Kinh Nghiệm Đầu Tư Shophouse và Shopvilla Cho Thuê Sinh Lời Cao Tại Vinh Heritage

Đăng ngày 04/06/2021

Hiện nay hình thức đầu tư cho thuê những căn nhà phố Shophouse và Shopvilla đang là một trong những kênh đầu tư vô cùng phổ biến bởi khách hàng chỉ cần đầu tư một số vốn phù hợp và tạo doanh thu ổn định lâu dài. Bên cạnh khả năng mang lại nguồn lợi nhuận cao, việc đầu tư cho loại hình này cũng không tránh khỏi những rủi ro. Thời điểm hiện tại đang có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các loại hình Shophouse và Shopvilla tại dự án Vinh Heritage. Vậy đầu tư cho thuê Shophouse và Shopvilla tại Vinh Heritage như thế nào để cho thuê sinh lời cao ?

Tìm hiểu về hai mô hình kinh doanh cho thuê căn hộ Shophouse và Shopvilla

Hiện nay thị trường cho thuê đang tồn tại hai mô hình kinh doanh khác nhau:

  • Sở hữu – Cho thuê: Tức là nhà đầu tư mua căn hộ Shophouse đó (sở hữu chính chủ), sau đó cho thuê lại.
  • Thuê – Cho thuê lại: Nghĩa là bạn đi thuê căn hộ sau đó đó sửa chữa, cải tạo hoặc ngăn phòng ra rồi cho người khác thuê lại và hưởng chênh lệch từ cho giá thuê đó.

Có thể thấy hai mô hình này có tỷ suất lợi nhuận khá chênh lệch. Nếu sở hữu – cho thuê mang lại mức lợi nhuận trung bình từ 5-10% mỗi năm thì mô hình thuê – cho thuê lại có thể mang lại lợi nhuận 50-100% mỗi năm. Với mô hình sở hữu – cho thuê tốn ít công sức và an toàn hơn, trong khi mô hình còn lại mang đến nhiều rủi ro hơn và đòi hỏi phải có kiến thức, kỹ năng kinh doanh tốt hơn, bỏ ra nhiều công sức hơn. Bởi vậy điều mà các nhà đầu tư cần phải làm đó là xác định rõ mục đích đầu tư ngay từ ban đầu.

Xác định rõ mục đích đầu tư

Hầu hết mọi người chỉ nghĩ tới việc đi tìm căn hộ thuê, mua căn hộ, cho thuê lại căn hộ làm sao sinh lời nhanh nhất mà quên mất yếu tố quan trọng chính là xác định nguồn vốn đầu tư có thể rót vào kênh này. Nguồn vốn đầu tư là bao nhiêu? Mô hình kinh doanh sẽ triển khai là gì? Vị trí khu vực sẽ đầu tư? Tỷ suất lợi nhuận mong muốn là bao nhiêu? Hướng đi trong tương lai khi hoàn tất thương vụ? Đây là những câu hỏi nhà đầu tư cần làm rõ trước khi nghĩ đến việc kinh doanh căn hộ cho thuê. Việc xác định rõ câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ giúp nhà đầu tư hình dung rõ thứ mình muốn, cần làm và kết quả mang lại.

z2515969881480 1b4ca28f8d99dedf9dc6b9f309b8eb1b

Xác định rõ mục đích đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư mang lại kết quả tích cực

 

Áp dụng đòn bẩy tài chính – Cân nhắc vay vốn ngân hàng

Bản chất của bất động sản là mang đến cho bạn khả năng vận dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng rất lớn. Một dẫn chứng lớn cho việc áp dụng đòn bẩy tài chính này đến từ tỷ phủ bất động sản kiêm cựu tổng thống Mỹ – Donald Trump. Trong tất cả các thương vụ kinh doanh ông chỉ bỏ ra 20% vốn để đầu tư mặc dù ông có hàng tỷ đô. Theo thống kê cho thấy tất cả nhà đầu tư phất lên nhờ kinh doanh BĐS không bao giờ dùng 100% tiền mặt cả.

