Bất Động Sản Wellness – Lãnh Địa Đáng Khao Khát Của Giới Thượng Lưu

Đăng ngày 29/11/2021

Cuộc sống của tất cả mọi người trên thế giới nói tóm lại cũng chỉ chia thành 2 nửa, người nghèo bán sức khỏe để đổi lấy tiền bạc, người có tiền thì họ lại sẵn sàng chi “vô tiền khoáng hậu” cho việc chăm sóc sức khỏe. Đây cũng chính là lý do khiến ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe – wellness đang nhanh chóng phát triển với tốc độ “phi mã”. Trong đó, du lịch wellness, bất động sản wellness cũng trở thành những “lãnh địa” đáng khao khát của giới thượng lưu.

Du lịch Wellness gặt hái doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm

Ngành kinh tế chăm sóc sức khỏe toàn cầu đã phát triển như vũ bão trong suốt thập niên qua. Dữ liệu của WHO chỉ ra rằng, số tiền chi tiêu cho sức khỏe trên thế giới đã lớn hơn một nửa so với tổng chi y tế thế giới, tương đương ngưỡng 7,8 nghìn tỷ USD.

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF cũng thống kê được rằng, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe hiện tăng trưởng trung bình 6,4%/năm, tức là gần gấp đôi tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu và chiếm 5,3% tổng sản lượng kinh tế toàn cầu. Trong số 10 thị trường chăm sóc sức khỏe được phân tích, dẫn đầu tăng trưởng doanh thu là ngành spa (9,8%), du lịch chăm sóc sức khỏe (6,5%) và bất động sản chăm sóc sức khỏe (6,4%).

Theo Elle News, giới thượng lưu tại Anh có thể chi đến 4.000 bảng/tháng cho sức khỏe của họ. Khi ngân hàng đầu tư UBS tại quốc gia này thực hiện khảo sát các triệu phú, có tới 9/10 người đồng ý rằng “sức khỏe quan trọng hơn sự giàu có”. Tại Mỹ, việc chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tăng vọt, nhất là sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Những người có thu nhập cao sẵn sàng từ bỏ một nửa tài sản để có thêm một thập kỷ sức khỏe tốt.

slide 1 4

Ngành du lịch Wellness sở hữu doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm

Trên địa hạt du lịch, nhiều du khách giàu có đang dần từ bỏ các bữa tiệc trên bãi biển và câu lạc bộ thâu đêm, thay vào đó, họ chi tiền cho khóa tu chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan với mức giá tối thiểu 1.400 USD/đêm và bắt buộc đăng ký ít nhất 3 đêm. Các hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe tiêu tốn khoảng 5.760 USD bao gồm cả chi phí lưu trú tại khách sạn Kimpton Fitzroy London.

Tốc độ tăng trưởng phi mã là ý kiến của phần lớn giới chuyên gia khi đánh giá về ngành du lịch wellness. Theo dự báo của GWI, ngành du lịch sức khỏe toàn cầu sẽ chạm mức giá trị 919 tỷ USD vào năm 2022. Như vậy, trung bình cứ 6 USD chi tiêu cho du lịch trên toàn cầu thì 1 USD sẽ thuộc về thị trường wellness.

Trên thực tế, nhiều quốc gia đã sớm nhận biết xu hướng tiềm năng này và nhanh chóng tận dụng các ưu thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng wellness. Nhật Bản với thế mạnh về spa khoáng nóng, Indonesia với resort giữa thiên nhiên, Ấn Độ với thiền, yoga… đang là những quốc gia tiêu biểu trên thế giới thu về hàng tỷ USD mỗi năm cho ngành du lịch thông qua các dịch vụ wellness.

>> Tìm hiểu thêm: Kỷ Nguyên Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe Wellness Tourism Bùng Nổ

Bất động sản Wellness luôn lọt vào tầm ngắm của giới nhà giàu

Nếu du lịch wellness đang sở hữu tốc độ tăng trưởng doanh thu 6,5%/ năm thì bất động sản chăm sóc sức khỏe cũng chẳng kém cạnh với chỉ số tăng 6,4%/năm. Bắt nguồn từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng mạnh, xu hướng cá nhân hóa không gian, trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tại gia, đến việc gia tăng nhanh chóng số người ở tầng lớp giàu có, siêu giàu thế giới… tất cả đã trở thành tiền đề đưa bất động sản wellness bứt tốc, không ngừng mở rộng quy mô và nâng cao tầm vóc. Theo báo cáo của GWI, thị trường bất động sản wellness quốc tế hiện trị giá 134 tỷ USD. Đến năm 2022, con số này được dự báo đạt 180 tỷ USD.

Bất động sản wellness có thể hiểu là những ngôi nhà được thiết kế, xây dựng để hỗ trợ sức khỏe toàn diện cho gia chủ. Trong bối cảnh thế giới ngày càng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của biến đối khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh… yếu tố wellness càng trở thành tiêu chí đắt giá khi lựa chọn một bất động sản. Đối với giới thượng lưu, việc sở hữu bất động sản cao cấp chuẩn wellness lại càng được khát khao hơn bao giờ hết.