Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đầu Tư Condotel Sinh Lời Mệt Nghỉ

Đăng ngày 02/12/2021

Condotel được đánh giá là một trong những xu hướng đầu tư triển vọng nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích vượt trội mà loại hình này đem lại, đầu tư căn hộ Condotel vẫn tồn tại một số rủi ro. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm đầu tư Condotel hữu ích qua bài viết dưới đây.

Condotel là gì?

Condotel là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Sản phẩm này có quy hoạch giống căn hộ để ở thông thường, song được vận hành như một khách sạn. Một số tên gọi khác của condotel bao gồm: căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch,…

Chính nhờ sự kết hợp độc đáo, condotel không chỉ mang đến những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi trọn vẹn mà còn mở ra cơ hội đầu tư sinh lời ổn định và bền vững.

Đánh giá tiềm năng sinh lời khi đầu tư condotel

Những năm gần đây, mô hình bất động sản Condotel đã và đang ghi nhận tốc độ phát triển vượt bậc, đặc biệt là ở các thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long hay Nha Trang,… Khảo sát thực tế từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) cho thấy, mỗi năm có khoảng 20.000 Condotel được mở bán trên thị trường. Một trong những lý do khiến loại hình này hấp dẫn giới đầu tư chính là khả năng sinh lời ổn định.

Để trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư Condotel hay không?”, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng căn hộ Condotel nổi bật so với các loại hình khác nhờ độ an toàn cao cũng như lợi nhuận lớn, cụ thể:

  • Nếu như đầu tư forex hay chứng khoán, nhà đầu tư có thể gặp nhiều rủi ro vì mức giá lên xuống liên tục.
  • Đầu tư vàng và USD được đánh giá có mức độ tăng giá khá chậm và bị chi phối bởi tình hình chính trị.
  • Đầu tư đất nền lại có nhược điểm là khó thanh khoản.

Trong khi đó, với các dự án Condotel, chủ đầu tư thường đưa ra các mức cam kết lợi nhuận tối thiểu, dao động trong khoảng từ 8 – 12%. Đây được coi là mức lợi nhuận ổn định và cao hơn nhiều so với những hình thức đầu tư trên. Do đó, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về dòng vốn cũng như lợi nhuận thu về.

Đầu tư Condotel đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư

Đầu tư Condotel đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư

Ngoài ra, theo “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào đầu năm 2020, du lịch được định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh đất nước. Đây cũng được xem là “đòn bẩy” cho sự phát triển vượt bậc của phân khúc sản phẩm Condotel.

Ngoài ra, sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, nhiều phong cảnh đẹp và văn hoá đa dạng, Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế quốc gia có tốc độ phát triển du lịch mạnh mẽ. Đặc biệt, sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nhu cầu du lịch phục hồi, giá trị của các Condotel được dự đoán sẽ tăng lên nhanh chóng.

Kinh nghiệm đầu tư Condotel sinh lời mệt nghỉ

Lựa chọn chủ đầu tư Condotel uy tín

Trên thực tế, đã có nhiều khách hàng đầu tư Condotel gặp rủi ro khi gặp phải chủ đầu tư không minh bạch. Do đó, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về đơn vị phát triển dự án. Cụ thể, một số yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định xuống tiền bao gồm:

  • Chủ đầu tư phải có sự cam kết về lợi nhuận
  • Đơn vị vận hành phải đảm bảo tiến độ xây dựng và chất lượng sản phẩm theo đúng cam kết.
  • Đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, bởi đây là nhân tố chủ chốt giúp cho hoạt động kinh doanh của khu du lịch được phát triển bền vững
  • Chủ đầu tư có tài chính vững mạnh sẽ đảm bảo dự án không bị đóng băng do các vấn đề tài chính
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro đầu tư condotel

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro đầu tư condotel

Xác định khả năng tài chính và kỳ vọng đầu tư Condotel

Giá trị của các sản phẩm Condotel tương đối cao, do đó, loại hình này được ví như “cuộc chơi độc quyền” của giới thượng lưu. Cụ thể, các nhà đầu tư chỉ nên tham gia khi có nguồn vốn “rảnh rỗi” ít nhất là 700 triệu.

Khi đã đảm bảo nguồn lực tài chính vững chắc, bước tiếp theo, khách hàng cần xác định rõ mức kỳ vọng đầu tư là bao nhiêu, lợi nhuận sẽ đạt được ở mức nào. Hiện nay, có một số dự án Condotel được chào bán với mức lợi nhuận hấp dẫn lên tới 12 – 14% năm, tuy nhiên, lợi nhuận lớn thường gắn liền với rủi ro cao. Vì vậy, giới đầu tư cần phân tích tình hình thực tế, khả năng sinh lời của sản phẩm cũng như đánh giá sự uy tín của chủ đầu tư trước khi quyết định “xuống tiền”.

Đầu tư Condotel được ví như cuộc chơi độc quyền dành cho giới thượng lưu

Đầu tư Condotel được ví như cuộc chơi độc quyền dành cho giới thượng lưu

Lựa chọn phương án tài chính phù hợp khi đầu tư Condotel

Khác với các loại nhà ở thông thường, Condotel là loại hình bất động sản nhằm mục đích đầu tư và sinh lời. Do vậy, các nhà đầu tư cần cân nhắc nhu cầu của bản thân (sở thích, năng lực tài chính) để lựa chọn căn hộ cũng như hình thức đầu tư phù hợp.

Trong đó, vay ngân hàng được xem là phương án tối ưu nhất. Hiện nay, ngân hàng đang có các chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư vay vốn với mức vay lên tới 65 – 70% cho mỗi dự án. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, nhà đầu tư cần có nguồn tài chính ít nhất là 50% giá trị căn hộ trước khi tham gia đầu tư để hạn chế các rủi ro về biến động lãi suất.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần tính toán và cân đối dòng tiền ở các kênh đầu tư khác để đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định trong thời gian vay tiền ngân hàng, tránh rủi ro không trả được lãi suất hoặc gốc.

Trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát cùng sự dồn nén “cơn khát” du lịch của người dân, phân khúc bất động sản du lịch hứa hẹn sẽ ngày càng bùng nổ. Do đó, đầu tư Condotel được đánh giá là lựa chọn tiềm năng, mang đến nguồn lợi nhuận đầy hứa hẹn cho chủ sở hữu cũng như giới đầu tư.

>> Tìm hiểu thêm: Nên Đầu Tư Vào Thị Trường Nào Thời Kỳ Hậu Covid ?