Tất cả họ đều có một cách làm chung là sử dụng đòn bẩy tài chính của ngân hàng, hiểu về dòng tiền âm – các khoản phải thanh toán từ gốc đến lãi hàng tháng, tính toán về khoản dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc đầu tư căn hộ cho thuê và đưa ra khoản huy động phù hợp, cùng mô hình kinh doanh ít rủi ro nhất. Hoặc còn một cách khác đó là huy động vốn cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư – chia sẻ lợi nhuận.

z2533340927971 9d7d7e0e9d58e5d8cc7cfc104db9576e

Đòn bẩy tài chính vay vốn ngân hàng giúp các nhà đầu tư có thêm lựa chọn về nguồn vốn để đầu tư

Với Vinh Heritage chủ đầu tư Mipec và Tràng An luôn đưa ra chính sách bán hàng kết hợp đòn bẩy tài chính vay vốn ngân hàng giúp các nhà đầu tư có thêm lựa chọn về nguồn vốn để đầu tư cho thuê căn hộ sinh lời cao.

>> Đọc thêm: Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của các loại hình căn hộ trong dự án Vinh Heritage

Đàm phán mang lại hiệu quả, đôi bên cùng có lợi

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn nên việc đàm phán có tầm quan trọng lớn, có thể mang lại cho nhà đầu tư những lợi ích tuyệt vời như giảm giá trên mỗi đơn vị m2, giảm khoản tiền thuê nhà mỗi tháng,… và kết quả là bạn sẽ được lợi một con số lớn và giá trị. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác hợp tác với chủ sở hữu BĐS lại là một quá trình làm việc lâu dài và nhiều yếu tố tác động. Do đó cần phải có những thoả thuận hiệu quả mà đôi bên cùng thắng mới lâu dài và bền chặt.

Cải tạo để tối ưu lợi nhuận nhất

Mỗi căn hộ đều có những phần không gian lãng phí mà nếu nhà đầu tư biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra những giá trị cho khách thuê và tăng thêm lợi nhuận cho mình. Trước khi mua, thuê căn hộ bạn hãy quan sát tất cả những góc trong không gian đó. Thường căn hộ nào cũng sẽ có một góc ít được quan tâm và sử dụng. Thay vì để không gian đó bừa bộn bạn có thể cải tạo thêm một vườn hoa, đầy chất nghệ sĩ với cây xanh và thảm cỏ trang trí trước nhà. Hãy nhìn vào những không gian bị lãng phí bạn sẽ có một căn nhà cho thuê đặc biệt cùng với khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

z2515425838238 7b18a8b22f1a1492430a5f75e1041916

Các căn Shophouse và Shopvilla tại Vinh Heritage được thiết kế tinh tế tới từng đường nét đảm bảo tối ưu tối đa diện tích và công năng sử dụng

Với loại hình Shophouse tại Vinh Heritage như Shophouse107, Shophouse156 diện tích từng căn hộ được thiết kế phù hợp đảm bảo tối ưu không gian và không giới hạn mục đích sử dụng để các nhà đầu tư thoải mái sáng tạo căn hộ của mình mang lại lợi nhuận cực hấp dẫn.

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Sai lầm thường thấy nhất của làm kinh doanh bất động sản cho thuê làhọc theo những người mối giới bất động sản tiếp thị bất động sản với nội dung khái quát thu hút nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau. Những người môi giới bất động sản cần thu hút nhiều nhiều khách hàng bởi vì giỏ hàng của họ có nhiều sản phẩm để tư vấn, còn người kinh doanh chỉ có một sản phẩm duy nhất đó là căn hộ của mình nên đừng mất thời gian với những vị khách nhu cầu không phù hợp.

z2521200682743 30cd43434eefc6e5f899d88f8d2a2538

Khách hàng mục tiêu của căn hộ Shophouse và Shop villa tại Vinh Heritage là các nhà đầu tư kinh doanh nhắm tới cộng đồng cư dân văn minh và đẳng cấp của dự án này.

Hãy mô tả thật kỹ đặc điểm căn hộ của mình, giá cả, phụ phí kèm theo những hình ảnh thật sống động và sau đó đưa những thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang giao vặt, group facebook hoặc báo chí,… Tránh việc giấu giếm thông tin hoặc sử dụng hình mô tả khác với sản phẩm, sự trung thực từ đầu sẽ mang đến những khách hàng mục tiêu.

Đối với căn hộ Shophouse tại Vinh Heritage thì việc sở hữu những thiết kế thông minh, những tiện ích và không gian sống xanh mà dự án đem lại chính là điểm khác biệt mà nhà đầu tư có thể tự tin cho thuê căn hộ của mình. Đối với những căn hộ có diện tích rộng, gia chủ có thể tối ưu giá thuê, cũng có thể trang trí thêm căn hộ và đăng tải những hình ảnh đẹp nhất để thu hút người có nhu cầu sử dụng căn hộ, đúng với sở thích đầu tư và tài chính của họ.

