Meyresort Bãi Lữ đang nóng còn nóng thêm vì sân bay quốc tế Vinh được nâng cấp

Đăng ngày 04/07/2021

Chiều 23/4, UBND tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải về khảo sát, đánh giá việc mở rộng sân bay Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nâng cấp Sân bay Quốc tế Vinh trở thành sân bay cấp 4C - Air Tickets

Một góc Cảng hàng không quốc tế Vinh

Theo các quyết định đã được phê duyêt, cảng hàng không Vinh là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E, có công suất thiết kế dự kiến đến năm 2030 là 8 triệu hành khách/năm.

Sản lượng khai thác trong năm 2020 là 2,050 triệu hành khách. Khai thác 8 lần chuyến bay quốc tế VII-TPE-VII với sản lượng 634 lượt hành khách quốc tế. Trong năm có 13.702 chuyến bay đi/đến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, thời gian qua, cảng đang triển khai các dự án nâng cấp mở rộng. Đến nay, đã hoàn thành Dự án lắp đặt cầu ống lồng dẫn khách để tăng tiện ích và nâng cao công suất khai thác thực tế cho nhà ga hiện hữu (tổng mức đầu tư 116 tỷ đồng).

Hiện đang triển khai Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2, công suất thiết kế 5/triệu hành khách/năm; Dự án xây dựng sân đỗ máy bay trước Nhà ga T2: Tổng mức đầu tư khoảng 1.001 tỷ đồng và Dự án mở rộng, cải tạo sân đỗ máy bay có tổng mức đầu tư 236 tỷ đồng.

Nghệ An: Nâng cấp sân bay Vinh trở thành Cảng hàng không quốc tế

Bên trong Cảng hàng không quốc tế Vinh – Nghệ An

Tại buổi làm việc, Cục hàng không Việt Nam đã trình bày kết quả nghiên cứu đường cất, hạ cánh tại cảng hàng không Vinh. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng và nội dung quy hoạch được duyệt, việc kéo dài đường cất hạ cánh được đưa ra 3 phương án gốm: kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400m lên 3000m, lên 3.500m và lên 4.100m.

Với mục tiêu nâng cao năng lực tiếp nhận các tàu bay, đặc biệt tàu bay lớn, phục vụ thu hút đầu tư và phát triển kinh tế xã hội, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An cho rằng trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, tỉnh nghiêng về phương án kéo dài đường băng hiện tại lên 3000m. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất để đón đầu sự phát triển cũng như tránh vướng mắc cho công tác GPMB về sau, tỉnh Nghệ An mong muốn sớm được triển khai song hành các phương án, vừa kéo dài đường băng hiện tại lên 3000m, triển khai các dự án nhà ga, đường lăn, sân đỗ. Đặc biệt là sớm triển khai đường băng thứ 2.

Để sớm triển khai các dự án và thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đảm bảo yêu cầu tiến độ và kế hoạch đề ra, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm việc với các cơ quan liên quan đẩy nhanh thủ tục phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Nhà ga T2, Sân đỗ trước nhà ga T2.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết, trước mắt Bộ sẽ rà lại nguồn vốn để chỉ đạo tập trung triển khai các dự án sân đỗ, đường lăn và nhà ga T2. Việc kéo dài đường băng hiện trạng Bộ GTVT sẽ nghiên cứu kỹ để không làm ảnh hưởng nhiều đến việc gián đoạn khai thác. Đối với đường băng số 2 sẽ tập trung vào giai đoạn 2025 đến 2030. Nội dung cụ thể, Bộ sẽ có dự thảo báo cáo và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.

Meyresort Bãi Lữ đang nóng lên nhờ hạ tầng giao thông

Dự án MeyResort Lotus Signature hiện hữu như một viên ngọc quý với địa hình ôm ấp, nằm trải dài hơn 1km ở biển Bãi Lữ – Nơi được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc trung Bộ , thừa hưởng hệ sinh thái đa dạng, thảm thực vật phong phú. Sở hữu vị trí “tựa sơn nghinh hải” đẹp hiếm có, phía trước khu nghỉ dưỡng Meyresort Bãi Lữ là biển, sau lưng là núi Lữ.

Các chuyên gia đánh giá, chỉ riêng về tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng thì Meyresort bãi lữ Nghệ An chiếm chọn thang điểm 10. Bởi nơi đây còn có nguồn nước khoáng tự nhiên giàu khoáng chất, mở ra cơ hội phát triển các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi thư giãn đang được rất nhiều du khách ưa chuộng.

Tiếp đó, khoảng cách chỉ 4km là tới Quốc lộ 1A, 10km là tới khu du lịch Cửa Lò, 18km là tới sân bay Vinh và 20km là Ga Vinh. Đến Đồi 81 – Tượng Phật ADIDA – Đền Nẻ – Đền Cuông – Dòng Sông Sắt – Meyresort Bãi Lữ trong phạm vi 5km; đến Đền Nẻ – Quê Bác – Đền vua Quang Trung –đến Đền Cuông – Nghĩa Trang Việt Lào – Rừng quốc gia Pù mát trong phạm vi 60km

7 1

Phối cảnh dự án Meyresort Bãi Lữ

Khu nghỉ dưỡng MeyreSort Bãi Lữ  – Meyresort Lotus Signature Sẽ trở thành biểu tượng du lịch mới, độc đáo, vừa tích hợp xu hướng hiện đại, đẳng cấp của thế giới, vừa mang màu sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tại vị trí trung tâm của dự án sẽ là tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm hội nghị quốc tế với sức chứa 1,000 người mang thương hiệu cao cấp Mgallery được quản lý vận hành bởi Tập đoàn Accor – Pháp .

c02 re copy 1 scaled

Biệt thự biển nằm trong tổ hợp Meyresort Bãi Lữ

Tổ hợp Nghỉ dưỡng Meyresort Lotus Signature Bãi Lữ thiết kế với phương án quy hoạch được tư vấn từ các đối tác nước ngoài. Vì thế với diện tích mở rộng 197ha đã cung cấp đa dạng dịch vụ tối ưu 4 mùa, đáp ứng cho khách hàng trong và cả nước.

Meyresort Lotus Signature tại Bãi Lữ huyện nghi Lộc khi hoàn thành ( qúy 4/năm 2023) sẽ đáp ứng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, thương mại và dịch vụ 4 mùa dành cho cả du khách quốc tế và du khách trong nước . Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới, một kỳ quan du lịch mới, điểm độc đáo hiện đại kết hợp với truyền thống văn hóa đa sắc màu Việt Nam.

Meyresort Lotus Signature Bãi Lữ Nghệ An

Đại lý phân phối chính thức: Công ty cổ phần bất động sản S-Real Việt Nam