Wellness Tourism Và Medical Tourism – Tưởng Giống Mà Khác

Đăng ngày 14/08/2021

Medical Tourism in Vietnam - Best Hospitals & Medical Centers

Hầu hết mọi người bị nhầm lẫn giữa du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness Tourism) và du lịch chữa bệnh (Medical Tourism). Không hiểu được bản chất nên thường hay sử dụng như từ đồng nghĩa. Tuy nhiên, hai loại hình này lại có sự khác biệt đáng kể về nhu cầu, mục tiêu, điểm đến.. Việc phân loại rõ ràng giữa hai loại hình Wellness Tourism và Medical Tourism sẽ cho chúng ta thấy sự khác biệt và tầm quan trọng của mỗi loại hình.

Phân biệt Wellness Tourism và Medical Tourism

Trong khi Medical Tourism (du lịch y tế hay du lịch chữa bệnh) hình thành khi con người có nhu cầu du lịch đến nơi có điều kiện y tế, khám chữa bệnh tốt và phù hợp hơn, khi bản thân người đó đã và đang mang bệnh thì Wellness Tourism lại mang tính chủ động phòng ngừa, tức người tham gia du lịch wellness không nhất thiết phải mang mầm bệnh, họ lựa chọn dịch vụ này với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn nhằm hình thành/ cải thiện lối sống lành mạnh, tiêu trừ suy nghĩ tiêu cực, giảm căng thẳng, hướng đến những ích lợi toàn diện cho sức khỏe, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Wellness tourism - Medical Tourism

Wellness Toursim – du lịch chăm sóc sức khỏe mang tới trải nghiệm thư giãn, cải thiện thể chất và tinh thần cho du khách

Xét về nhu cầu, nếu Medical Tourism (du lịch y tế hay du lịch chữa bệnh) được hình thành khi khách du lịch có nhu cầu đến những địa điểm có điều kiện khám, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hơn hoặc tiếp cận dịch vụ chăm sóc tốt hơn so với khu vực sinh sống và bản thân du khách nhiều khả năng đang mang mầm bệnh. Mặt khác, những người đi du lịch Wellness Tourism chủ yếu tìm kiếm các hoạt động duy trì hoặc tăng cường sức khỏe như nghỉ ngơi, thư giãn, theo đuổi lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng, hướng đến những lợi ích cho sức khỏe vả về thể thất lẫn tinh thần và luôn ở tâm thế chủ động.

Medical Tourism và Wellness Tourism

Ba điểm đến tốt nhất cho du lịch chữa bệnh ở ASEAN là Thái Lan, Malaysia, Singapore

Sự khác biệt giữa lĩnh vực du lịch y tế và du lịch chăm sóc sức khỏe đó là trong phương thức hoạt động của hai lĩnh vực này. Nếu Wellness Tourism tập trung nhiều vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa bệnh tật thì Medical Tourism sẽ trực tiếp chữa bệnh. Khách du lịch chăm sóc sức khỏe nhằm mục đích ngăn ngừa bệnh tật hơn là điều trị các tình trạng hiện có.

Du lịch chăm sóc sức khỏe Wellness Tourism hướng du khách tới hành động thay đổi lối sống lành mạnh lâu dài vì vậy các du khách lựa chọn các liệu pháp chăm sóc sức khỏe sẽ lưu trú tại khoảng thời gian từ vài tuần đến nhiều tháng trong khi khách du lịch y tế Medical Tourism có thời gian lưu trú hạn chế tại các bệnh viện / phòng khám.

Một dẫn chứng sinh động để dễ hiểu, đối với các nước phát triển có thủ thuật y tế cao như Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc.. các du khách sẽ tới đó để thực hiện các thủ thuật hoặc phẫu thuật thẩm mỹ như căng da mặt, gọt xương hàm.. đó là du lịch chữa bệnh. Trong khi du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ hấp dẫn các du khách muốn thử các liệu pháp thiền, yoga, chế độ ăn uống cân bằng,..