Đăng tin ngay khi có thể

Bất cứ người kinh doanh nào cũng ý thức được việc “thời gian là vàng là bạc” bởi mỗi phút, mỗi ngày trôi qua mà chưa cho thuê được căn hộ thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một khoản tiền kha khá. Đặc biệt với mô hình thứ hai thuê – cho thuê lại thì áp lực thời gian sẽ càng nặng nề hơn bởi tiền đã thanh toán cho chủ nhà rồi nhưng chưa có người thuê, chưa sinh lời từ tiền đầu tư đó được. Bởi lẽ đó ngay sau khi nhận nhà, cải tạo xong, ước lượng khoảng thời gian có thể ở được, nhà đầu tư phải nhanh chóng đăng tin tìm khách thuê nhà.

Các căn Shophouse tại Vinh Heritage nhìn chung đều tốt và có giá cho thuê hợp lý. Hiện nay, một bộ phận không nhỏ những gia đình trẻ, người trẻ tuổi hay những nhà đầu tư “sành sỏi” đang dành sự quan tâm rất lớn tới mô hình Shophouse và Shopvilla tại Vinh Heritage bởi tiềm năng cực kỳ lớn về cả thiết kế, công năng, môi trường sống tiện ích và đặc biệt là vị trí đắc địa của loại hình này đem lại.

> Đọc thêm: Những điểm sáng của dự án bất động sản kề bên tuyến đường Lê Mao kéo dài

Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả để tối ưu chi phí

Để thu được tiền thuê nhà của khách đúng hẹn, hãy tạo thuận tiện cho khách hàng bằng nhiều hình thức đóng tiền khác nhau. Và nhà đầu tư cũng phải lưu ý đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn để không xảy ra tình trạng cắt nước, điện làm khách hàng khó chịu. Và bạn cũng phải giữ uy tín với chủ nhà, nếu có trục trặc trong vấn đề thanh toán tiền nhà hãy thông báo trước cho họ.

z2533340939626 6ae8d70e50b9d89327b93f30dea4621b

Vận hành và quản lý cho thuê căn hộ để tối ưu chi phí

Nhà đầu tư cũng cần phải đăng ký giấy phép cần thiết cho thuê cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Nên nhờ sự tư vấn hướng dẫn của công an khu vực bạn cho thuê. Việc bảo trì, sửa chữa căn hộ cũng phải được xử lý ngay bởi khi xảy ra những khoản chi phí đó sẽ vô cùng đắt đỏ.

Tất cả những căn hộ tại Vinh Heritage đều được chủ đầu tư kiểm tra, bảo trì kỹ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng bởi vậy các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về chất lượng căn hộ sẽ được lòng những khách hàng khó tính nhất.

Cung cấp dịch vụ cho thuê chuyên nghiệp, chăm sóc khách cho thuê tận tâm chu đáo

Một trong những yếu tố quyết định khách thuê lâu dài căn hộ của mình chính là nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình và quan tâm đến khách thuê nhà. Thiện chí cùng với cách hành xử sẽ giúp giúp nhà đầu tư biết được khách thuê tốt hay xấu và nên giữ lại hay không.

Đầu tư căn hộ Shophouse hay Shopvilla tại Vinh Heritage cho thuê không đơn giản nhưng cũng không phức tạp nếu nhà đầu tư đã vạch rõ ra những nguyên tắc kinh doanh nhất định. Bởi Vinh Heritage là dự án với tiềm năng đắt giá về vị trí khi nằm bên tuyến đường Lê Mao kéo dài và sở hữu hệ sinh thái đa tầng với môi trường sống xanh gồm 12 khu vườn theo chủ đề và 1200m dòng chảy tự nhiên và nhân tạo điều hòa và hạ nền nhiệt độ bên cạnh đó là một cộng đồng dân cư văn minh và đẳng cấp nên tiềm năng kinh doanh cho thuê loại hình Shophouse và Shopvilla là không phải bàn cãi.

z2520686935364 cc7310247fdc251fbb2320931e9a6baa

Đầu tư cho thuê shophouse và shopvilla tại Vinh Heritage – Một vốn thu được những bốn lời

————————————————-

[Vinh Heritage]: Địa Linh Sinh Phú Quý – Hào Khí Xứng Kỳ Tài

Địa chỉ: Đường Lê Mao kéo dài, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Đơn vị tư vấn, phát triển dự án: VLand Việt Nam

Đại lý phân phối chính thức: Công ty cổ phần Bất động sản S-REAL Việt Nam