Nhà Ở Thấp Tầng – Cơn Sốt Chưa Từng Hạ Nhiệt Tại Hà Nội

Đăng ngày 23/07/2021

Với tốc độ phát triển nhanh chóng cộng với việc quỹ đất ngày càng thu hep khiến số lượng các dự án thuộc phân khúc nhà ở thấp tầng tại khu vực trung tâm Hà Nội trở nên khan hiếm, kéo theo đó là giá bán của phân khúc này đang cao ngất ngưởng. Thế nhưng, nhu cầu sở hữu nhà ở tại phân khúc này vẫn tăng cao và luôn được các nhà đầu tư “săn đón”.

Nhà ở thấp tầng – Thỏi “Nam châm vàng” với các nhà đầu tư

Số liệu mới đây của Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ ra những con số đáng chú ý đối với một thành phố gần 10 triệu dân. Cụ thể, trong năm 2020, Hà Nội chỉ chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án nhà ở mới, nguồn cung nhà ở đạt khoảng 2.000 sản phẩm/quý, lượng cung chào bán trên toàn thị trường năm 2020 chỉ đạt khoảng 28.800 sản phẩm nhà ở, trong đó có khoảng 4.672 căn hộ thấp tầng và 24.164 căn hộ chung cư. Lượng giao dịch trong năm vừa qua chỉ đạt 48% nguồn cung thị trường với khoảng 3.800 nhà ở thấp tầng và 10.000 căn hộ giao dịch thành công. So với các năm trước, lượng cung mới chào bán trong năm qua chỉ đạt 41,8% so với năm 2018; 72,6% so với năm 2019.

Trước sự khan hiếm nguồn cung trên thị trường, sản phẩm nhà ở thấp tầng vẫn được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại Hà Nội. Nhiều chuyên gia nhận định, trong các phân khúc bất động sản, mức độ tăng giá mạnh nhất sẽ xảy ra ở phân khúc này. Nguyên nhân bởi hiện nay chung cư đã kém hấp dẫn khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê thấp trong bối cảnh Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tắc do pháp lý.

nhà ở thấp tầng Hà Nội

Phân khúc nhà ở thấp tầng vẫn luôn lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư Thủ Đô.

So với các phân khúc khác, nhà thấp tầng luôn được các nhà đầu tư ưu ái quan tâm bởi tính pháp lý hoàn chỉnh và sẽ được chủ đầu tư tách sổ bàn giao ngay, không phải chờ đợi quá lâu. Điều này giúp nhà đầu tư có thể cho thuê, chuyển nhượng hay bán lại một cách dễ dàng.

Đâu là mảnh đất vàng tiếp theo của phân khúc nhà ở thấp tầng tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường bất động sản Hà Nội có rất ít dự án nhà ở thấp tầng đang được chào bán và nguồn cung của phân khúc này tập trung chủ yếu tại khu vực quận Hà Đông, Đông Anh và Gia Lâm.

Phân khúc nhà ở thấp tầng tại Hà Nội hiện nay đã khan hiếm nhưng các dự án nhà ở thấp tầng tại các quận trung tâm còn khan hiếm hơn. Một dự án sở hữu vị trí tốt, tọa lạc tại 1 quận gần trung tâm thành phố, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ luôn thu hút khách hàng và giới đầu tư mặc cho giá bán.

Tình trạng giao thông Hà Nội hiện nay, người dân đã quá ngán ngẩm với các dự án chung cư khi mỗi dự án sở hữu tới cả ngàn căn hộ, hàng trăm ngàn nhân khẩu khiến tình trạng ùn tắc giao thông gần các khu chung cư là điều không thể tránh khỏi. Với phân khúc nhà ở thấp tầng thì hoàn toàn khác, cùng sở hữu diện tích mặt bằng tương tự nhưng số căn hộ là vô cùng hạn chế và ít ỏi bởi sản phẩm này chỉ dành cho giới tinh hoa thủ đô.

20180718140435 af17 wm

Đâu là mảnh đất vàng tiếp theo của phân khúc nhà ở thấp tầng

Vậy với câu hỏi được đặt ra ” Đâu là mảnh đất mới tiềm năng của phân khúc nhà ở thấp tầng ?“.

Hiện nay, các quận gần trung tâm thành phố Hà Nội và sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện đã gần hết quỹ đất, riêng chỉ có khu vực ráp ranh giữa 2 quận Thanh Xuân và “Quận” Thanh Trì đang được các chuyên gia phân tích đây là mảnh đất vàng cho phân khúc nhà ở thấp tầng nhờ nằm cạnh các con đường lớn như đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi,…

Thanh Xuân là quận thu hút rất nhiều công ty, văn phòng, các trường đại học,…. còn Thanh Trì đang trong quá trình lên quận nên về mặt hạ tầng giao thông, một dự án nhà ở thấp tầng tọa lạc tại đây có thể coi đang sở hữu “tọa độ vàng”.

Với một mảnh đất tiềm năng như vậy, việc có một Chủ đầu tư lớn mạnh đứng sau là việc vô cùng dễ hiểu. Một dự án nhà ở thấp tầng cần được quy hoạch bài bản, sở hữu hệ sinh thái xanh, đa dạng tiện ích nội khu và ngoại khu mang tới cho cư dân sinh sống.

Với những lý do đó, việc xuất hiện một dự án Nhà ở thấp tầng do một chủ đầu tư lớn đứng sau như Mipec, Vingroup,…. tại khu vực này là điều rất đáng được mong chờ.

> Xem thêm: Giá Bán Nhà Ở Thấp Tầng Hà Nội Nửa Cuối Năm 2021

> Xem thêm: Bất động sản Thanh Xuân Hà Nội – “Vẫn còn nhiều vàng trong cát”