Đối với Du lịch Y tế – Medical Tourism

Chất lượng điều trị cao là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn Medical Tourism vì mục tiêu của những du khách khi thực hiện chuyến đi này chính là để chữa bệnh. Nhưng đó cũng không phải là yếu tố duy nhất cần tính đến khi lựa chọn điểm đến cho một chuyến khám bệnh. Khoảng cách di chuyển cũng là một vấn đề mà du khách phải xem xét vì nếu khoảng cách gần, tốn thời gian di chuyển ngắn, thời gian ngồi trên máy bay sẽ giúp giảm nguy cơ biến chứng trước và sau khi phẫu thuật. Hoặc thuận tiện cho những lần thăm khám hậu phẫu thuật hơn.

Ngoài giá của việc điều trị, du khách tham gia du lịch chăm sóc sức khỏe cũng cũng phải quan tâm chi phí sinh hoạt, tiền thuê phòng, đi lại và ăn uống. Đây cũng là các mục chi tiêu ảnh hưởng phần lớn vào tổng chi phí và cần phải được tính đến.

Đối với Du lịch Sức khỏe – Wellness Tourism

Các nguồn tài nguyên thiên nhiên đích thực, chẳng hạn như khoáng sản hoặc suối nước nóng, những con đường dài hoặc bãi biển đầy cát, không khí trong lành hoặc khí hậu ấm áp.. sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho du khách lựa chọn du lịch chăm sóc sức khỏe. Đi du lịch để rèn luyện sức khỏe là một cơ hội tốt để vừa khám phá vùng đất, quốc gia bạn chưa từng đến vừa kết hợp chăm sóc sức khỏe độc đáo chỉ có tại nơi đó.

Tại Việt Nam, có một địa điểm đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất của du lịch chăm sóc sức khỏe Wellness mang tên Bãi Lữ, Nghệ An với dự án Meysense Lucia Bay Bãi Lữ hay còn được gọi là Meyresort Bãi Lữ. Nếu thiên nhiên là một trong những yếu tố cốt lõi của du lịch chăm sóc sức khỏe thì Bãi Lữ với đường bao biển mang hình cánh cung, sở hữu bãi biển cát trắng mềm như kem, nằm bình yên giữa hai rừng cây xanh thẫm sẽ giúp khôi phục sự bình yên bên trong, hài hòa giữa tinh thần và nuôi dưỡng chữa lành tâm hồn cho du khách.

>> Xem thêm: Một Biệt Thự Chuẩn Sống Wellness Cần Có Những Yếu Tố Nào?

Meysense Lucia Bay Bãi Lữ

Đường bao biển hình cánh cung với cát trắng mịn như kem, làn nước xanh trong như ngọc

Thức giấc giữa nguyên sơ rừng già: hoàn toàn cách biệt với sự ồn ào, khói bụi, tỉnh giấc trong không gian rừng nguyên sơ trong lành, gần gũi với thiên nhiên mang lại cảm giác bình yên, tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Thưởng thức vị tinh khôi biển cả: những âm thanh nhẹ nhàng của tiếng sóng, tiếng gió…làm giảm bớt các vấn đề như mất ngủ, lo lắng, trầm cảm và là liều thuốc vô giá để cải thiện sức khoẻ và tâm trạng tốt hơn. Đặc biệt, Bãi Lữ còn là thiên đường trú ẩn mùa dịch vừa gần gũi thiên nhiên, vừa tiện nghi hiện đại mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Biệt thự biển meysense lucia bay bãi lữ - beach villa meysense lucia bay bai lu

Biệt thự biển Meysense Lucia Bay Bãi Lữ – Second Home đẳng cấp mang lại những giá trị chủ động cho chủ nhân

Không chỉ mang tới cơ hội trải nghiệm du lịch Wellness ngắn ngày, biệt thự Meysense Lucia Bay tại Bãi Lữ – mảnh ghép BĐS nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe hoàn toàn mới được Tập đoàn Tân Á Đại Thành bổ sung sẽ mang tới lối sống xanh – lành – tốt cho du khách xuyên suốt 365 ngày và trọn đời. Chọn thưởng thức trọn vẹn lối sống Wellness, chọn Second home, chọn Meysense Lucia Bay Bãi Lữ, Nghệ An.

> Xem thêm: 3 Dịch Vụ Xứng Tầm Mà Biệt Thự Meysense Lucia Bay Bãi Lữ Mang Tới Cho Chủ Nhân

> Xem thêm: Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Đồi Hướng Biển Meysense Lucia Bay Bãi Lữ Nghệ An