẽ được kiểm toán bởi các công ty uy tín trên thế giới vì thế bạn đừng lo lắng về việc đó khi đầu tư nhá.
– Các hình thức cám kết lợi nhuận cảu Bất động sản nghỉ dưỡng
+ Cam kết tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận, cam kết số năm, không cam kết lợi nhuận, miễn phí một khoảng thời gian bạn nghỉ dưỡng
+ Cam kết tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận, cam kết số năm, không cam kết lợi nhuận, , miễn phí một khoảng thời gian bạn nghỉ dưỡng
+ Cam kết tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận, cam kết số năm, cam kết lợi nhuận theo giá trị nhà, , miễn phí một khoảng thời gian bạn nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng không chỉ để nghỉ dưỡng

Quan điểm về bất động sản nghỉ dưỡng chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng đã trở nên lỗi thời. Trước đây, người ta cho rằng chúng là khách sạn, nhà nghỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian thực sự yên bình và có đầy đủ các tiện ích dịch vụ đẳng cấp để đem đến những giá trị nghỉ dưỡng đích thực.

Tuy nhiên, hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã được định nghĩa theo một cách khác. Không chỉ là ngôi nhà để nghỉ dưỡng mà bất động sản nghỉ dưỡng còn phục vụ mục đích chính kinh doanh. Các dự án biệt thự biển, condotel của các chủ đầu tư lớn luôn đưa ra nhưng cam kết lợi nhuận hàng năm cao từ 8 – 12%/năm, thậm trí còn cao hơn nữa. Còn gì tuyệt vời khi mà vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời từ sản phẩm nghỉ dưỡng của mình.

iểm khác biệt giữa Condotel và khách sạn thông thường

Hiện nay, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang rất phát triển ở các địa phương phát triển mạnh về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, ….

BĐS Nghỉ Dưỡng được xem như là “Con Gà Đẻ Trứng Vàng” đầu tư mang tính lâu dài và an toàn, và nếu bán đi thì sẽ rất khó để mua lại sản phẩm tương tự. Khác với những dòng sản phẩm như nhà phố, đất nền – được xem như là “Con Gà Thịt” – (lớn lên sẽ thịt), nghĩa là khi lợi nhuận tốt nhà đầu tư có thể sẽ bán đi và mua lại một sản phẩm khác để đầu tư, không mang tính lâu dài, và mức độ an toàn lại không đảm bảo. Nhất là khi thị trường không tốt sẽ bị chôn vốn và không phát sinh lợi nhuận như Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng cam kết lợi nhuận thấp nhất hàng tháng.

Tài sản của bạn sẽ có một đơn vị quản lý trông nom:

Tầm quan trọng của đơn vị quản lý khai thác vận hành.

Tầm quan trọng của đơn vị quản lý khai thác vận hành.

Thông thường các chủ nhân sẽ chỉ đến nghỉ dưỡng tại căn hộ của mình một khoảng thời gian nào đó trong năm. Vì vậy, chủ nhân sẽ không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tài sản của mình. Đó là lý do mà bất động sản nghỉ dưỡng được bảo trì bảo dưỡng định kỳ bởi một đơn vị quản lý nào đó. Chẳng hạn như căn hộ khách sạn Condotel sẽ do một Công ty quản lý tên tuổi trong lĩnh vực du lịch khách sạn quản lý. Công ty này cũng sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến cho thuê và phí trả cho họ được trích từ lợi nhuận của hoạt động cho thuê.

Đơn vị quản lý vận hành quyết định đến quy mô, tiêu chuẩn và chất lượng xây dựng Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng đó ra sao?

Tại sao lại nói như vậy? Đa phần các nhà đầu tư không biết điều này. Đặc biệt phải nhấn mạnh đến các đơn vị quản lý khai thác khách sạn resort quốc tế hàng đầu thế giới như IHG, Accor, Best Western, Mariot…sẽ tham gia vào tất cả các khâu phát triển 1 dự án biệt thự biển và condotel như:

+ Thiết kế dự án.
+ Giám sát chất lượng thi công.
+ Nghiệm thu khách sạn resort khi đưa vào sử dụng…

5

Thiết kế của dự án phải tuân thủ tiêu chuẩn của đơn vị quản lý (ảnh dự án Meysense Lucia Bay).

Như vậy không phải là khi xây xong các CĐT có thể đưa các đơn vị tầm cỡ quốc tế vào quản lý mà cần ký HĐ với họ ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án. Do đó với 1 dự án biệt thự biển hay condotel, đơn vị quản lý gần như là thước đo chính xác cũng chính là sự đảm bảo về chất lượng cũng như niềm tin của khách hàng cuối cùng (end user) khách nghỉ tại condotel và biệt thự biển sau này.

Quý Nhà Đầu Tư có thể tìm hiểu dự án đang được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu, một dự án mang thương hiệu Meyland, được quản lý bởi tập đoàn danh tiếng Accor, dự án Meysense Lucia Bay Bãi Lữ

>> Tìm hiểu thêm: Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Và Những Loại Hình Phổ Biến