Hướng Đầu Tư Hậu Covid Sẽ Đi Về Đâu ?

Đăng ngày 12/11/2021

Trong khi xã hội đang tiếp nhận trạng thái “bình thường mới”, xu hướng đầu tư hậu Covid cũng có nhiều thay đổi, đề cao các giá trị bền vững, tập trung vào tiềm năng sinh lời lâu dài thay vì chạy theo những “cơn sốt ảo”.

Đại dịch Covid-19 tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn cầu, Việt Nam cũng gặp những tác động không nhỏ. Việc giãn cách xã hội nhiều tháng liên tiếp đã kéo theo nhiều hệ lụy đối với chuỗi cung ứng, đặt ra hàng loạt thách thức cho nền kinh tế trong nước.

Đứng trước những xáo trộn của kinh tế – xã hội, nhiều nhà đầu tư tiên phong với sự tỉnh táo và “cái đầu lạnh” đã tìm cách thích ứng với sự bất ổn. Một trong những giải pháp chính là dịch chuyển dòng vốn đầu tư, từ những kênh tăng trưởng nóng vào các kênh sinh lời lâu dài, bền vững.

Bùng nổ các hướng đầu tư hậu covid, dòng tiền tìm nơi sinh lời bền vững

Các chuyên gia đánh giá, nắm bắt mong muốn kiếm thêm lợi nhuận từ hoạt động đầu tư trong mùa dịch, rất nhiều các kênh đầu tư, huy động tài chính đã tăng trưởng “nóng”. Nổi bật trong số đó phải kể đến chứng khoán. Minh chứng là sự gia tăng kỷ lục về số lượng các nhà đầu tư F0 mới vào thị trường chứng khoán. Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, các nhà đầu tư trong nước đã mở mới 620.683 tài khoản chứng khoán, cao hơn đến 58% so sánh với tổng số lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020 – 393.659 tài khoản.

Hinh anh huong dau tu hau Covid se di ve dau so 1

Số lượng nhà đầu tư F0 tham gia thị trường chứng khoán liên tiếp tạo nên những kỷ lục trong đại dịch

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài ghi nhận sự “lên hương” của thị trường chứng khoán, những phiên điều chỉnh giảm sâu bất ngờ của thị trường đã đặt ra nhiều thử thách cho các nhà đầu tư F0. Một khi thời điểm “đầu tư đâu cũng thắng” đã qua, mỗi quyết định lúc này đều cần tới kinh nghiệm và kiến thức nền tảng vững vàng. Bên cạnh đó, những tín hiệu tích cực về việc mở cửa trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát cũng tạo cho các nhà đầu tư tâm lý chuyển dịch sang các kênh đầu tư lâu dài.

Các chuyên gia nhận định, bất động sản vẫn là kênh sinh lời an toàn và bền vững hàng đầu hiện nay. Nguyên do là bởi đất đai không thể sinh sôi thêm trong khi dân số và nhu cầu về nhà ở không ngừng gia tăng. Thị trường trong nước và thế giới đều chứng kiến xu hướng giá nhà đất tăng mạnh bất chấp đại dịch. Tại Việt Nam, nhờ chính sách ưu đãi hấp dẫn của các chủ đầu tư song hành cùng động thái giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng, đầu tư bất động sản chính là hướng đầu tư hậu Covid mang lại giá trị kép: vừa mua vào tài sản đảm bảo với mức giá ưu đãi, đồng thời hứa hẹn tiềm năng tăng giá theo thời gian. Sau đại dịch, bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục là kênh nắm giữ cơ hội đầu tư sinh lời bền vững.

Hậu đại dịch, bất động sản hướng đến giá trị đầu tư tầm nhìn mới nào?

Covid-19 có tính thanh lọc cao khi tác động vào thị trường bất động sản. Những mô hình đầu tư chạy theo lợi nhuận như tạo “cơn sốt ảo” giá đất nền, đa cấp bất động sản… đều bị lay chuyển, thậm chí sụp đổ trong đại dịch. Chỉ có những chủ đầu tư uy tín, sở hữu tiềm lực mạnh và theo đuổi những giá trị “vị nhân sinh” mới có thể trụ vững. Lấy con người làm trọng tâm phát triển, từ môi trường sống, cơ sở hạ tầng, đến công tác quản lý, các mô hình này đều nhắm tới mục tiêu tạo lập cuộc sống an toàn, chất lượng cho cư dân.

Các dự án đề cao chất lượng cuộc sống của người dân đã trở thành chuẩn mực mới cho hướng đầu tư hậu Covid

Các dự án đề cao chất lượng cuộc sống của người dân đã trở thành chuẩn mực mới cho hướng đầu tư hậu Covid

Một số mô hình bất động sản được chú ý hàng đầu hiện nay bao gồm bất động sản “All–in-one”, bất động sản thông minh, bất động sản sức khỏe,… đang dần trở thành “vùng xanh an toàn” cho cả khách mua để ở và các nhà đầu tư.

Dẫu vậy, việc lựa chọn “đúng” và “trúng” những dự án mang tiềm năng sinh lời bền vững cũng không phải chuyện dễ dàng với đa số các nhà đầu tư F0 trên thị trường.

Nếu bạn là một nhà đầu tư quan tâm tới các dự án mới, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua dự án Vinh Park River của chủ đầu tư MBland đang gây sốt trên thị trường bất động sản Nghệ An trong thời gian vừa qua.

Vinh Park River là dự án khu đô thị sinh thái xanh được lấy cảm hứng từ công viên bách thảo đón đầu xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên, tránh xa thành phố đông đúc của đại bộ phân người dân sau đại dịch. Dự án thu hút đông đảo các nhà đầu tư nhờ sở hữu những tiềm năng sinh lời vượt trội từ vị trí đắc địa đón đầu quy hoạch, cảnh quan xanh độc nhất với 2 mặt giáp 2 con sông và nhiều yếu tố đắt giá khác.

Nhờ những giá trị tích cực mà dự án đem lại, Vinh Park River đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo dẫn đầu xu hướng đầu tư hậu Covid-19.

>> Tìm hiểu thêm: Đầu Tư Vinh Park River Sinh Lời Hay Giam Dòng Tiền Trong Đại Dịch