Phân khúc nhà phố thương mạithương mại hiện nay thế nào?

Đăng ngày 15/09/2022

Chuyên gia cho rằng, nhiều nhà đầu tư “nhạy bén” thường vào đón đầu các khu vực mà thị trường bất động sản đang có xu thế phát triển, Thị trường đang ở giai đoạn đầu phát triển, thậm chí biên lợi nhuận đầu tư có thể gấp nhiều lần so với các khu vực mà thị trường đã bão hòa . Đây cũng là xu hướng mà các nhà đầu tư tận dụng để bỏ dòng tiền an toàn trong bối cảnh biến động.

Hiện nay Nhà phố thương mại được xem là phân khúc hấp dẫn và nhận được nhiều sự chú ý trên thị trường bất động sản, đặc biệt với vị trí đắc địa, có thể vừa ở lại vừa kinh doanh, thuận lợi di chuyển cùng tiềm năng tăng giá cao cũng khiến cho nhà phố thương mại (shophouse) ngày càng được ưa chuộng.

Những ưu việt của nhà phố thương mại tạo sức hút trên thị trường

Đối với các chủ đầu tư bất động sản khi kinh doanh nhà phố thương mại tương đương với đang nắm trong tay dự án có giá trị vượt trội và đảm bảo sinh lời cao.

Trong tình hình kinh doanh bất động sản bùng nổ trên thị trường, phân khúc nhà phố thương mại được ưu ái hơn cả nhằm đáp ức nhu cầu kinh doanh và sinh hoạt tiện lợi cho khách hàng, đây cũng là phân khúc bất động sản được phát triển mạnh mẽ tại những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các khu dân cư đông đúc với nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao.

z3515875998375 1ae5d06aa5a1793fe06876194691c111 1

Phối cảnh dự án Highway5 Residences

Một trong những lợi thế kinh doanh nổi bật của nhà phố thương mại chính là phân khúc bất động sản có được lượng khách hàng ổn định và sinh lời cao, chưa kể so với nhà ở thông thường hay những căn hộ chung cư thì dự án nhà phố thương mại hiện tại vẫn chỉ đang chiếm từ 2 tới 5 % với nguồn cung nhỏ bé và chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Đặc biệt nhà phố thương mại với khả năng kinh doanh thương mại cao, có mặt tiền hấp dẫn cũng là điểm then chốt giúp việc kinh doanh và buôn bán thuận lợi hơn, vì vậy đầu tư các dự án nhà phố thương mại sẽ mang lại lợi nhuận cao và tính ổn định lớn, chưa kể khi dân số trong các khu đô thị tăng lên thì nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng gia tăng, kích thích việc kinh doanh tại các nhà phố thương mại tăng trưởng. Đây chính là điểm then chốt đảm bảo việc kinh doanh được ổn định lâu dài và sinh lời liên tục.

>>> ” Nhà phố thương mại Hà Nội giá trị cao hút khách vì “có hạn” “

Cơ hội đầu tư sinh lời cao ở phân khúc shophouse 

Nếu so về tốc độ tăng giá bất động sản hiện nay thì nhà phố thương mại đang là phân khúc bất động sản dẫn đầu, hoàn toàn vượt xa so với phân khúc căn hộ hay biệt thự hoặc nhà phố thông thường.

Nhà phố thương mại có giá trị tăng cao đi kèm với tốc độ phát triển của khu vực, chính vì vậy những dự án nhà phố thương mại thường được triển khai tại các khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, mật độ cư dân ngày càng tăng sẽ khiến cho nhu cầu kinh doanh và những mặt bằng đẹp sẽ tăng giá trước tiên và biên độ tăng thường cao hơn các phân khúc bất động sản khác. Thực tế, trên các tuyến đường, bao giờ các ngôi nhà mặt tiền có thể khai thác kinh doanh giá cũng cao hơn nhiều lần so với những ngôi nhà ở phía trong.

Trong quá trình ngày càng đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay, hàng loạt tòa nhà cao tầng mọc lên và có xu hướng lấn dần nhà thấp tầng cũng khiến cho các dự án nhà phố thương mại thường không gia tăng số lượng, thậm chí nhà phố thương mại cũng có thể bị thu hẹp theo thời gian, vì vậy hầu hết khách hàng cùng chủ đầu tư sở hữu nhà phố thương mại sẽ nắm trong tay sản phẩm hiếm có, giá trị lớn.

z3515876060730 54627c83a7a9dd51c648b29f00b8858d

Nhà phố thương mại phân khúc có tính thanh khoản cao

Đây cũng là những lý do trọng điểm khiến nhà phố thương mại là phân khúc ngày càng hấp dẫn và thu hút trên thị trường bất động sản hiện nay, bao gồm các dự án nhà phố thương mại sở hữu cả trung tâm thương mại đa chức năng, trường học, công viên và các dãy nhà phố thương mại thiết kế sang trọng phục vụ nhu cầu ở kết hợp kinh doanh.

Dự án Highway 5 Residences được định vị là đô thị kiểu mẫu duy nhất nằm tại trung tâm của Quận Gia Lâm( dự kiến lên quận vào năm 2023). Một siêu phẩm đầu tư tốt nhất nằm tại lõi trung tâm của cả khu đông trong tương lai. Trung tâm hành chính mới của Quận Gia Lâm trong tương lai. Dự án Highway5 Residences được quy hoạch bài bản, đồng bộ, hạ tầng đang được hoàn thiện nhanh chóng cung cấp 163 sản phẩm nhà phố thương mại ra thi trường.

Hạ tầng xung quanh dự án Highway 5 Residences đã và đang được đầu tư xây dựng đồng bộ. Các khu dân cư lân cận phát triển mạnh mẽ như Trâu Quỳ, Đa Tốn, Dông Dư, Kiêu kỵ. Thị trường bất động sản phía đông Hà Nội, đặc biệt Thị trường bất động sản Gia Lâm đang tăng theo từng ngày. Chính vì thế  theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm dự đoán thì Giá bất động sản Gia Lâm trong thời gian tới sẽ xác lập một đỉnh giá mới trong 2-3 năm tới( tâm điểm có thể khi Gia lâm lên quận và dự âm có thể kéo dài nhiều năm).

>>> XEM THÊMĐâu là phân khúc bất động sản an toàn để đầu tư ? “